5 thói quen tích cực để có sức khỏe tốt mỗi ngày

Thiết lập một thói quen tích cực không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt mỗi ngày, còn là lối sống lành mạnh để duy trì sự trẻ trung và dẻo dai cho cơ thể.

Dành 30 phút mỗi ngày để có một sức khỏe tốt

Dành 30 phút mỗi ngày để có một sức khỏe tốt
Dành 30 phút mỗi ngày để có một sức khỏe tốt

Theo nghiên cứu thực tế tại Mỹ: 49% người Mỹ nói rằng họ chơi thể thao mỗi ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục để có sức khỏe tốt, cải thiện số cân nặng và giúp cơ thể luôn tràn đầy sinh lực.

Việc tham gia các hoạt động thể dục nhịp điệu, tăng cường cơ bắp như: đi bộ, nâng tạ, đạp xe… có thể giúp cơ thể duy trì cân nặng, ngăn ngừa các loại bệnh béo phì.

Uống nhiều nước và xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý

Để có sức khỏe tốt mỗi ngày, bạn nên bổ sung lượng trái cây, rau củ quả, lượng nước cần thiết mỗi ngày. Việc xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cho từng bữa ăn sẽ giúp bạn có những lựa chọn các món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính. Theo chứng minh thực tế 53% người Mỹ cho rằng họ luôn tăng cường lượng hoa quả, rau xanh để có những bữa ăn giàu dinh dưỡng.

Ngoài ra, uống nước lọc cũng giúp bạn có được làn da đẹp và sức khỏe tốt mỗi ngày. Thay vì uống các loại nước ngọt có đường bạn nên bổ sung nhiều nước lọc, hoa quả trong ngày giúp cơ thể giữ nhiệt tốt, các khớp được tăng cường chất nhờn và được bôi trơn, bảo vệ tủy sống, các mô nhạy cảm, đồng thời  giúp ngăn ngừa tăng cân. 73 % người Mỹ đồng ý rằng họ cần bổ sung nhiều nước để có cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Vận động trong những lúc giải lao

 

Xây dựng mối quan hệ lành mạnh
Xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Hơn 8 trong 10 người cho rằng tâm trạng và mức độ căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ngang với lượng thức ăn mà cơ thể tiêu thụ. Công việc có thể bận rộn nhưng những việc đơn giản như: hít thở thật sâu, đi bộ, các động tác duỗi chân tay cũng làm giảm căng thẳng, thậm chí được thoải mái. Khi bản thân hiểu mình cần làm gì khiến tâm trạng thoải mái nhất, bạn sẽ thấy hài lòng trong công việc và học tập.

Không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Thẩm mỹ hút mỡ bụng Lipo Plasma được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Để có sức khỏe tốt, giấc ngủ góp phần quan trọng trong đời sống con người. 64% người Mỹ đều công nhận rằng họ phải ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm để có được thể lực tốt và tinh thần thoải mái. Vì vậy, hãy cố gắng tự tạo cho mình thói quen thư giãn trước khi đi ngủ hoặc thiết lập thời gian biểu giúp bạn có buổi tối nghỉ ngơi thư thái nhất có thể. Đặc biệt hạn chế sử dụng thiết bị điện tử ít nhất 1 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Hơn 9 – 10 sống ở Mỹ rất yêu thích những việc làm vì một môi trường sống lành mạnh. Những mối quan hệ lành mạnh sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe con người. Với sự trợ giúp đắc lực từ những mối quan hệ này, bạn có thể cùng nhau kết hợp và lựa chọn hiệu quả hơn trong công việc và cuộc sống.

Một vài hoạt động thực tế: Cùng nhau tổ chức đi bộ hàng tuần, tổ chức các cuộc thi tái chế đồ xung quanh nơi mình sống, hỏi thăm họ hàng, tham gia các sự kiên thể thao… Thực tế có nhiều nhân tố tác động đến sức khỏe con người, việc thay đổi thói quen tích cực để có sức khỏe tốt mỗi ngày, tinh thần sảng khoái hiệu quả trong công việc, giúp thành công trong cuộc sống.