5 việc làm có thể gây hại tới vùng kín của phụ nữ

Một số thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế, chính hành động thường ngày đó lại có thể gây tại tới vùng kín của phụ nữ.

Vệ sinh vùng kín bằng xà phòng

Trong điều kiện thông thường, nước là đủ để làm sạch vùng kín, vì thế bạn không nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng quá nhiều
Trong điều kiện thông thường, nước là đủ để làm sạch vùng kín, vì thế bạn không nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng quá nhiều

Trong điều kiện thông thường, nước là đủ để làm sạch vùng kín, vì thế bạn không nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng quá nhiều. Dù là sữa tắm hay xà bông vì chúng có độ kiềm thấp nhất cũng vẫn không có lợi cho môi trường ở vùng kín.

Nếu đi du lịch, muốn được tắm muối, tinh chất hãy lưu ý giữ vùng kín trong một lớp vỏ bọc. Bởi xà bông, nước muối đều gây ra kích ứng dưới da không có lợi cho các mô mềm, nhạy cảm.

Xăm hình

Một hình xăm dù ở bất cứ đâu trên cơ thể cũng gây sưng tấy, đỏ và viêm. Nếu càng gần vùng kín, làn da càng nhạy cảm, tác hại của hóa chất, phẩm mày có trong thuốc xăm sẽ đầu đọc toàn bộ khu vực này.

Những người có hình xăm lân cận khu vực nhạy cảm sẽ gia tăng độ gợi cảm cho mình. Thực tế, những người tạp hình xăm ở vùng thắt lưng sẽ có thể gây hại cho vùng kín.

Không nên đạp xe quá nhiều

Những người phụ nữ thường xuyên đua xe đạp đường dài thường có nguy cơ bị tê liệt bộ phận sinh dục do ngồi xe quá nhiều
Những người phụ nữ thường xuyên đua xe đạp đường dài thường có nguy cơ bị tê liệt bộ phận sinh dục do ngồi xe quá nhiều

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Một nghiên cứu về sức khỏe sinh sản phụ nữ cho biết: Những người phụ nữ thường xuyên đua xe đạp đường dài thường có nguy cơ bị tê liệt bộ phận sinh dục do ngồi xe quá nhiều. Sau khi bạn rời khỏi yên xe đạp, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với dấu hiệu đau, ngứa và các vấn đề liên quan tới bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Chính vì vậy, bạn nên chọn bộ môn thể thao khác, còn đối với những người yêu thích đi xe đạp, bạn cần đầu tư cho mình một chiếc quần độn để giữ vùng kín không bị tổn thương. Đạp xe đạp chỉ nên kéo dài không quá 30 phút để tránh tại hại xấu đến sinh lý phụ nữ.

Dùng dầu trẻ em

Nhiều chị em bị khô âm đạo thường dùng một chất bôi trơn an toàn. Đây là sản phẩm thường dành cho trẻ em ở mức an toàn, song nếu sử dụng dầu massage trẻ em vào vụ này chưa chắc đã tốt cho sinh lý phụ nữ.

Chất bôi trơn gốc dầu sẽ tạo một lớp màng dày không dễ rửa, nếu còn sót lại trong âm đạo sẽ là ổ thu hút vi khuẩn. Nếu cần dùng dầu bôi trơn, bạn nên sử dụng loại có nguồn gốc từ nước để dễ rửa sạch và giúp vùng kín khỏe mạnh.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín đúng cách

  • Chỉ nên dùng nước sạch vệ sinh vùng kín, nếu trường hợp trời lạnh thì nên dùng nước ấm sạch.
  • Dùng gáo đội hoặc vòi nước để xả vào bộ phận sinh dục tránh để vào xả thẳng vào bộ phận sinh dục, vì nước có thể làm nước vào trong âm đạo gây bẩn.
  • Lất xà bông cho vào tây rồi thoa vào bộ phận sinh dục nữ, rửa cả trên phần lông mu, chà sạch sẽ từ lông cho tới khe bên ngoài. Cuối cùng là rửa ra đằng sau hậu môn. Xả lại bằng nước sạch cho hết xà phòng rồi lấy vải khô sạch, thấm khô, tránh để ẩm ướt dễ gây viêm nhiễm vùng kín.

Nguồn: Sức khỏe tốt