6 nguyên tắc của người Nhật giúp bạn không bị đau cột sống, cơ thể khỏe mạnh

Học lỏm 6 nguyên tắc sống của người Nhật sẽ giúp bạn tránh được cơn đau cột sống, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, trẻ ra tới gần chục tuổi.

Nguyên tắc 1: Cột sống thẳng

Cột sống thẳng không những giúp cho bộ máy tiêu hóa hoạt động dễ dàng
Cột sống thẳng không những giúp cho bộ máy tiêu hóa hoạt động dễ dàng

Cột sống bị cong hoặc võng có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến nội tạng. Do đó bạn nên kiểm soát tư thế của mình mọi lúc mọi nơi, thậm chí cả khi đi ngủ.

Cột sống thẳng không những giúp cho bộ máy tiêu hóa hoạt động dễ dàng mà những cơ quan nội tạng cũng vô cùng dễ chịu.

Nguyên tắc 2: Dùng gối cứng

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Người Nhật tin rằng, vẹo đốt sống cổ là một trong những nguyên nhân làm suy  giảm tuổi thọ nhanh nhất. Ban ngày, bạn có thể điều khiển được trạng thái của đầu và cổ, nhưng vào ban đêm lại rất khó. Vì thế một lời khuyên người dân nên dùng gối cứng hoặc một thanh tròn kê vào vị trí đốt sống thứ 3 và 4 của cổ. Ngoài ra, bạn có thể chọn gối có con lăn để quá trình cử động khi ngủ nó cũng tự massage cho đốt sống cổ của bạn.

Gối cứng có thể gây khó chịu lúc đầu nhưng về lâu dài, nó sẽ là “người bạn tốt” dành cho bạn. Để mang lại cảm giác êm ái hơn, bạn có thể lót thêm vài lớp vải êm lên trên.

Nguyên tắc 3: Bài tập cá vàng

Bài tập cá vàng có thể giúp bạn thư giãn các múi cơ sau một ngày làm việc mệt mỏi
Bài tập cá vàng có thể giúp bạn thư giãn các múi cơ sau một ngày làm việc mệt mỏi

Bài tập cá vàng có thể giúp bạn thư giãn các múi cơ sau một ngày làm việc mệt mỏi, đồng thời rèn luyện độ dẻo dai cho cơ thể để có sức khỏe tốt.

Bài tập được thực hiện như sau: Tư thế nằm thẳng trên mặt sàn cứng, duỗi thẳng tay, gót chân đặt vuông góc với sàn. Giơ 2 tay lên sau gáy, đặt bàn tay đan lại với nhau ở đốt sống cổ thứ 3 và 4. Chụm 3 chân lại, bàn chân hơi hướng ra ngoài. Cử động bàn chân sang trái và phải để toàn bộ cơ thể rung lên, làm động tác này liên tục trong vòng 2 phút mỗi lần tập.

Nguyên tắc 4: Cải thiện tuần hoàn máu

Bài tập lưu thông máu, buộc bạn phải nằm trên sàn nhà cứng, phằng và 1 chiếc gối cứng để kê vào vị trí đốt sống thứ 3 – 4 của cổ dưới gáy. Bài tập bắt được thực hiện như sau: Giơ 2 tay và 2 chân lên trời, nhự nhàng gập khớp gối và khuỷu tay sao cho cơ thể thấy thoải mái nhất. Hãy lắc tay và chân khoảng từ 1 – 3 phút.

Nguyên tắc 5: Bài tập chắp bàn tay và gót chân

Chụm 2 lòng bàn chân vào nhau, đầu gối gập nhưng phải nằm sát trên măt sàn
Chụm 2 lòng bàn chân vào nhau, đầu gối gập nhưng phải nằm sát trên măt sàn

Tư thế ban đầu đặt mình nằm trên sàn cứng và phẳng, đặt gối cứng ở đốt sống thứ 3 – 4 dưới gáy. Chụm 2 lòng bàn chân vào nhau, đầu gối gập nhưng phải nằm sát trên măt sàn. Mỗi động tác thực hiện lặp lại khoảng 10 lần.

Thực hiện: chắp tay trước ngực đồng thời ấn 10 đầu ngón tay chặt vào nhau, lặp lại tương tự nhưng ấn 2 lòng bàn tay chặt vào nhau. Sau đó, chắp tay trước ngực, giơ lên cao rồi hạ về ở huyệt đan điền trên bụng.

Nguyên tắc 6: Bài tập cho cột sống và dạ dày

Đặt mình tư thế ngồi xếp bằng bắt chân vào nhau, 2 tay chạm vào nhau. Gập vai lên xuống sao cho tay và chân không thay đổi, rồi lại nghiêng vai sang bên trái và phải. Sau đó, đặt một bàn tay lên đỉnh đầu và một tay dưới cằm để kéo cằm lên sau đó hạ thấp để cằm chạm ngực.

Tiếp đến, bạn đưa cánh tay thẳng ra trước song song với sàn nhà và uống cong khuỷu tay, vòng 2 cánh tay qua đầu, sao cho 2 tay chạm vào 2 mặt và giữ thẳng đốt sống cổ và lưng trong vòng 7 giây. Ngồi lại vị trí ban đầu và thực hiện động tác này lại từ đầu khoảng 10 phút.

Với bài tập này sẽ giúp cột sống thư giãn, mang lại sức khỏe tốt cho bạn mỗi ngày.