8 dấu hiệu đang cảnh báo bạn dễ mắc phải bệnh ung thư dạ dày

Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo trước cho bạn thấy rằng cơ thể đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư dạ dày, và có thể di căn sang các cơ quan khác.

Ung thư dạ dày là bệnh khá phổ biến trên toàn thế giới, và mỗi năm tổ chức ghi nhận ung thư toàn cầu có khoảng 870.000 người mắc phải, trong đó có tới 650.000 người chết do căn bệnh nguy hiểm này. Ung thư dạ dày có tỷ lệ mắc phải đứng thứ 3 ở nam giới và thứ 4 ở nữ giới. Và dưới đây là những dấu hiệu cho bạn mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày này:

Khó tiêu và ợ chua

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm là chứng ợ tiêu
Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm là chứng ợ tiêu

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm là chứng ợ tiêu. Bạn cần sử dụng thuốc giảm axit mỗi ngày do tình trạng ợ chua trầm trọng.

Khó chịu hoặc đau bụng

Nếu bạn thấy bụng bị đau liên tục, gây khó chịu rất có thể đây là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh ung thư dạ dày. Vì thế, nếu có dấu hiệu này, bạn cần đến ngay bệnh viện để thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời.

Buồn nôn và nôn

Một số thực phẩm kiến chúng ta cóc ảm giác buồn nôn hoặc nôn, tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày thì bạn không thể bỏ qua. Vì đây cũng có thể là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày, do đó bạn cần đến ngày trạm y tế để kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Tiêu chảy hoặc táo bón

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy và táo bón thì cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư dạ dày
Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy và táo bón thì cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư dạ dày

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy và táo bón thì cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư dạ dày. Vì thế, bạn không nên xem nhẹ tình trạng này mà cần đi khám ngay để có chẩn đoán chính xác nhất.

Bụng bị chướng

Sau mỗi bữa ăn, nếu bạn cảm thấy bị chướng bụng và khó chịu thì đây có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Để chẩn đoán được bệnh chính xác nhất, bạn nên đến bệnh viện được thăm khám, bác sĩ tư vấn điều trị.

Cảm thấy chán ăn

Đột nhiên bạn có cảm giác chán ăn, thì rất có thể đây là triệu chứng bạn bị ung thư dạ dày
Đột nhiên bạn có cảm giác chán ăn, thì rất có thể đây là triệu chứng bạn bị ung thư dạ dày

Đột nhiên bạn có cảm giác chán ăn, thì rất có thể đây là triệu chứng bạn bị ung thư dạ dày. Vì thế, bạn nên cảnh giác trường hợp này và đi khám ngay nhé!

Ốm yếu và mệt mỏi

Bỗng dưng cơ thể cảm thấy mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nếu tình trạng này cứ kéo dài thì đây rất có thể là một trong những triệu chứng cảnh báo cho bạn bị ung thư dạ dày. Bạn nên đến gặp ngày bác sĩ để khám phá ngay lập tức nếu không rõ nguyên nhân.

Chảy máu

Chảy máu dưới bất kỳ dạng nào cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị bệnh ung thư dạ dày và cần phải có biện pháp ngăn ngừa ngay lập tức. Nôn ra máu hoặc có máu trong phân cũng là những dấu hiệu bạn không được bỏ qua, vì thế hãy đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác nhất.

Nguồn: Sức khỏe tốt