8 dấu hiệu nhận biết căn bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường xuất hiện, dù ở giai đoạn đầu hay cuối cùng là căn bệnh nguy hiểm cần được điều trị sớm tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Các triệu chứng của tiểu đường giai đoạn đầu rất khó xác định được do chúng gần giống với vấn đề thường gặp liên quan đến sức khỏe. Mức đường huyết áp lúc đói thì nhỏ hơn 100mg/dL. Nếu giao động từ khoảng 100 – 125mg/dL đồng nghĩa với việc bạn đang bị tiểu đường. Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm có thể gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các chứng bệnh nghiêm trọng khác. Do đó, nếu có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần phải đi khám ngay:

Khát nước nhiều hơn bình thường

Các triệu chứng của tiểu đường giai đoạn đầu rất khó xác định được do chúng gần giống với vấn đề thường gặp liên quan đến sức khỏe
Các triệu chứng của tiểu đường giai đoạn đầu rất khó xác định được do chúng gần giống với vấn đề thường gặp liên quan đến sức khỏe

Những người mới bắt đầu mắc tiểu đường thường cảm thấy khát nước hơn bình thường. Đây là triệu chứng đầu tiền của căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, có những trường hợp là do cơ thể bị mất nước. Do đó, bạn nên đi kiểm tra những triệu chứng khác trước khi đưa ra kết luận bệnh lý của chứng tiểu đường.

Đi tiểu thường xuyên

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Đi tiểu thường xuyên có thể do vấn đề sức khỏe không tốt. Khả nghi lớn nhất chính là vấn đề về thận. Tuy nhiên, nếu bạn đi tiểu nhiều với lượng tiểu nhiều hơn bình thường chứng tỏ đây chính là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Tầm nhìn giảm sút

Bạn bị mờ mắt, tầm nhìn không còn rõ nét như trước
Bạn bị mờ mắt, tầm nhìn không còn rõ nét như trước

Bạn bị mờ mắt, tầm nhìn không còn rõ nét như trước. Các vật thể bị ra khỏi tầm mắt và mờ nhạt dần. Nếu bạn đang ở trường hợp này nên đi kiểm tra ngay vì có thể bạn đang có dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Viêm nướu

Bị tiểu đường, chắc chắn bạn khó tránh khỏi dấu hiệu viêm nướu. Nguyên nhân chính là do khi mắc bệnh, các hệ thống miễn dịch sẽ bị tổn thương, khiến cơ thể yếu đi và khó chống lại vi khuẩn. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng có thể nguy hiểm hơn.

Xuất hiện nhiều vết thâm nám

Tiểu đường, lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng tạo nên chất béo
Tiểu đường, lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng tạo nên chất béo

Mắc bệnh tiểu đường đồng nghĩa sức khỏe làn da cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trên da sẽ xuất hiện những vết thâm sẫm màu ở một số vùng, đặc biệt da xuất hiện nếp nhăn, nếp gấp. Những khu vực thường bị thâm nhiều điển hình là cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp gối.

Sụt cân

Tiểu đường, lượng glucose trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa năng lượng tạo nên chất béo. Đây là nguồn thay thế để sử dụng tạo ra năng lượng cho cơ thê. Điều này dẫn đến việc giảm cân đột ngột và cũng là dấu hiệu phổ biến mà bạn nên chú  tới khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường sẽ khiến cho hệ miễn dịch bị tổn thương, máu lưu thông kém
Bệnh tiểu đường sẽ khiến cho hệ miễn dịch bị tổn thương, máu lưu thông kém

Bệnh tiểu đường sẽ khiến cho hệ miễn dịch bị tổn thương, máu lưu thông kém. Vì thế, nó có thể làm cho các vết thương ngoài da lâu lành hơn. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Mệt mỏi thường xuyên

Mắc tiểu đường, lượng glucose vẫn lưu thông trong cơ thể, nhưng do mức đề kháng yếu, glucose sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể. Vì thế, cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Nguồn: Sức khỏe tốt