8 điều đàn bà có gia đình cần khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc

Để có cuộc sống hạnh phúc chưa bao giờ là điều dễ dàng với phái đẹp. Đàn bà có gia đình cần nhớ những điều này để vượt qua biến cố trong cuộc đời.

Quý trọng, hiếu thuận với bố mẹ

Hãy hiếu thuận, yêu thương chăm sóc cho bố mẹ khi còn có thể
Hãy hiếu thuận, yêu thương chăm sóc cho bố mẹ khi còn có thể

Trong cuộc đời người yêu thương bạn vô điều kiện không ai khác ngoài bố mẹ và chính bản thân mình. Dù có khôn lớn trưởng thành như thế nào thì trong mắt bố mẹ bạn mãi là đứa con bé bỏng cần được chở che. Chỉ có lòng bao dung của đấng sinh thành và bản thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất. Vì thế hãy hiếu thuận, yêu thương chăm sóc để bố mẹ có sức khỏe tốt khi còn có thể.

Tin tưởng vào chính mình

Phụ nữ thông minh là không bao giờ đặt hết niềm tin vào ai đó, kể cả bạn đời. Đối với họ chồng là chỗ dựa, là người để yêu thương nhưng không bao giờ tin tưởng một cách mù quáng. Phụ nữ thông minh luôn quan niệm, ai biết tương lai sẽ ra sao thay vì trao hết niềm tin cho người khác hãy tin tưởng vào chính mình.

Làm chủ tài chính của bản thân

Đàn bà có gia đình không nhất định phải giỏi kiến tiền nhưng nhất định phải có một công việc ổn định để tạo ra thu nhập cá nhân. Đừng bao giờ phụ thuộc, dựa dẫm tài chính vào chồng. Phụ nữ hiện đại nhất định phải biết kiếm tiền để sử dụng mỗi khi muốn làm đẹp, chăm chút cho bản thân, thực hiện dịch vụ căng da mặt khi thấy mình già đi theo thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng đừng để chồng thấy rằng mình giỏi kiếm tiền hơn họ. Đừng cố thay đổi vị trí của chồng khi chứng tỏ mình là trụ cột tài chính của gia đình. Đàn bà dù tài giỏi đến đâu cũng nên tỏ ra yếu mềm khi về nhà để được chồng bao bọc, yêu thương.

Đừng coi tiền là tất cả

Đàn bà có gia đình nên hiểu, tiền chỉ là phương tiện để cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn chứ không phải là tất cả. Vì vậy, đừng mải miết kiếm tiền mà quên đi việc phải chăm sóc cho bản thân và gia đình. Đàn bà phải biết cách yêu thương  bản thân mình để có sức khỏe tốt, cơ thể trẻ trung, quyến rũ. Đừng vì kiếm tiền, lo toan mà hy sinh tất cả, bởi đến khi nhan sắc héo mòn người đàn ông của mình có thể say mê người đàn bà khác. Vì thế, đàn bà là phải đẹp để kiêu ngạo, tự tin và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hãy chia sẻ công việc nhà với bạn đời

Đừng ôm đồm hết mọi công việc vào bản thân mình. Bạn không phải là siêu nhân để có thể làm hết mọi thứ. Hãy chia sẻ công việc nhà với chồng như một thói quen bởi đó là điều chính đáng. Hôn nhân nếu thiếu đi sự san sẻ, đồng cam cộng khổ sẽ chết dần theo năm tháng.

Đừng giày vò bản thân vì lỗi lầm của người khác

Đừng nghĩ rằng đàn bà đã có gia đình là phải cam chịu, lo toan cho người khác và nhận hết lỗi lầm về mình. Sự cam chịu và nhu nhược sẽ khiến cuộc sống của bạn bất hạnh hơn. Đàn bà phải biết sống cho riêng mình, đừng tự giày vò bản thân vì lỗi lầm của người khác. Nếu cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc bởi sai lầm của người chồng, đừng nhân nhượng anh ta nếu bạn không muốn.

Đừng tin bạn bè của chồng

Đừng quá tin vào bạn bè của chồng có thể họ có âm mưu đấy
Đừng quá tin vào bạn bè của chồng có thể họ có âm mưu đấy

Đàn bà có gia đình quá tin vào bạn bè của chồng là một sai lầm lớn. Bạn bè của đối phương một là quá trung thành sẽ bao che cho chồng mọi chuyện. Hai là những kẻ ném đá giấu tay chỉ muốn cuộc hôn nhân của bạn mâu thuẫn. Vì thế, tốt nhất là không nên tin dù họ có nói gì đi nữa. Bên cạnh đó những đối tượng là em nuôi hay bạn bè, đồng nghiệp khác giới là những người dễ trở thành nhân tình của chồng nhất. Vì thế đừng chủ quan trước những mối quan hệ nguy hiểm bên ngoài của anh ấy.

Cố gắng thân thiết với mẹ chồng

Giữa mẹ chồng và nàng dâu không bao giờ thân thiết như mẹ và con gái, đó là điều hiển nhiên. Nhưng hãy cố gắng quan tâm, hiếu thuận với mẹ chồng để mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Nếu mẹ chồng là người thích làm đẹp hãy đưa bà ấy đến Viện thẩm mỹ thực hiện thẩm mỹ căng da mặt nội soi. Bạn hãy thể hiện sự chia sẻ, quan tâm, cảm thông với mẹ chồng để gia đình hòa thuận, hạnh phúc hơn.