Acid folic có lợi ích như thế nào tới sức khỏe sinh sản?

Acid folic là một nhóm dưỡng chất quen thuộc không thể thiếu trong đời sống con người. Vậy Acid folic có lợi ích gì tới sức khỏe sinh sản?

Acid folic là gì?

Đây là một loại dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh và sự phân chia các tế bào trong cơ thể
Đây là một loại dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh và sự phân chia các tế bào trong cơ thể

Theo nghiên cứu tại Trường Cao đẳng Dược đã chỉ ra rằng: acid folic là một loại vitamin nhóm B (vitamin B9) cần thiết cho sự phát triển của các tế bào hồng cầu và sản xuất ADN. Đây là một loại dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh và sự phân chia các tế bào trong cơ thể.

Đối với nữ giới, acid folic là thành phần không thể thiếu nếu có ý định mang thai. Khi cơ thể phụ nữ thiếu acid folic, kinh nguyệt sẽ không đều vì lượng progesterone giảm sút, trứng rụng không đều và thưa thớt hơn.

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Còn đối với nam giới cũng cần được bổ sung acid folic nếu muốn tăng cường khả năng sinh sản và thai nhi có sức khỏe tốt hơn sau khi thụ thai thành công. Bởi acid folic sẽ thúc đẩy sự phân chia tế bào, nếu thiếu acid folic, các tế bào mầm tinh trong tinh hoàn sẽ khó khăn trong việc nhân lên. Trong khi đó, mỗi giây có tới 1.500 tế bào tinh trùng được tạo ra, cần một lượng không nhỏ acid folic mỗi ngày.

Qua nghiên cứu cho thấy: Mức độ folate được đo trong tinh dịch có liên quan mạnh mẽ đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Folate trong máu thấp có liên quan đến sự bất ổn định trong ADN của tinh trùng. Vì vậy, cơ thể cần phải bổ sung acid folic trong 26 tuần liên tục giúp tăng chất lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Acid folic làm tăng tỷ lệ thụ thai

Mỗi ngày cơ thể cần phải bổ sung 400 microgram liều lượng acid folic để giúp đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản
Mỗi ngày cơ thể cần phải bổ sung 400 microgram liều lượng acid folic để giúp đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản

Mỗi ngày cơ thể cần phải bổ sung 400 microgram liều lượng acid folic để giúp đảm bảo tốt cho sức khỏe sinh sản. Không nên vượt quá 1.000 microgram để tăng tỷ lệ thụ thai ở nữ giới và tăng cường khả năng sinh sản ở nam.

Hiện nay, acid folic được kết hợp cùng với các loại thảo dược từ thiên nhiên như: keo ong, hoàng bá, nhân sâm… trong các sản phẩm thực phẩm chức năng. Nó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả vô sinh hoặc hiếm muộn ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả cao, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ và chuyên gia. Lựa chọn những sản phẩm được được Bộ Y tế cấp giấy phép ban hành, được nghiên cứu tại các bệnh viện phụ sản tuyến Trung Ương.