Ăn uống đúng giờ đảm bảo cho bạn cơ thể khỏe mạnh

Thời điểm ăn uống cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng tới cân nặng, nồng độ cholesterol và lượng hoocmon insunlin. Do đó, bạn cần ăn uống đúng giờ đảm bảo sức khỏe và trọng lượng cơ thể.

Tại sao cần ăn uống đúng giờ?

Ăn uống đúng giờ đảm bảo cho bạn cơ thể khỏe mạnh
Ăn uống đúng giờ đảm bảo cho bạn cơ thể khỏe mạnh

Theo các nhà khoa học chỉ ra rằng: Không chỉ việc chúng ta ăn gì mà chúng ta ăn vào thời điểm nào cũng ảnh hướng lớn tới sức khỏe. Vì vậy, việc ăn uống không điều độ có thể dẫn tới tăng cân, béo phù, tăng huyết áp, tiểu đường dù bạn tiêu thụ calo bao nhiêu.

Một mô hình ăn uống chỉ ra rằng: Béo phì là do liên quan đến việc ăn nhiều các loại thực phẩm nhiều calo vào buổi tối. Người ăn 6 bữa/ngày có nồng độ cholesterol và lượng insulin tốt hơn những người có chế độ ăn từ 3 – 9 bữa/ngày.

Hệ quả của việc ăn uống không điều độ

Những người có phương pháp tiêu thụ calo nhiều nhưng không ăn uống theo thời gian cố định thường dễ mắc bệnh béo phì cao hơn những người duy trì thói quen ăn uống đúng giờ.

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Và quá trình trao đổi chất trong cơ thể như: chán ăn, tiêu hóa và sự chuyển hóa chất béo, cholesterol và glucose sẽ lặp lại sau 24 giờ. Đồng thời, các chuyên gia cũng giải thích ăn uống không đều đặn, gây ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học, điều này sẽ dẫn đến tăng cân cùng với những nguy cơ khác đối với sức khỏe tốt của con người. Việc thay đổi thời gian ăn uống có ý nghĩa quan trọng, nếu đồng hồ sinh học của cơ thể bị gián đoạn sẽ dẫn tới tình trạng béo phì. Do đó, nếu có thể sắp xếp duy trì khung thời gian cố định cho các bữa ăn hàng ngày là điều nên làm.

Những lợi ích của việc ăn đúng giờ

Để có sức khỏe tốt, việc ăn uống đúng giờ là điều rất quan trọng, do đó bạn cần thiết lập đúng bảng thời gian ăn uống hoàn hảo
Để có sức khỏe tốt, việc ăn uống đúng giờ là điều rất quan trọng, do đó bạn cần thiết lập đúng bảng thời gian ăn uống hoàn hảo

Để có sức khỏe tốt, việc ăn uống đúng giờ là điều rất quan trọng, do đó bạn cần thiết lập đúng bảng thời gian ăn uống hoàn hảo. Dưới đây là những lợi ích của việc ăn đúng giờ mang lại:

  • Phòng ngừa đau tim: Hệ thống tiêu hóa có vai trò trong việc xác định sức khỏe tim mạch, do đó, việc ăn uống đúng giờ hợp lý sẽ điều tiết sự trao đỏi chất lipid, làm giảm cholesterol toàn phần và LDL cholesterol, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài ra, ăn uống đúng giờ còn giúp bạn bỏ qua các bữa ăn nhẹ với những đồ ăn vặt không lành mạnh.
  • Tránh bệnh tiểu đường: Hoạt động thích hợp của hệ tiêu hóa sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ăn uống khoa học đúng giờ sẽ quản lý nồng độ insulin để giữ đường huyết ở mức bình thường, ngăn ngừa kháng insulin.
  • Tiêu hóa đúng cách: Ăn đúng thời gian là ý tưởng tốt cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp.
  • Kiểm soát nồng độ axit: Ăn đúng giờ sẽ giúp bạn kiểm soát được nồng độ axit và tránh được tình trạng axit trào ngược trong dạ dày. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị quặn thắt dạ dày, sôi ruột gắn liền về vấn đề tiêu hóa.