Bạch cương tàm – bài thuốc Đông y chữa bệnh khó nói ở nam giới

Mắc phải chứng bệnh khó nó làm ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt đời sống của phái mạnh. Để trị chứng bệnh khó nói ở nam giới, bạn có thể sử dụng bạch cương tàm trong bài thuốc Đông y.

Tìm hiểu về bạch cương tàm

Bạch cương tàm từ lâu đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông Y
Bạch cương tàm từ lâu đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông Y

Bạch cương tàm từ lâu đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông Y. Nó có nguồn gốc từ con tằm ăn lá dâu, hay còn gọi là tằm vôi. Vì nó có màu trắng như vôi, do đó sau khi chết đi, con tằm sẽ cứng lại nên có tên là cương và có màu trắng như bạch.

Các con tằm khi bị nhiễm một loại vi khuẩn mà chết đi, rồi bị khô cứ lại, trắng ra. Để chủ động được nguồn nguyên liệu, hiện nay nhiều người có thể sản xuất bạch cương tàm bằng cách phun các loại vi khuẩn trên lên con tằm khỏe mạnh đa đủ tuổi.

Sau khi bị phun nhiễm khuẩn, tằm bị chết cứng và trắng ra, có thể sử dụng để làm bài thuốc trong Đông y. Tuy nhiên, cách làm “nhân tạo” này có đảm bảo tác dụng cái cách chết tự nhiên của tằm. Theo khoa học đã chứng minh: Bạch cương tàm có vị mặn cay, tính bình, quy 4 kinh tâm, can, tỳ phế, có công dụng khu phong hóa đàm.

Lợi ích của bạch cương tàm

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Hiện nay, vị thuốc này vẫn còn ở mức độ rất khiêm tốn, người ta chỉ thấy trong thành phần của nó có khoảng 67,44% protid, 4,38% chất béo, 6,34% tro. Trong đó, chất protid của nó lại có công dụng kích thích lên các hormon thượng thận. Nhờ vậy, bạch cương tàm đã được sử dụng để chữa các chứng liệt dương và di tinh – chứng bệnh khó nói đem lại nhiều phiền hà không đáng có cho đấng mày râu.

Sử dụng bạch cương tàm trị bệnh khó nói ở nam giới

Bạch cương tàm – bài thuốc Đông y chữa bệnh khó nói ở nam giới
Bạch cương tàm – bài thuốc Đông y chữa bệnh khó nói ở nam giới

Gừng là nguyên liệu cần thiết để chế biến bạch cương tàm. Chỉ cần sử dụng ở dạng bột và chiêu với rượu trắng, ngày sử dụng 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 4 – 6g. Uống sau mỗi bữa ăn khoảng 15 – 2 giờ, kiên trì áp dụng 3 – 4 tuần liền. Nếu bạn dừng cách này có sự phiền hà, có thể cho bạch cương tàm dưới dạng rượu.

Ngâm khoảng 40g bạch cương tàm vào 400ml rượu và uống vào trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Để tăng hiệu quả cao hơn, bạn có thể ngâm bạch cương tàm với: ba kích, hà thủ ôi, mỗi vị khoảng 30g, 8g trần bì ngâm với 600ml rượu. Ngâm khoảng 3 – 4 tuần lấy rượu ra uống, pha với bạch cương tàm theo tỷ lệ 1:1.

Ngoài ra, bạn có thể dụng phương pháp này để chữa các vết nám hoặc bị sạm đen trên mặt. Bạn lấy bột bạch cương tàm hòa với nước đun sôi để nguội, tạo thành bột hồ hơi nhão rồi bôi lên chỗ bị bệnh. Thực hiện trước khi đi ngủ, làm liên tục nhiều ngày, các vết sạm sẽ dần biến mất.

Nguồn: Sức khỏe tốt