Bài tập giúp nhân viên văn phòng trị được chứng chóng mặt

Do yêu cầu của công việc, những người làm việc văn phòng thường phải ngồi lâu hơn, nên khi đứng lên thường gặp phải tình trạng chóng mặt. Vì thế hãy vận dụng những bài tập  giúp nhân viên văn phòng trị được chứng chóng mặt.

Triệu chứng chóng mặt được xem là căn bệnh thường gặp ở những người ngồi quá lâu và thay đổi tư thế đột ngột. Khi đột ngột đứng lên, lực hấp dẫn kéo máu về phía bàn chân khiến huyết áp bị hạ tạm thời, để bù đắp lượng máu đó, cơ thể sẽ phải tăng nhịp tim và các mạch máu thắt chặt. Thực tế, nếu cơ thể ít vận động, quá trình này sẽ trở nên chậm hơn và khiến cơ thể bị choáng trong chốc lát hoặc lâu hơn.

Đi bộ quanh văn phòng

Bài tập giúp nhân viên văn phòng trị được chứng chóng mặt
Bài tập giúp nhân viên văn phòng trị được chứng chóng mặt

Đi bộ sẽ giúp cho nhịp tim tăng và cải thiện tuần hoàn, giúp máu lưu thông đều đặn khắp cơ thể. Đây cũng là bài tập rất dễ thực hiện, bạn có thể tập tại văn phòng mà không sợ mọi người bị chú ý.

Để bắt đầu, hãy thử đi bộ quanh văn phòng vài vòng, nếu cần giao tiếp với đồng nghiệp bạn hãy tận dụng cơ hội và đi đến chỗ họ. Vì nó không tốn nhiều thời gian của bạn mà còn rất tốt cho sức khỏe tốt. Đây cũng là cách để bạn giữ một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp còn giảm được chứng chóng mặt.

Bài tập bắp chân

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Để tập luyện mà không ảnh hưởng tới mọi người trong văn phòng, bạn có thể tập động tác nâng bắp chân một cách kín đáo ngay tại bàn làm việc của mình. Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường cơ chân, đồng thời cải thiện trạng thái cân bằng.

Thực hiện: Rang rộng chân, thả lỏng vai, sau đó dồn trọng lượng toàn thân xuống cả bàn chân. Giữ nguyên tư thế trong một giây, sau đó hạ thấp mình xuống và lặp lại động tác này. Bạn cũng có thể tăng cường mức độ khó của bài tập bằng cách chỉ tập với một chân và sau đó thực hiện với chân còn lại.

Bài tập nâng tạ

Bài tập nâng tạ sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau đó là cánh tay và bả vai, giúp cơ thể thích nghi với vận động và thay đổi tư thế
Bài tập nâng tạ sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau đó là cánh tay và bả vai, giúp cơ thể thích nghi với vận động và thay đổi tư thế

Nếu bị chóng mặt, bạn cũng sẽ có thêm các triệu chứng như: đau vai, gáy, nhức mỏi đi kèm. Do đó, bài tập nâng tạ sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau đó là cánh tay và bả vai, giúp cơ thể thích nghi với vận động và thay đổi tư thế. Từ đó, giúp bạn giảm chóng mặt và đau nhức hiệu quả.

Để thực hiện bài tập này, bạn hãy bắt đầu bằng cách đưa tay ra sau đầu bằng cả 2 tay và mở rộng cánh tay của bạn hướng lên trên. Sau đó, từ từ thả lỏng đẩy tạ ra phía sau đầu và lặp lại.

Động tác ngồi xổm

Đây là bài tập chủ yếu dành cho cơ chân và mông, nhưng nó đòi hỏi cơ thể phải cử động lên xuống cũng là cách hiệu quả giúp cơ thể thích ứng với sự mất thăng bằng, đồng thời giúp bạn giảm chóng mặt hiệu quả. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đứng trước ghế, chân rộng hơn vai và từ từ hạ thấp mình xuống cho đến khi mông chạm mép ghế. Nếu bạn không muốn ngồi xuống hãy bật mình trở về tư thế đứng và lặp lại động tác trên. Bên cạnh việc tập luyện, để cơ thể khỏe mạnh và tạm biệt những cơn chóng mặt dai dẳng, bạn có thể tạo cho mình lối sống lành mạnh. Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn lành mạnh, thức ăn mang theo đến văn phòng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi đúng mức.