Bài tập mát-xa mặt chống lão hoá từ Lavinia Borcau

Mát –xa là một trong những biện pháp làm tăng độ đàn hồi của da, chống lại tình trạng chảy sệ da mặt và làm căng da mặt hữu hiệu.

Mát – xa mặt chống lão hoá là một trong những bài tập nhẹ nhàng, có hiệu quả cao trong chống lão hoá da, giảm nếp nhăn, căng da mặt mà bạn có thể thực hiện tại nhà vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc.

Khi mát-xa mặt bạn có thể mát-xa không hoặc thêm một chút tinh dầu và kem dưỡng ẩm để mang lại hiệu quả cao hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bài mát-xa hiệu quả từ chuyên gia làm đẹp hàng đầu thế giới Lavinia Borcau.

Bài mát – xa 1: nâng cao lông mày

Lông mày tạo điểm nhấn trên khuôn mặt bạn, song có không ít bạn gặp tình trạng sụp xuống, khiến khuôn mặt bạn mất sức sống cũng như sự nhanh nhẹn. Vì vậy, bạn nên luyện tập theo những động tác sau để có lông mày cao hơn.

Hình chỉ có tính chất minh hoạ
Hình chỉ có tính chất minh hoạ

Ban đầu bạn ấn các ngón tay dưới lông mày, sau đó cố gắng kéo lông mày xuống, rồi nhắm mắt thật chặt. Bạn giữ động tác này từ  5 – 7 giây,  sau đó thả ra từ từ. Bạn nên lặp lại động tác này từ 5 – 7 lần. Đây là một trong những bài mát-xa mặt chống lão hoá hiệu quả nhất cho lông mày.

Bài mát – xa 2: Đẩy cao gò má

Bài tập mát-xa mặt chống lão hoá này sẽ giúp bạn đẩy cao gò má, giúp lớp da ở đây không bị chảy sệ, đồng thời loại bỏ bọng mắt và quầng thâm.

Bạn nên thực hiện như sau: đẩy các góc của miệng lên, kéo căng và nhấn vào các cơ má bên cạnh miệng. Sau đó đặt các ngón tay giữa của hai bàn tay lên hai nếp gấp bên miệng, rồi ấn mạnh.

Bạn hãy làm động tác này nhẹ nhàng và có tuần tự với 21 lần thực hiện.

Bài mát – xa 3: Cải thiện tình trạng 2 cằm

Hai cằm có lẽ là nỗi bực bội của nhiều bạn gái muốn có một khuôn mặt thanh thoát và chiếc cổ thanh mảnh đầy quyến rũ. Với bài tập mát-xa mặt chống lão hoá sau đây, bạn sẽ loại bỏ được sự đáng ghét này.

Mát-xa mặt đúng cách sẽ giúp căng da mặt và chống lão hoá
Mát-xa mặt đúng cách sẽ giúp căng da mặt và chống lão hoá

Bạn hãy giữ cổ thẳng, bặm môi dưới lên môi trên, nhưng cười nhấc góc miệng. Sau đó dùng lòng bàn tay hoặc các đốt ngón tay của bàn tay để mát-xa, hoặc ấn mạnh các cơ từ 7 – 21 lần.

Khi thực hiện xong bạn từ từ thả lỏng và hít vào thật sâu. Bài tập này bạn thực hiện mỗi ngày một lần là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

Với những bài tập mát-xa như thế này luôn giúp máu trên cơ mặt lưu thông, vì vậy không chỉ giảm quá trình lão hoá da, mà còn giúp căng da mặt một cách hữu ích, giảm sự chảy sệ sa tại những vị trí nhạy cảm như mắt, má, miệng…

Còn rất nhiều những bài tập mát-xa mặt chống lão hoá khác mà bạn có thể sưu tầm để dành riêng cho mình một phương pháp để có sức khoẻ tốt và một vẻ ngoài trẻ trung.

suckhoetot.net