Bài tập thể dục buổi sáng giúp người cao tuổi luôn có một sức khỏe tốt

Việc tập thể dục mỗi ngày không chỉ cho bạn sức khỏe tốt, còn ngăn ngừa một số bệnh. Dưới đây là bài tập thể dục phù hợp cho những người cao tuổi.

Dưới đây là những bài tập thể dục nhẹ nhàng, dùng tay là chính rất phù hợp cho những người trung tuổi và cao niên. Ưu điểm của bài tập thể dục này sẽ hạn chế được những chấn thương, có thể thực hiện ở bất cứ không gian nào. Những bài tập này sẽ đem lại cho người cao tuổi sức khỏe tốt, tránh được những bệnh thường gặp ở người già.

Ngồi thiền

Ngồi thiền là kiểu bài tập thể dục dưỡng sinh cho người già vừa giúp thư giãn hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe
Ngồi thiền là kiểu bài tập thể dục dưỡng sinh cho người già vừa giúp thư giãn hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe

Ngồi thiền là kiểu bài tập thể dục dưỡng sinh cho người già vừa giúp thư giãn hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Thiền vào mỗi sáng sẽ hấp thu được nhiều năng lượng của mặt trời, năng lượng này sẽ đi vào cơ thể và dưỡng cơ thể.

Ngồi thiền là phương pháp dễ dàng học và đặc biệt là những người lớn tuổi. Mỗi ngày thực hiện bài tập thiền sẽ giúp tinh thần sảng khoái, trí nhớ cải thiện và phòng chống các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp hạ đường huyết và ổn định huyết áp.

Tư thế cây cầu

Bài tập ở tư thế cây cầu có thể tập ngay tại nhà. Bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm co 2 chân. Hít thật sâu và đẩy hông và bụng, thở ra giữ tư thế thở tự do. Bài tập này sẽ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng, nhức đầu kích thích các cơ quan bụng, phổi, tuyến giáp và cải thiện tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng của mãn kinh.

Xoa bóp và Xoa bóp điểm huyệt

Xoa bóp sẽ giúp hệ tiêu hóa được cải thiện tốt hơn
Xoa bóp sẽ giúp hệ tiêu hóa được cải thiện tốt hơn

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Xoa bóp mặt, đầu, 2 mí mắt, hai bên má, các lòng bàn chân, bụng và lưng… sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, bài tiết, tinh thần sảng khoái và phòng ngừa các bệnh cảm hiệu quả. Khi thực hiện bạn kết hợp nhẹ nhàng với hơi thở sâu, đều và từ từ sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

Đi dạo hoặc đi xe đạp

Đi dạo hoặc đạp xe ngoài công việc là bài tập thể dục ổn định mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó sẽ giúp xương khỏe mạnh hơn và giữ huyết áp ổn định hơn. Chính vì thế đây là bài tập vô cùng hữu ích cho người cao tuổi để có sức khỏe tốt.

Bài tập xoay các khớp

Bài tập xoay các khớp sẽ giúp bạn thư giãn cơ thể và cho tinh thần sảng khoái hơn. Thời gian tập từ khoảng 30 – 45 phút vào mỗi buổi sáng. Bạn bắt đầu xoay cổ chậm mỗi hướng 5 vòng rồi làm ngược lại. Sau đó, quanh các cánh tay, hông và gối mỗi lần 7 vòng và thực hiện ngược lại. Cuối cùng thở thư giãn thả lỏng cơ thể, nhắm mắt lại, giữ cho tâm chống giỗng. Hít thật sâu rồi thở ra làm liên tục trong vài phút để thả lòng cơ thể.