Bạn cần bỏ những kiểu ăn kiêng này khi bước sang năm mới

Nếu bạn đang cố gắng ăn kiêng để giữ cho mình một thân hình mảnh mai với đủ chế độ ăn kiêng thì khi bước sang năm mới cần bỏ ngay những kiểu ăn kiêng sau.

Nếu bạn luôn cập nhật những trào lưu ăn kiêng mới thì hãy thay đổi thói quen ăn uống của mình để bắt đầu một năm mới với sức khoẻ tốt bằng cách tránh xa 3 cách ăn kiêng giới hạn sau đây.

Bỏ cách ăn kiêng thanh lọc cơ thể Master Cleanse

Đây là một trong những cách ăn kiêng hạn chế và giải độc cơ thể bằng nước chanh. Đây là kiểu ăn kiêng trong 10 ngày, thực chất là bạn chỉ nhịn đói, rồi uống hỗn hợp nước chanh pha loãng với nước, cùng ớt cayenne và siro maple.

Mặc dù đây là một chương trình giải độc nhưng lại được nhiều tín đồ giảm cân áp dụng thành phương pháp ăn kiêng của mình.

Nước chanh pha loãng không phải là cách ăn kiêng đúng đắn
Nước chanh pha loãng không phải là cách ăn kiêng đúng đắn

Với biện pháp này nhiều bác sĩ khuyến cáo là nó chỉ giúp bạn giảm cân được trong thời gian ngắn, nếu bạn ngừng thì cân nặng sẽ tăng nhanh trở lại sau một thời gian ngắn, thậm chí như vậy còn có thể gây hại đến dạ dày của bạn.

Bỏ cách ăn kiêng bằng súp bắp cải

Đây cũng là một chế độ ăn kiêng giúp thải độc của nhiều người, nhưng chế độ ăn kiêng này chỉ kéo dài trong 1 tuần. Những người thực hiện ăn kiêng như thế này đòi hỏi bạn chỉ ăn súp bắp cải nhiều rau và chỉ uống nước mà không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào khác.

Bạn chỉ duy trì cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mình chỉ bằng sup bắp cải không hề tốt cho cơ thể và đây cũng không phải là cách giảm cân lành mạnh.

Những loại rau này có lượng calo thấp và có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, nên nếu bạn áp dụng nghiêm ngặt kiểu ăn kiêng này thì sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng trong thời gian dài, điều này không hề tốt cho sức khoẻ.

Bạn cần bỏ ngay cách ăn kiêng bằng nước trái cây
Bạn cần bỏ ngay cách ăn kiêng bằng nước trái cây

Uống nước ép rau quả trừ bữa

Bạn cần bỏ cách ăn kiêng này bởi nếu chỉ uống nước rau quả thì cơ thể chúng ta sẽ chẳng có gì để hoạt động. Nước rau quả hay trái cây trừ bữa cũng chỉ là hình ảnh thu nhỏ của một chế độ ăn kiêng vội vã thường kéo dài từ 3 ngày đến 3 tuần mà không ăn gì. Điều này đã được khoa học chứng minh là không tốt cho cơ thể. Vì vậy. Để tốt cho sức khoẻ thì qua năm mới bạn cần loại bỏ cách ăn kiêng này.

Nhưng nếu để thải độc cho cơ thể thì khi sử dụng nước trái cây để giải độc lại hợp lý. Bởi vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì nên thực hiện bằng cách khác còn nến bạn muốn giải độc thì có thể sử dụng những cách này để tốt cho sức khoẻ và đảm bảo cơ thể bạn đủ năng lượng để hoạt động.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Phối thực phẩm trong ngày tết để đảm bảo dinh dưỡng và sức khoẻ

Những lưu ý khi ăn uống ngày tết

Bạn đã biết cho trẻ ăn tết đủ dinh dưỡng chưa?