Bạn có biết 8 bộ phận trên cơ thể người có thể thay thế

Các bộ phận của cơ thể người có thể được thay thế bằng các phát minh và sáng chế hiện đại, giúp phục hồi chức năng trên cơ thể người.

Cơ thể người chỉ được hình thành trong bụng mẹ và hoàn chỉnh nó sau đó không lâu, bởi vậy nếu chúng ta mắc bệnh mà bị phá hủy đi một cơ quan nào đó thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Nhưng hiện nay bằng những thành tựu y học hiện đại thì 8 bộ phận sau có thể thay thế.

Da điện tử siêu nhạy

Da là tuyến phòng ngự đầu tiên bảo vệ cơ thể người và nó cũng là nơi đầu tiên bị chấn thường bởi những tác động từ bên ngoài. Và có rất nhiều những trường hợp bị bỏng, hay bị mất da do bị dính axit thì có thể được thay thế nhờ những sáng chế của các nhà khoa học của đại học Stanford.

Lớp da này được tạo ra dựa trên một vật liệu siêu nhậy
Lớp da này được tạo ra dựa trên một vật liệu siêu nhậy

Lớp da này được tạo ra dựa trên một vật liệu siêu nhậy, nó có thể đàn hồi và co giãn, có các tế bào năng lượng mặt trời và bóng bán dân và duy trình hình dạng cũng như chức năng.

Tim đập trong ống nghiệm

Tim có khả năng tự đập đã được các nhà khoa học nghiên cứu ra dựa trên tế bào gốc. Các nhà khoa học của đại học Pittburgh để sử dụng các tế bào gốc từ da như các tế bào gốc để phát triển và sáng tạo ra mô hình này.

Tay giả có khả năng cảm nhận xúc giác

Tay là một bộ phận quan trọng trong hoạt động của cơ thể người, khi mất đi canh stay, con người sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Tay giả ra đời đã giúp nhiều người khuyết tật có thể hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nhưng canhs tay này lại không có chức năng cầm nắm và cảm nhận đồ vật.

Tay giả có khả năng cảm nhận được những đồ vật mà mình cầm lấy được các nhà khoa học của trường đại học Chicago chế tạo ra, khắc phục được những hạn chế của các sản phẩm hiện nay trên thị trường.

Chân giả điều khiển bằng ý nghĩ

Chân giả cho người tàn tật thường không kết nối với thần kinh của cơ thể người, bởi vậy, khiến người tàn tật gặp rất nhiều bất tiện. Hiện nay, các nhà khoa học đã sáng tạo ra chân giả có thể được điều khiển bằng ý nghĩ và được sử dụng trong hiện thực với phản hồi tích cực.

Chân giả cho người tàn tật thường không kết nối với thần kinh của cơ thể người
Chân giả cho người tàn tật thường không kết nối với thần kinh của cơ thể người

Tai in 3-D

Thành phần chính của tai chính là sụn, các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra ý tưởng in 3D ra tai, với các thành phần có khả năng sản sinh ra collagen, và một chiếc tai có thể ra đời sau chưa đầy 1hh đồng hồ.

Mũi ngửi được bệnh

Mũi có thể được nhận biết các vi khuẩn từ mùi của chúng và chẩn đoán ra một số bệnh cụ thể, tuy không giống mũi thật về hình dạng và đổi màu nếu phát hiện bệnh.

Tụy nhân tạo

Tụy có vai trò sản xuất insulin trong cơ thể. Tụy nhân tạo sẽ tốt cho những người bệnh tiểu đường, vì nó tự động bơm insunlin vào máu và giúp điều chỉnh máu ở đường huyết.

Mắt nhân tạo là sáng tạo mang lại hy vọng lớn lao cho người mù
Mắt nhân tạo là sáng tạo mang lại hy vọng lớn lao cho người mù

Mắt nhân tạo

Mắt nhân tạo giúp mắt có thể nhìn thẳng bừng việc sáng tạo ra các chíp trong mắt giả có thể gửi tín hiệu và phân tích hình ảnh đến dây thần kinh. Đây là sáng tạo mang lại hy vọng lớn lao cho người mù.

Với những sáng tạo y học, kết hợp với công nghệ như thế này, trong tương lai cơ thể người có thể được tái tạo nhờ các bộ phận nhân tạo nhưng cũng không mất đi các chức năng của mình.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Căng da mặt nội soi có được vĩnh viễn không?

Chỉnh hình sống mũi bè để có mũi thon gọn

4 cách để tạo đôi mắt 2 mí không cần phẫu thuật