Bạn có biết Vaccin Việt Nam đã đủ chuẩn xuất khẩu thế giới

Năm 2015, Vaccin của Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới đáng giá đủ chuẩn của hệ thống quản lý quốc gia về vaccin.

Chúng ta thường biết, rất nhiều vaccin kháng bệnh phải được tiêm để phòng chống sức khỏe cho con người. Hiện nay phần lớn vaccine của chúng ta thường được nhập từ nước ngoài. Song vào năm 2015, một tin vui cho ngành Y tế Việt Nam là một số liều vaccine của Việt Nam sản xuất ra đã đạt chuẩn quốc tế  và được công nhận về chất lượng vaccin. Đây là một thành tựu y học mở ra một bước phát triển mới cho ngành Y dược Việt Nam.

Vaccine của Việt Nam sản xuất ra đã đạt chuẩn quốc tế
Vaccine của Việt Nam sản xuất ra đã đạt chuẩn quốc tế

Vaccin Việt Nam đã đạt chuẩn quốc tế

Việt Nam đã vượt qua cuộc kiểm tra đánh giá của các chuyên gia thuộc tổ chức Y tế thế giới và được đánh giá công nhận các chức năng của chất lượng vaccine đều đặt trên 90%. Với những tiêu chuẩn này vaccin của Việt Nam đã đạt chuẩn quốc tế và có thể được xuất khẩu ra các nước khác trên thế giới.

Việt Nam đã bắt đầu khởi động cho chương trình kiểm soát chất lượng vaccin quốc tế từ những năm 2001, với rất nhiều những tiêu chuẩn ngặt nghèo. Song đến năm 2013 Bộ Y tế quyết định khởi động lại chương trình này và đến năm 2015 những vaccin của Việt Nam đã được WHO công nhận.

Chính điều này đã đảm bảo cung cấp được vaccin đạt chuẩn không thua kém gì vaccin mà chúng ta đã nhập về, đồng thời mở ra cơ hội cho ngành công nghiệp sản xuất vaccin của Việt Nam.

Việt Nam sẽ có cơ hội xuất khẩu Vaccin
Việt Nam sẽ có cơ hội xuất khẩu Vaccin

Việt Nam sẽ có cơ hội xuất khẩu Vaccin

Sau khi được công nhận về tiêu chuẩn cũng như chất lượng vaccin bởi tổ chức y tế thế giới WHO thì đã mở ra cho Việt Nam một tương lai mới về xuất khẩu vaccine.

Các chuyên gia tại WHO đã dự kiến rằng: Trong tương lại xa khoảng 20 – 30 năm tới, Việt Nam có thể là nước sản xuất vaccine nhiều nhất trên thế giới. Bởi các cơ quan Y tế của Việt Nam có đủ sức để giám sát các chất lượng vaccin ra khỏi phòng.

Khi đạt được chứng nhận này, Việt Nam cũng sẽ nhận được rất nhiều những đầu tư từ quốc tế vào Việt nam để phát triển ngành này. Đây là một cơ hội mới cho sự phát triển cho ngành Y dược nước ta.

Sắp tới, chúng ta có thể sản xuất được các loại vaccine 6 trong 1 để đáp ứng nhuu cầu trong nước. Và sắp tới có thể là vaccin sởi sẽ được kỳ vọng sẽ xuất khẩu đầu tiên, bởi đây là vaccin được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Với sự công nhận về tiêu chuẩn vaccin này, bạn có thể yên tâm về vaccin của Việt Nam và cũng mở ra tương lai, sự phát triển mới cho một ngành công nghiệp mới ở nước ta.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

4 cách để tạo đôi mắt 2 mí không cần phẫu thuật

Bí quyết giúp chị em tăng vòng 1 đơn giản

Bao nhiêu tuổi thì nên đi căng da mặt?