Bạn có mắc phải suy nghĩ sai lầm này khi giảm cân

Theo cuộc khảo sát gần đây: Cứ 10 người giảm cân thì có đến 8 người vẫn mãi khổ sở với thân hình ngấn mỡ do có suy nghĩ sai lầm này khi giảm cân

Những suy nghĩ sai lầm về giảm cân không những khiến công cuộc giảm cân ở con số 0 mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn hãy thử “check” xem mình có những suy nghĩ sai lầm dưới đây khi giảm cân không nhé!

Suy nghĩ sai lầm: Ăn kiêng giảm cân nhanh nhất

Suy nghĩ sai lầm: Ăn kiêng giảm cân nhanh nhất
Suy nghĩ sai lầm: Ăn kiêng giảm cân nhanh nhất

Chế độ ăn kiêng ngặt nghèo khổ sở sẽ khiến bạn mất nước nhiều hơn mất mỡ. Trong thực tế, sau khi kết thúc chế độ này cân nặng sẽ càng tăng nhanh hơn. Khá khó khăn để bạn có thể duy trì một chế độ ăn uống nghèo nàn. Cơ thể sẽ thiếu chất dinh dưỡng, ngoài ra khiến bạn thèm thực phẩm giàu chất béo và các thực phẩm chứa lượng đường cao. Do vậy, phương pháp để có sức khỏe tốt và thân hình cân đối đó là bạn phải xây dựng cho mình thực đơn ăn uống khoa học, không được thiếu chất.

Giảm cân nhanh phải tập luyện khắc nghiệt

Điều này hoàn toàn không đúng. Việc giảm cân có thành công hay không phụ thuộc vào những tác động nhỏ và đều đặn đến cơ thể trong một thời gian dài. Bạn nên xây dựng những bài tập vừa sức và duy trì chúng hàng ngày. Để giảm cân, bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng bạn tiêu thụ. Điều này có thể thực hiện bằng cách ăn uống ít nhưng khoa học, di chuyển nhiều hơn, hoặc tốt nhất là kết hợp cả hai yếu tố trên.

Thuốc giảm cân giúp phá hủy mỡ

Suy nghĩ sai lầm: Thuốc giảm cân giúp phá hủy mỡ
Suy nghĩ sai lầm: Thuốc giảm cân giúp phá hủy mỡ

Sự thật là thuốc giảm cân sẽ không thể giúp bạn đốt cháy mỡ an toàn, hiệu quả được đâu. Đa số thuốc giảm cân có chứa các thành phần ức chế hormon cơ thể nên dễ gây tác dụng phụ. Đặc biệt đối với phụ nữ vừa mang nặng đẻ đau, tuyệt đối không được dùng thuốc giảm cân để làm phương pháp đánh tan mỡ bụng sau sinh.
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định sử dụng bất kì thuốc gì liên quan đến giảm béo

Uống nhiều nước giúp bạn giảm cân

Nước không làm bạn giảm cân nhưng nó giữ cho cơ thể đủ nước và giúp bạn ăn ít hơn. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá sẽ khiến cơ thể tích nước và trông bạn sẽ “phì nhiêu hơn”. Ngoài ra khi uống quá no khiến bạn không ăn uống được gì sẽ làm cơ thể thiếu chất và suy nhược. Bộ Y tế khuyến cáo rằng chúng ta nên uống khoảng 1,5-2,5 lít nước mỗi ngày (trung bình là 2l)

Tránh xa Carbohydrate vì dễ bị tăng cân

Ăn nhiều carbohydrate sẽ khiến bạn dễ tăng cân, nhưng không có nghĩa được loại bỏ hoàn toàn. Đây là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng cho hoạt động cơ thể bạn. Nếu cắt bỏ, bạn sẽcó xu hướng thèm đồ béo, đồ ngọt nhiều hơn, khi đó nếu không kiềm chế nổi, bạn rất dễ nhiều hơn

Tránh xa Carbohydrate vì dễ bị tăng cân
Tránh xa Carbohydrate vì dễ bị tăng cân

Lượng carbohydrate (card) vừa đủ sẽ không gây tăng cân và không phải Card nào cũng béo, cũng xấu. Lời khuyên bạn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, gạo lức, bánh mì và không chiên thực phẩm giàu tinh bột khi bạn có ý định giảm cân nhé.

Không ăn đồ ăn nhẹ giúp bạn giảm cân

Ăn nhẹ không phải là vấn đề lớn khi bạn đang muốn giảm cân. Nhiều người cần một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính để duy trì năng lượng, đặc biệt là nếu họ có cuộc sống bận bận rộn, năng động. Bạn hãy chọn trái cây hoặc rau xanh thay vì khoai tây chiên, sô cô la, đồ ngọt. Những thực phẩm xanh sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn đó.

Suy nghĩ sai về phương pháp thẩm mỹ giảm béo

Nhiều người thường có thói quen đánh giá thiếu chính xác những gì chưa biết rõ tường tận. Nghĩ để đánh tan mỡ bụng bằng công nghệ cũng vậy. Họ cho rằng chỉ là chiêu trò PR và không hiệu quả. Nhưng thực tế với công nghệ đánh tan mỡ Lipo Plasma hiện nay đã đem đến kết quả khiến chị em ngã ngửa.

Công nghệ Lipo Plasma: Loại bỏ mỡ hiệu quả, nhanh chóng và an toàn
Công nghệ Lipo Plasma: Loại bỏ mỡ hiệu quả, nhanh chóng và an toàn

Sử dụng năng lượng chùm ánh sáng để phá hủy màng tế bào mỡ ngay khi tiếp xúc. Ngay lập tức các mô mỡ dưới da nhanh chóng tan chảy, một phần mỡ được đào thải và phần còn lại tự đưa ra bên ngoài. Đặc biệt, năng lượng của sợi plasma ngoài việc kích thích giải phóng phân hủy tế bào mỡ còn tác động lên các nguyên bào sợi, kích thích quá trình tăng sinh Collagen, giúp bề mặt da sau khi hút mỡ được săn chắc mịn màng và không bị chùng nhão.

Phương pháp thẩm mỹ này đang thực sự khiến chị em đua nhau để làm thon gọn vòng 2 và cân đối vóc dáng.  Nó đã góp phần thúc đẩy mở ra một lựa chọn mới cho việc loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.