Bạn đã biết cách bảo vệ da trong thời tiết lạnh giá

Thời tiết mùa đông khiến làn da của chúng ta nứt nẻ và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ làn da mình trong thời tiết lạnh giá chưa?

Vào thời tiết mùa đông chúng ta sẽ rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như bệnh viêm họng, cảm cúm, chảy máu cam, viêm xoang, đau nhức xương khớp, đau cơ . . . cũng như các vấn đề về da. Hãy thực hiện những điều sau đây để bảo vệ da và sức khỏe bạn trong thời tiết lạnh giá.

Cải thiện chế độ ăn uống

Thời tiết mùa đông là một dạng thời tiết đặc trưng có thể khiến cơ thể bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn để chống lại cái lạnh cũng như tăng cường sức miễn dịch trước thời tiết.

Bạn hãy tăng cường chế độ dinh dưỡng có nhiều vitamin C, Omega 3 hay kẽm để giúp da thông thoáng, mềm mại, và đặc biệt là không sử dụng nhiều các thực phẩm khiến da bạn mất nước, bảo vệ da trước thời tiết.

Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Tránh các loại vải tổng hợp

Vào mùa đông thì chất liệu bạn có thể mặc tốt nhất là len, vải bông hoặc cotton,, thay vì những loại vải tổng hợp vì chúng không giúp da có thể thông thoáng trong thời tiết lạnh mà còn có thể khiến da bạn bị dị ứng hoặc mẩn ngứa.

Nên dùng kem dưỡng da

Bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng da để bảo vệ da một, loại kem này nên có các thành phần tự nhiên. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại dầu như ô liu, lô hội hoặc dầu dừa.

Đồng thời khi đi ra trời lạnh bạn cũng nên biết cách bảo vệ da bạn như đeo gang tay, cổ . . .

Bạn không nên tắm các loại nước quá nóng
Bạn không nên tắm các loại nước quá nóng

Không nên tắm nước quá nóng

Thường chúng ta sẽ tắm nước nóng trong suốt mùa đông, nhưng không phải nước càng nóng thì càng tốt. Bạn chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải, để không làm mất nước trên da, khiến da dễ bị mất lượng dầu bảo vệ da tự nhiên khiến cho da bạn nứt nẻ.

Bạn cũng nên tắm bằng vòi hoa sen để cơ thể có thể thư giãn trong những ngày đông lạnh giá.

Tránh các thành phần gây hại cho da

Không chỉ vào mùa đông mà ngay cả mùa hè bạn cũng không nên tiếp xúc với các thành phần có hại cho da như ở trong bột giặt, nước rửa chén hay nhiều loại mỹ phẩm khác.

Bạn có thể sử dụng những sản phẩm có thành phần tự nhiên và dịu nhẹ để bảo vệ da và cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho da.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp  để giúp cơ thể mình chống lại mùa đông lạnh giá và bảo vệ da trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Đây cũng là phương pháp để có sức khỏe tốt.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm