Bật mí bí quyết giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới

Sức khỏe sinh sản nam giới cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, và dưới đây là những lời khuyên của bác sĩ tới đấng mày râu giúp cải thiện khả năng sinh sản của bạn đời.

Bỏ những thói quen không tốt

Để có sức khỏe sinh sản tốt cho cả bản thân và đối phương, đấng mày râu nên cai rượu và thuốc lá nếu bạn dự định sinh con
Để có sức khỏe sinh sản tốt cho cả bản thân và đối phương, đấng mày râu nên cai rượu và thuốc lá nếu bạn dự định sinh con

Để có sức khỏe sinh sản tốt cho cả bản thân và đối phương, đấng mày râu nên cai rượu và thuốc lá nếu bạn dự định sinh con. Bởi chính những thói quen này đã ảnh hưởng xấu tới số lượng tinh trùng của bạn và làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Đặc biệt, rượu có thể làm giảm bài tiết hormon nam testosteron, từ đó sẽ làm giảm khả năng ham muốn của đấng mày râu. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng và cấu trúc của tinh trùng, giảm khả năng thụ thai vì ngăn chặn gan chuyển hóa vitamin A – vốn cần thiết để sản sinh tinh trùng. Ngoài ra, hút thuốc cũng có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe  nói chung và khả năng sinh sản nói riêng.

Tránh để bị stress

Stress cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, giảm khả năng ham muốn. Chính điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của nam giới, vì thế, đấng mày râu nên loại bỏ stress ra khỏi cuộc sống của mình.

Để giải tỏa căng thẳng, cho một tinh thần sảng khoái hơn, bạn có thể tập các bài thư giãn như: yoga hoặc tìm nơi yên tĩnh nghỉ ngơi tránh xa phiền nhiễu. Thư giãn và tập trung thở khoảng 10 – 20 phút, lắng nghe những âm thanh nhẹ nhàng giúp bạn thấy thư thái và sảng khoái hơn. Đặc biệt hơn, bạn cũng nên chú ý tới giấc ngủ của mình. Mỗi ngày ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày sẽ giúp phục hồi hệ sinh sản và giảm stress, bởi thiếu ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ sản sinh tinh trùng.

Không nên đạp xe, hạn chế tập tạ

Không nên tập tạ quá nặng có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của đấng mày rau
Không nên tập tạ quá nặng có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của đấng mày rau

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nếu bạn đang có nhu cầu thụ thai mà hơn 1 năm không thành công thì bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt của mình. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện đầu tiên chính là ngừng đạp xe tại chỗ khi tập gym hoặc đạp xe ngoài trời. Bởi đạp xe sẽ làm nóng tinh hoàn, gây tổn thương tới tinh trùng. Ngoài ra, tập tạ cũng là môn thể thao gây ảnh hưởng tới tinh trùng của bạn, vì vậy, nếu đang có kế hoạch sinh con bạn cũng nên hạn chế tập tạ quá mức sẽ khiến cơ thể mất sức ảnh hưởng tới tinh trùng.

Tránh tắm nước nóng

Tắm trong nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng của tinh trùng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt, đấng mày râu nên lưu ý hạn chế tắm nước quá nóng, hoặc tắm nước nóng quá lâu.

Chú ý chế độ ăn

Ăn những thực phẩm lành mạnh như: rau củ, hoa quả tươi, hoặc các loại hạt sẽ giúp đấng mày râu cải thiện chuyện chất lượng tinh trùng
Ăn những thực phẩm lành mạnh như: rau củ, hoa quả tươi, hoặc các loại hạt sẽ giúp đấng mày râu cải thiện chuyện chất lượng tinh trùng

Ăn những thực phẩm lành mạnh như: rau củ, hoa quả tươi, hoặc các loại hạt sẽ giúp đấng mày râu cải thiện chuyện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, đấng mày râu nên hạn chế ăn thịt đó và đồ ăn nhanh trong thời gian đang muốn có con. Cũng  giống như rượu, thịt đỏ cũng gây hại cho khả năng sinh sản của nam giới bằng cách làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Đặc biệt hơn, đấng mày râu cũng nên lưu ý uống đủ 8 cốc nước lọc mỗi ngày. Cách này giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ giúp cải thiện sức khỏe sinh sản của nam giới, ngoài ra, bạn nên nhớ đi khám sức khỏe định kỳ. Qua các buổi kiểm trá sức khỏe sẽ giúp bạn đặc trị hoặc có những lời khuyên hữu ích hơn từ các chuyên gia.

Nguồn: Sức khỏe tốt