Bất ngờ trước lợi ích của thiền định giúp giảm chóng mặt hiệu quả

Chóng mặt là triệu chứng làm ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống và công việc. Tuy nhiên bạn sẽ khá ngạc nhiên khi ngồi thiền mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm được chứng bệnh này.

Nguyên nhân khiến bạn chóng mặt

\

Chóng mặt là triệu chứng làm ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống và công việc
Chóng mặt là triệu chứng làm ảnh hưởng khá lớn tới cuộc sống và công việc

Chóng lặt đôi khi chỉ là cảm giác mất thăng bằng, xay xẩm trong vài giây rồi biến mất hoặc cũng có thể kéo dài và kéo theo đau đầu và nôn. Vì vậy, khi bị chóng mặt nhẹ, người bệnh thường chủ quan và khiến triệu chứng này ngày càng kéo dài thường xuyên.

Nguyên nhân khiến bạn dễ bị chóng mặt lúc thay đổi tư thế có thể do vấn đề ăn uống, thiếu ngủ hoặc căng thẳng. Chóng mặt thường gặp ở những người có bệnh lý cao huyết áp, các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và phụ nữ trung niên.

Khi bị chóng mặt không phải đi tìm cách chữa mà bạn cần lưu ý sinh hoạt và tránh những tác nhân khiến bạn bị chóng mặt như: thay đổi tư thế đột ngột, các hoạt động mạnh khiến mất thăng bằng… Cuối cùng là lập cho mình một kế hoạch để điều trị chóng mặt và cải thiện sức khỏe tốt.

Những bài tập thiền định giúp giảm chóng mặt

Bất ngờ trước lợi ích của thiền định giúp giảm chóng mặt hiệu quả
Bất ngờ trước lợi ích của thiền định giúp giảm chóng mặt hiệu quả

Với tác dụng điều hòa khí huyết và làm dịu tinh thần và xoa dịu căng thẳng, bài tập thiền sẽ giúp bạn khắc phục triệu chứng chóng mặt hiệu quả.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Thiền là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu tập, và rất phù hợp để bạn áp dụng vào việc chữa chóng mặt. Để tập bài tập này, bạn cần phải chú tâm cho việc hít – thở, chú ý theo dõi từng luồng thở và biết được nơi nó đang đến.

Thời gian để tập phù hợp với bài tập thiền là: với những người mới tập chỉ cần thực hiện khoảng 10 phút, sau đó tăng dần lên 15 – 20 phút.

Các bước thực hiện bài tập thiền:

  • Bắt đàu với tư thế ngồi chéo chân, thư giãn cơ thể, đặt 2 tay ở 2 tư thế nghỉ, tạo thân một góc 90 độ. Yên lặng hít vào thở ra bằng mũi, và cảm nhận sử chuyển động của mỗi hơi thở khi di chuyển.
  • Chú ý đến hơi thở của bản thân, nhận sựt hay đổi của nó rồi cảm nhận sự thay đổi của tâm thức mình. Khi thấy tâm đang bắt đầu xao động, hãy nhẹ nhàng đưa nó trở lại và tập trung vào hơi thở.
  • Bắt đầu đưa luồng thở vào các vùng trong cơ thể mà bạn cảm giác chưa chạm đến được, bạn có thể tự tưởng tượng bản thân là một hòm chứa và cố gắng đưa luồng khí đến từng ngõ ngách trong cơ thể. Lưu ý: Để hơi thở đi theo ú thức của mình và từ từ không được gò ép.
  • Cuối cùng là xả thiền và lắc các ngón tay, ngón chân rồi duỗi thẳng chân và tay ra. Ngay sau khi tập thiền xong, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, đầu óc nhẹ nhàng hơn và cảm thấy giảm chóng mặt hẳn. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên tập luyện mỗi ngày và kết hợp với các biện pháp giảm chóng mặt khác.

Hãy tự xây dựng cho mình những thói quen tốt, ăn uống lành mạnh và suy nghĩ lạc quan sẽ giúp bạn giảm hẳn được triệu chứng chóng mặt và cho sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan hơn.