Cảnh báo: Ngày càng nhiều đàn ông mắc phải căn bệnh khó nói

Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh lý nam khoa đang ngày càng gia răng và trẻ hóa. Đặc biệt là các cặp vợ chồng điều trị hiến muộn thì tỉ lệ vô sinh ở nam giới chiếm khoảng 40%.

Bệnh nam khoa ngày càng trẻ hóa

Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh lý nam khoa đang ngày càng gia răng và trẻ hóa
Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh lý nam khoa đang ngày càng gia răng và trẻ hóa

Theo thống kê tại Trung tâm bệnh viện Việt Đức cho biết: Vào khoảng 10 năm trước, mỗi ngày trung tâm chỉ có khoảng vài người đến khám, thì hiện nay đã tăng lên cả chục lần. Trung bình mỗi năm, trung tâm tiếp nhận khoảng 17.00 lượt nam giới đến khám. Tỷ  lệ và số lượng nam giới mắc các chứng bệnh lý nam khoa đang ngày càng gia tăng. Các bệnh lý phổ biến nhất thường là dối loạn tình dục, vô sinh nam giới, viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, dị tật bẩm sinh cơ quan sinh dục…

Và một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên là rối loạn hooc-mon, sinh hoạt không điều độ, uống rượu bia nhiều, căng thẳng trong cuộc sống, mất cân bằng tâm sinh lý… nhất là lối sống thiếu lành mạnh, giới trẻ quan hệ tình dục sớm và “tự sướng” nhiều hơn. Ngoài ra, việc mắc các bệnh lý mãn tính cũng khiến nhiều nam giới tuổi trung niên “về hưu sớm” trong chuyện ấy.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Theo các xét nhiệm cận lâm sàng như: nội tiết tố nam giới, xét nghiệm sinh hóa máu, điện tim, siêu âm tim… cho thấy hoàn toàn bình thường. Nhưng xét nghiệm sinh hóa máu có đường máu cao, mỡ máu cao, đặc biệt kết quả siêu âm tim và điện tim sẽ có nghi ngờ về bệnh lý mạch vành. Sau khi điều trị bệnh lý tim mạch “chuyện ấy” của bệnh nhân dần phục hồi. Vì vậy, các bệnh nhân, đặc biệt ở độ tuổi trên 50, nếu có biểu hiện rối loạn cương dương cần đi khám ngay, để được điều trị kịp thời.

Nên đi khám ngay nếu thấy có dấu hiệu bất thường trong chuyện ấy

Nên đi khám ngay nếu thấy có dấu hiệu bất thường trong chuyện ấy
Nên đi khám ngay nếu thấy có dấu hiệu bất thường trong chuyện ấy

Nhiều người khi có các triệu chứng hoặc mắc chứng bệnh khó nói thường sẽ giấu giếm, e ngại người khác biết về căn bệnh của mình. Theo nghiên cứu cho thấy, đàn ông Việt luôn mặc cảm về việc “yếu sinh lý” của mình nên phần lớn cảm thấy xấu hổ khi nhắc tới nó. Vì thế, có hơn 70% số đàn ông sẽ tự mình tìm hiểu trên mạng nhưng hầu hết đều bị loạn thông tin.

Chính điều này khiến cho bệnh nhân mắc chứng bệnh về nam học thường có quá trình ủ bệnh lâu, đi khám muộn ở giai đoạn khó chữa. Hiện nay, tại Việt Nam có tới 40%  đàn ông gặp các vấn đề về bệnh nam khoa và đặc biệt là bệnh lý xuất tinh sớm 30%. Cứ 3 người đàn ông thì có 1 người lo ngại về thời gian “hành sự” của mình khiến bạn tình không thỏa mãn. Tại các cơ sở điều trị vô sinh, hiến muộn thì trong các cặp vợ chồng đi khám và điều trị hiến muộn thì có tới 40% tỉ lệ mắc chứng vô sinh.

Có rất nhiều yếu tố dẫn tới vô sinh ở nam giới như: sang chấn tinh hoàn, tinh hoàn bất thường, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mắc bệnh truyền nhiễm về đường sinh dục có chứa kháng thể kháng tinh trùng. Trong đó, thiểu tinh, tức là người đàn ông có tinh trùng ít, dị dạng là nguyên nhân khá phổ biến hiện nay. Ngoài ra, nguyên nhân từ thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia cũng là những tác nhân tiêu cực dẫn tới việc suy giảm tinh trùng và khả năng có con nhưng rất ít đàn ông để ý. Không chỉ vậy, những nhóm người làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều hóa chất, nhiệt độ cao, ngồi quá nhiều trên yên xe nóng, tắm nước quá nóng hoặc mặc quần áo quá trật cũng làm ảnh hưởng lớn tới bộ phận sinh dục.

Nguồn: Sức khỏe tốt