Cảnh báo những nguy cơ từ việc lạm dụng trang điểm

Có nhiều bạn gái sẽ không thấy tự tin nếu mình không trang điểm khi đi ra ngoài. Nhưng có những nguy cơ khi lạm dụng trang điểm mà bạn nên biết.

Nếu không biết làm đẹp thì phụ nữ sẽ có thể mất đi nhiều lạc thú, nhưng nếu bạn không biết làm đẹp đúng cách, nhất là việc lạm dụng trang điểm thì sẽ khiến không chỉ làn da mà sức khoẻ của bạn còn phải đối mặt với rất nhiều các loại bệnh. Dưới đây là những nguy hại mà bạn có thể gặp khi lạm dụng trang điểm.

Gặp những bệnh về xương

Nếu lạm dụng trang điểm những những chất như cadium, một hoá chất được dùng để sản xuất phấn má và giúp làn da sáng hơn có thể xâm nhập và làn da của bạn, cùng thấm vào xương gây nhiễm trùng, gây nên những bệnh về xương.

Lạm dụng trang điểm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn
Lạm dụng trang điểm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn

Bạn có thể bị suy thận

Những thành phần như chì, cùng nhiều kim loại nặng có trang mỹ phẩm trang điểm có thể khiến bạn bị suy thận nếu lạm dụng quá nhiều và không lựa chọn sản phẩm một cách kỹ càng.

Bị vô sinh

Chì là một trong những hoá chất thường được dùng trong nhiều loại son môi, kem chống nắng hay kem nền và phấn có thể là một trong những tác nhân gây nên vô sinh ở nữ giới vì chúng gây mất cân bằng hormone ở cơ thể nữ giới. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại mỹ phẩm tự nhiên, an toàn và hạn chế có thành phần chì trong đó.

Bị bệnh ung thư

Một số loại son môi có chứa chất độc hại có tên là benzophenone, đây là một hoá chất gây ung thư nếu bạn sử dụng quá nhiều và chúng tồn dư một lượng lớn trong cơ thể.

Bạn cũng có thể bị chóng mặt mà không rõ nguyên do
Bạn cũng có thể bị chóng mặt mà không rõ nguyên do

Làm chóng mặt

Bạn có thể bị đau đầu, chóng mặt thậm chí ngất xỉu mà không có nguyên do thì có thể bạn đang bị ngộ độc mỹ phẩm đấy. Những chất như Toluene trong sơn móng tay hay thuốc nhuộm tóc có thể là nguyên do gây nên điều này.

Có thể làm chậm dậy thì

Với những bé gái nếu lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều thì cũng có thể bị dậy thì muộn. Bởi vậy, nếu trẻ còn nhỏ, bạn không nên để trẻ sử dụng mỹ phẩm hay đồ make-up quá nhiều để tránh gây rối loạn hormon của trẻ.

Làm ảnh hưởng đến hệ nội tiết

Một số mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc hay phấn nền mà bạn đang sử dụng có chứa paraben – một hợp chất cấm được sử dụng trong mỹ phẩm ở nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến hệ nội tiết, gây ra các bệnh có liên quan. Vì vậy, bạn hãy xem xét và lựa chọn thành phần kỹ càng để tránh sử dụng những thành phần độc hại có trong mỹ phẩm.

Nếu bạn muốn để làn da mình đẹp hơn hay có những điểm nhấn trên khuôn mặt thì có thể lựa chọn những dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp như trẻ hoá da, chăm sóc da mặt bằng công nghệ Oxy Jet một cách thường xuyên . . .

Bạn có thể liên hệ với Viện thẩm mỹ Hà Nội theo địa chỉ tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc  hotline 0949.773.555 để được tư vấn kỹ càng hơn.

suckhoetot.net