Chuyên gia khuyến cáo: Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp phòng đục thủy tinh thể

Chế độ giàu chất xơ từ rau xanh và trái cây không chỉ giúp chị em làm đẹp da, giảm béo hiệu quả còn phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể và giảm nguy cơ mất thị lực.

Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể của mắt phát triển tự nhiên theo tuổi tác và thường liên quan với các yếu tố di truyền
Đục thủy tinh thể của mắt phát triển tự nhiên theo tuổi tác và thường liên quan với các yếu tố di truyền

Rau xanh và trái cây có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực do bệnh đục thủy tinh thể gây ra. Đục thủy tinh thể của mắt phát triển tự nhiên theo tuổi tác và thường liên quan với các yếu tố di truyền. Nhưng một nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng chế độ ăn uống cũng đóng vai trò lớn hơn so với di truyền trong sự tiếp triển của bệnh thường gặp này.

Ngoài ra, đục thủy tinh thể còn xảy ra do:

Thiếu vitamin cần thiết cho mắt như: E, A, B2 và các dưỡng chất khác như: phốt pho, kẽm, canxi…

Do thời tiết quá nóng, ô nhiễm không khí, khói bụi làm thiếu oxy, dẫn đến sự gia tăng natri, acid lactic và giảm vitamin C,…dẫn tới dễ bị đục thể thủy tinh.

Để mắt tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím.

Vai trò của vitamin C trong rau xanh và trái cây

Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp phòng đục thủy tinh thể
Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp phòng đục thủy tinh thể

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng thấy rằng những người phụ nữ tiêu thụ chế độ ăn giàu vitamin C và những ăn khỏang 2 phần trái cây và 2 phần rau mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 20% của đục thủy tinh thể so với những người ăn chế độ ít dinh dưỡng phong phú.

Thẩm mỹ phẫu thuật tạo hình bụng được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Khoảng 10 năm sau, các nhà khoa học theo dõi 324 các cặp sinh đôi và đã chứng mình: Những người đã báo cáo tiêu thụ nhiều vitamin C trong chế độ ăn uống có nguy cơ thấp hơn khoảng 33% của tiến triển bệnh đục thủy tinh thể so với những người ít dùng vitmain C.

Qua đó, các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận: Yếu tố di truyền chiếm khoảng 35% của sự khác biệt trong sự tiến triển của đục thủy tinh thể. Trong các yếu tố môi trường như chế độ ăn uống sẽ đóng góp 65% trong sự tiến triển của đục thủy tinh thể. Kết quả đã cho thấy: Thực phẩm giàu vitamin C gồm: Cam, dưa đỏ, kiwi, bông cải xanh, rau lá xanh đậm. Ngoài ra, thực phẩm giàu vitamin C, bạn cần phải sử dụng thêm nhiều rau xanh và trái cây sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho sức khỏe tốt mà còn tốt cho mắt cùng các bộ phận khác của cơ thể.