Coi con dâu như osin trong nhà, bà mẹ chồng nhận cái kết đắng

Sau khi sinh con, bà coi con dâu như osin trong nhà rồi đuổi cô đi, cưới cho con trai người đàn bà khác. Không ngờ sống cùng con dâu mới bà nhận được trái đắng.

Cuộc sống sướng như tiên ở nhà chồng

Những ngày đầu về làm dâu mẹ chồng chăm Lan lắm
Những ngày đầu về làm dâu mẹ chồng chăm Lan lắm

Lan và Dũng kết hôn khi cái thai trong bụng cô đã được 3 tháng. Những ngày đầu về làm dâu, bà Liên chăm Lan lắm. Bà không cho cô đụng tay vào bất cứ việc gì, mọi công việc nhà bà đều thuê osin làm hết. Bà Liên còn thuyết phục Lan nghỉ việc, ở nhà chờ sinh con. Bà nói: “Công việc vất vả, lương ba cọc ba đồng, con lại đang ốm nghén. Nhà mình đâu thiếu tiền, con nghỉ việc ở nhà cho cháu mẹ khỏe”.

Ban đầu Lan không chịu, nhưng mưa dầm thấm lâu, lại thêm sức khỏe yếu cuối cùng cô đồng ý. Lan được mẹ chồng chăm chút tử tế. Để có sức khỏe tốt cho hai mẹ con, ngày nào bà cũng ép cô ăn đủ thứ, toàn đồ bổ dưỡng, tốt cho thai nhi. Có thể nói cuộc sống của Lan sướng như tiên cho đến tận ngày lên bàn đẻ.

Lan sinh cho gia đình chồng một thằng cu kháu khỉnh, bà Liên sướng lắm. Lễ đầy tháng cháu trai, bà mở tiệc đãi khách linh đình, nụ cười rạng rỡ trên môi. Thằng cu tròn một tuổi, thái độ của bà với Lan dần thay đổi. Bà bắt đầu than thở, thuê người giúp việc tốn kém. Con dâu có sức khỏe tốt lại rỗi rãi nên bà cho người giúp việc về quê.

Mẹ chồng trở nên cay nghiệt

Từ đó, cuộc đời Lan rẽ theo một hướng khác. Mẹ chồng cô nói: “Con là dâu cả, mẹ giao cửa nhà cho con quán xuyến. Mọi công việc nhà cứ theo ý con mà làm”. Thế là Lan trở thành osin miễn phí cho nhà chồng.

Hàng ngày ngoài việc cơm nước, lau dọn căn biệt thự 4 tầng rộng hàng nghìn mét vuông, Lan còn phải giặt quần áo, chăm con nhỏ. Hôm nào không ưng ý, mẹ chồng lại mắng xơi xơi. Bà bảo: “Cô chỉ mỗi ăn rồi ngồi chơi, có cái nhà cũng không lo được là sao? Cô xem có ai được sướng như cô không? Cả cái thị xã này có ai cưới to như vợ chồng cô? Nhà cửa sẵn có mà ở, có mỗi việc dọn dẹp cũng làm không nổi thì chúng tôi cưới cô về làm gì?”

Nhìn mẹ mắng vợ xối xả như vậy Dũng cũng chỉ biết ngồi im, anh vốn là người nhu nhược. Nhìn vợ lặng lẽ khóc Dũng cũng xót xa lắm, nhưng vì sợ mẹ anh chỉ có thể an ủi cô lúc đêm về. Để Lan chuyên tâm làm việc nhà bà Liên ép cô phải cai sữa cho con. Không còn cho con bú, mọi công việc đều dồn lên vai người đàn bà bé nhỏ. Lan trở nên u uất, ít khi thấy cô cười. Sau 3 năm kết hôn, cô già đi cả chục tuổi. Đối với bà Liên, chỉ cần có cháu đích tôn thì con dâu là đồ bỏ đi. Trong mắt bà, giờ đây Lan chỉ là osin miễn phí.

Rồi mẹ chồng Lan gặp cháu gái của một người bạn giàu có. Cô ta có ý với Dũng nên ra sức lấy lòng mẹ anh. Cô gái đó đưa bà Liên đi làm đẹp, thẩm mỹ căng da mặt bằng nội soi để trẻ trung hơn. Những lời nói ngọt ngào, hiểu lòng người của cô ta làm bà ưng lắm. Bà sắp xếp cho Dũng ngoại tình.

Ban đầu anh còn giấu giếm vợ quan hệ với cô gái kia. Lâu dần anh bỏ bê vợ con, công khai quan hệ với người tình. Bà Liên cũng tìm cách để vợ chồng cô ly hôn càng sớm càng tốt. Bà muốn tống cổ Lan ra khỏi nhà để cưới cô tiểu thư kia cho Dũng.

Cái kết xứng đáng cho bà mẹ chồng độc ác

đây có phải là cái giá mình phải trả khi đối xử cay nghiệt với con dâu cũ?
đây có phải là cái giá mình phải trả khi đối xử cay nghiệt với con dâu cũ?

Rồi Dũng ngang nhiên đưa cô bồ đến ở, mẹ chồng thì xỉa xói chua ngoa, cực chẳng đã Lan xin ly hôn. Mẹ chồng cô chỉ mong có thế, bà ném cho Lan 20 triệu, ép cô để lại đứa con. Lan không cầm tiền, chập nhận để con ở lại, ra đi trong cay đắng.

Chưa đầy một tháng sau ngày ly hôn, Dũng cưới cô tiểu thư kia vào cửa. Bà Liên lại thuê về hai người giúp việc. Bà chăm chút cho cô con dâu mới như từng chăm sóc cho Lan. Có lẽ bà cũng mong, con dâu mới sẽ sinh cho bà thêm một đứa cháu. Nhưng chăm chút mãi, cô ta vẫn không mang thai. Mấy lần bà Liên giục cô ta đi khám, cô coi như không nghe thấy. Biết con dâu mới không phải người dễ bắt nạt, bà chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngọt.

Đêm hôm trước, bà Liên với con dâu mới cãi nhau. Cô ta nói: “Bà cũng đâu có tốt đẹp gì mà nói tôi này nọ. Người tham tiền tôi thấy nhiều rồi nhưng chưa từng thấy ai vô liêm sỉ như bà. Nói cho bà biết, nếu tôi ly hôn với Dũng bà phải trả lại tôi toàn bộ số tiền lần trước đi phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt. Còn nữa, số tài sản mà anh Dũng đang giữ phải có một nửa thuộc về tôi. Nếu không đừng mong tôi để yên”. Nghe con dâu nói, bà Liên chỉ biết ngồi thẫn thờ trong phòng khách. Bà nghĩ,  đây có phải là cái giá mình phải trả khi đối xử cay nghiệt với người con dâu cũ?