Đã tìm ra loại thuốc kháng được virus HIV

Theo Daily Mail, vào năm 2015, các nhà khoa học đã tạo ra một loại thuốc kháng HIV và có vai trò như vacxin chống lại loại virus này.

Sau rất nhiều năm nghiên nghiên cứu và chiến đấu chống lại căn bệnh thế kỷ HIV – AID, vào năm 2015, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra một loại thuốc kháng HIV, mở ra những hy vọng mới cho bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

HIV và nguy cơ đối với loài người

HIV – là cụm từ viết tắt của Human Immuno Deficiency Virus – một loại virus làm suy giảm hệ miễn dịch ở người và khiến người bệnh mắc hội chứng suy giảm hệ miễn dịch hay vong gọi là AIDS, là một bệnh mạn tính do HIV gây ra.

Loại virus này phá hủy các tế bào ở hệ miễn dịch khiến cơ thể không còn khả năng chống lại các loại virus và vi khuẩn. Đây là một loại nhiễm trùng và tạo cơ hội cho các bệnh nhiễm trùng khác phát triển.

Virus HIV là căn bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch
Virus HIV là căn bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch

Năm 1981 khi các bác sĩ phát hiện ra một căn bệnh lạ trên 5 người đàn ông đồng tính luyến ái, và đã tiến hành nghiên cứu, xác định loại bệnh này là do virus làm suy yếu hệ miễn dịch ở người gây nên.

HIV lây lan rất nhanh, phát triển rộng rãi trên thế giới, và nó là một vấn nạn toàn cầu mà rất nhiều nước quan tâm. Đã có những tuyên bố và cam kết về HIV/AIDS trên thế giới để đưa ra các giải pháp, tăng cường tìm biện pháp điều trị bệnh ở quốc gia, khu vực và quốc tế.

Trên thế giới có khoảng 1 triệu người mắc căn bệnh này, và với nỗ lực tìm tòi không ngừng, các nhà khoa học đã tìm ra loại thuốc có thể thuốc kháng HIV.

Tìm ra vacxin ngừa HIV

Các nhà khoa học đã công bố vào năm 2015 là đã tìm ra thuốc kháng HIV và thông qua thử nghiệm trên khỉ đã mang lại những thành công đầu tiên.

Loại thuốc mạnh kháng được HIV đã được nghiên cứu thành công
Loại thuốc mạnh kháng được HIV đã được nghiên cứu thành công

Và vào giữa năm 2015, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công ở 400 người trên khắp thế giới, và loại vacxin này đã giúp ngăn ngừa HIV có thể đạt được tỷ lệ ngăn ngừa đạt từ 50% của mình.

Trên thế giới đã có 70 triệu người nhiễm virus này, bởi vậy, viện tìm ra loại thuốc kháng virus này sẽ có tác dụng to lớn trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV.

Thành công của nghiên cứu và thử nghiệm loại thuốc thuốc kháng HIV mở ra hy vọng sẽ là một phác đồ vacxin được cấp phép sử dụng đầu tiên trên thế giới, trong việc sử dụng và điều trị ung thư. Đồng thời, nó cũng mở ra một hướng nghiên cứu mới giúp các nhà khoa học trên thế giới có thể bào chế thành công loại thuốc có thể điều trị triệt để căn bệnh này. Đây là một trong những thành tựu Y học được đánh giá cao trong những năm đầu tiên của thế kỷ 21.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nên chỉnh hình sống mũi bè

Những ưu điểm của nhấn mí mắt Hàn Quốc bạn nên biết

Địa chỉ phẫu thuật nâng ngực nội soi uy tín tại Hà Nội