Đàn ông cũng có thể mang thai khi ghép tử cung

Đàn ông cũng có thể mang thai sau khi được cấy ghép tử cung, chính thành tựu y khoa này đã thay đổi quan niệm, chỉ phụ nữ mới có thể sinh con.

Có nhiều anh chàng đã từng nói rằng: anh có thể làm tất cả trừ việc sinh con. Nhưng bạn có thể phải thay đổi quan điểm này trong tương lai, vì khoa học hiện đại đã có thể cấy ghép tử cung và có thể giúp bạn thực hiện công việc này thay phụ nữ. Đàn ông mang thai, tại sao không?

Thành công của ca ghép tử cung trên thế giới

Ghép tử cung có thể mang lại khả năng có thai cho nhiều phụ nữ bị dị tật bẩm sinh tử cung.

Vào tháng 8/2011, các Bác sĩ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành ghép tử cung của một phụ nữ đã chết hiến tặng cho một cô gái 21 tuổi bị dị tật bẩm sinh, không có tử cung. Bệnh nhân nữ này sau đó đã thụ tinh nhân tạo để mang thai nhưng không thành công.

Đã có em bé được sinh ra nhờ kỹ thuật ghép tử cung
Đã có em bé được sinh ra nhờ kỹ thuật ghép tử cung

Đây là ca ghép tử cung thứ hai trên thế giới, còn ca ghép tử cung đầu tiên được thực hiện từ năm 2000, nhưng đã không thành công do tương thích với cơ thể không tốt.

Song đến năm 2014, một phụ nữ ở Thụy Điển đã ghép tử cung và sinh con khỏe mạnh. Bệnh nhân này, không có tử cung bẩm sinh, nhưng buồng trứng vẫn phát triển bình thường, nên  khi cấy ghép tử cung tương thích đã mang lại khả năng làm mẹ cho cô. Tuy nhiên, vè lâu dài thì người được ghép có thể dùng thuốc chống đào thải để tiếp tục sinh con hoặc sẽ phải cắt bỏ tử cung sau lần sinh con.

Chính những ca ghép tử cung thành công này đã dấy lên hy vọng cho hàng triệu người phụ nữ vô sinh trên thế giới.

Ghép tử cung có thể khiến đàn ông mang thai không?

Theo một số chuyên gia về vô sinh trên thế giới, nếu tử cung được cấy ghép vào cơ thể nam giới thì khả năng nam giới mang thai là tương đối cao.

Đàn ông cũng có thể mang thai và sinh con
Đàn ông cũng có thể mang thai và sinh con

Và khả năng mang thai bằng phương pháp phẫu thuật cấy ghép tử cung có thể thực hiện trong vòng 5 – 10 năm nữa ở trên thế giới, thậm chí là trên cơ thể nam giới. Và về mặt giải phẫu học thì cơ thể nam và nữ đã không có sự khác biệt.

Đồng thời, nhiều người cũng đặt ra một câu hỏi rằng, liệu ghép tử cung thành công thì đàn ông có thể mang thai, thay thế vai trò của nữ giới. Trên lý thuyết thì giả thuyết này hoàn toàn có khả năng. Đàn ông sẽ có thể mang bầu, sinh con trong tương lai.

Chính điều này, đã làm thay đổi rất nhiều quan điểm trên thế giới về chức năng sinh sản của nữ giới ở những gia đình có vợ chồng là 1 nam, 1 nữ. Và nếu ở gia đình có hai ông bố ở những cặp đồng tính thì có lẽ đây cũng là hy vọng và mong muốn lâu dài của họ.

Tuy nhiên, sinh sản bằng ghép tử cung có gây nên những biến chứng gì cho bé hay không thì chưa được kiểm chứng. Và phương pháp cấy ghép tử cung nếu xét về góc độ chữa trị vô sinh thì nó là một thành tựu y học được đánh giá rất cao

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Những ưu điểm của nhấn mí mắt Hàn Quốc bạn nên biết

Địa chỉ phẫu thuật nâng ngực nội soi uy tín tại Hà Nội

Phương pháp phẫu thuật chỉnh hình núm vú tụt