Dấu hiệu nhận biết cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc

Ăn uống chưa khoa học, ít vận động là tác nhân gây hại tới gan và dưới đây là những dấu hiệu nhận biết cho thấy gan đang bị nhiễm độc.

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng chuyển hóa thực phẩm thành các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Ngoài ra, gan còn có khả năng sản xuất, bài tiết mật, điều hòa hormone, tổng hợp enzyme và đào thải chất độc. Tuy nhiên, hiện nay do một số thói quen sinh hoạt chưa hợp lý khiến nhiều người bị mắc bệnh gan. Và dưới đây là những dấu hiệu nhận biết cho thấy gan đang bị nhiễm độc.

Đường huyết thấp

Những dấu hiệu nhận biết cho thấy gan đang bị nhiễm độc
Những dấu hiệu nhận biết cho thấy gan đang bị nhiễm độc

Giảng viên tại trường Cao đẳng Dược cho biết: Gan có trách nhiệm duy trì ổn định mức đường huyết trong máu, nên bạn có thể bị hạ đường huyết đột ngột khi gan bị nhiễm độc.

Sau khi ăn, gan tiếp nhận glucose chuyển hóa, dự trữ và giải phóng khi cần thiết. Khi gan không thể giải phóng glucose để đưa trở lại máu, mức glucose trong máu sẽ giảm đáng kể. Hậu quả để lại sẽ khiến cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi, kích thích và không có khả năng tập trung.

Tăng cân đột ngột

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Việc kết hợp giữa những thức ăn lành mạnh cùng chế độ tập luyện thể dục hàng ngày trở nên rất phổ biến. Đây chính là phương pháp giúp bạn bảo vệ sức khẻo tốt, tinh thần tỉnh táo hơn.

Tuy nhiên, nếu cân nặng của bạn bỗng dưng bị tăng lên đột ngột không rõ lý do có thể gan đang bị nhiễm độc. Vì gan là cơ quan chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo, nếu hoạt động không đúng có thể sẽ dẫn đến việc tích trữ các chất béo làm bạn bị tăng cân đột ngột.

Rối loạn miễn dịch

Nếu bạn có dấu hiệu bị rối loạn hệ miện dịch có khả năng gan bị đang bị nhiễm độc
Nếu bạn có dấu hiệu bị rối loạn hệ miện dịch có khả năng gan bị đang bị nhiễm độc

Một số triệu chứng như: bị ngứa, dị ứng, chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh và các bệnh thường gặp khác được nghĩ là do thiếu vitamin C. Tuy nhiên, ít ai biết rằng gan đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vì thế, nếu gan khỏe, khả năng chống chọi bệnh tật của bạn cũng sẽ tốt hơn và ngược lại. Nếu bạn thấy những dấu hiệu trên cũng có thể gan đang bị nhiễm độc.

Mụn trứng cá

Gan đang bị nhiễm độc có thể làm mất cân bằng hooc-môn và xuất hiện mụn trứng cá. Những vấn đề về da thường do chức năng gan suy giảm trầm trọng, không có cách nào giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá cho đến khi chức năng gan được cải thiện.

Vàng da

Da bị vàng là một trong những cảnh báo gan của bạn đang bị nhiễm độc
Da bị vàng là một trong những cảnh báo gan của bạn đang bị nhiễm độc

Khi các tế bào máu đỏ kết thúc chu kỳ sống, chúng có thể sẽ hủy hoại và tạo thành một loại hóa chất bilirubin. Loại hóa chất này thường được lấy tra khỏi cơ thể qua mật. Do đó, khi gan đang bị nhiễm độc sẽ không thể giải phóng mật. Vì thế, bilirubin sẽ bắt đầu tích tụ trong cơ thể và gây nên hiện tượng vàng da và niêm mạc màng ở mắt.

Ngoài ra, khi bị rối loạn chức năng gan nghiêm trọng thường sẽ dẫn đến sự tích tụ dịch, phù nề hoặc có những vết thâm lâu tan, dù chỉ va chạm nhẹ.