Đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là những căn bệnh gây thương tổn chủ yếu ở đường sinh sản. Vậy đối tượng nào dễ bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục?

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là những bệnh gây tổn thương chủ yếu ở đường sinh sản như: âm đạo, tử cung, vòi trứng, buồng trứng, dương vật. Các bệnh khó nói thường gặp như: lậu, giang mai, Chlamydia, sùi mào gà, hạ cam mềm, viêm âm đạo, mụn rộp sinh dục… Mầm bệnh sẽ cư trú ở dịch nhờn sinh dục, các vết sưng, vết loét, trong máu… rồi lây truyền qua các vết trầy xước trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn bám dính vào niêm mạc sinh dục…

Đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục

Đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục
Đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh truyền qua đường tình dục

Bất cứ ai đã có quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những người có quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Những người có nhiều bạn tình, hành nghề mại dâm. Người sử dụng ma túy, đặc biệt là thuốc lắc. Vị thành niên và thanh niên trẻ từ 15 – 25 tuổi. Phụ nữ thường có nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm cao hơn nam giới, đặc biệt phụ nữ trẻ tuổi có tần suất quan hệ tình dục nhiều và mạnh bạo.

Đa số bệnh lây truyền tình dục là tiềm ẩn, phụ nữ thường mắc nhiều hơn nam giới nhưng khó hiện hơn. Do đó, rất nguy hiểm vì không biết mắc bệnh khi nào nên bạn thường không đi khám, không biết để phòng ngừa cho người khác nên dễ bị lan rộng hơn. Người bệnh thường có tâm lý e ngại, tự ti và mặc cảm muốn che dấu căn bệnh khó nói này.

Khi mắc bệnh truyền nhiễm bạn cần làm gì?

Để phòng bệnh, bạn nên có đời sống tình dục lành mạnh, một vợ, một chồng
Để phòng bệnh, bạn nên có đời sống tình dục lành mạnh, một vợ, một chồng

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Để phòng bệnh, bạn nên có đời sống tình dục lành mạnh, một vợ, một chồng. Dùng bao cao su để phòng bệnh lây nhiễm, giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ. Thăm khám phụ khoa định kỳ 2 lần/ năm để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Phụ nữ cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và làm những xét nghiệm nếu có dấu hiệu sau: Đã có nhiều bạn tình hay bạn tình của mình đã từng quan hệ nhiều người. Đã từng có quan hệ tình dục với người bị bệnh lây truyền tình dục.

Nguồn: Sức khỏe tốt