Động lực nào thôi thúc cô gái giảm 10kg trong ba tháng?

Sự ra đi của bà nội đã khiến cô cho rằng việc giảm cân là điều cần thiết. Đó cũng là một cách để hoàn thiện tâm nguyện của người bà giảm được 10kg.

Bước ngoặt cuộc đời khi tăng cân chóng mặt

Lan không thể tin rằng mình lại có số cân nặng khủng khiếp đến vậy
Lan không thể tin rằng mình lại có số cân nặng khủng khiếp đến vậy

Lan năm nay 22 tuổi, cân nặng hiện tại của cô là 47kg. Năm 2014, cô đã phải trải qua cơn đau đầu gối kinh niên và sốc khi thấy cân nặng của mình tăng lên chóng mặt. Để có sức khỏe tốt, Lan quyết định phải luyện tập và thiết lập một kế hoạch ăn uống khoa học. Cô nhận thấy trọng lượng cơ thể của bản thân là một vấn đề đáng quan ngại. Lan làm việc cho một công ty điện tử. Công việc này buộc cô phải vận động chân tay. Việc cố gắng bê những kiện hàng và những chiếc xe chở hàng đi qua đi lại làm Lan thấy mệt mỏi vô cùng. Đầu gối cô thường xuyên đau nhức, khó chịu. Lúc ấy Lan nghĩ rằng những cơn đau ấy là do gen di truyền, chứ chẳng liên quan gì đến việc mình quá béo.

Bước ngoặt cuộc đời của Lan đến một cách tình cờ. Một lần cô nhảy lên cân và phát hiện cân nặng của mình dừng ở con số không thể tin 57kg. Lan không tin và đã cân lại nhiều lần nhưng kết quả lại làm cô thất vọng. Cô không thể tin rằng mình lại có số cân nặng khủng khiếp đến vậy. Cô gái quyết tâm phải giảm được 10kg.

Hành trình giảm cân của cô gái 22 tuổi

Thời gian đầu giảm cân Lan hoàn toàn loại bỏ thịt ra khỏi khẩu phần ăn. Cô ăn chay hoàn toàn, tập trung vào việc ăn nhiều hoa quả và uống nước lọc. Thức ăn nhanh và nước có ga bị loại bỏ hoàn toàn vào mọi thời điểm trong ngày. Sau khoảng một năm trở thành người ăn chay,  Lan vẫn chẳng thể giảm được số cân mà mình mong muốn.

Rồi Lan chuyển đến sống ở một thành phố khác. Tại đây, cô tham gia vào một lớp huấn luyện dành cho người béo phì. Cô bắt đầu lao vào tập luyện, mỗi tuần cô dành ba buổi để tham gia lớp huấn luyện, bốn buổi còn lại cô chạy bộ vào mỗi buổi chiều. Kèm theo chế độ tập luyện, Lan uống 1 lít nước lọc mỗi ngày, bỏ hẳn cà phê và thay bằng trà xanh, ăn những đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn như yến mạch thô, các loại hạt khác.Sau một thời gian trọng lượng cơ thể bắt đầu có dấu hiệu giảm từ từ. Nhưng cân nặng của Lan vẫn chưa đạt được như mong muốn. Đôi khi cô nghĩ đến việc đi hút mỡ bụng để việc giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.

Sự ra đi của người bà là động lực để cô gái quyết tâm hút mỡ bụng

Vòng eo của Lan sau khi giảm cân thành công
Vòng eo của Lan sau khi giảm cân thành công

Lan cho rằng, động lực có ý nghĩa như đòn bẩy khiến Lan quyết định phải giảm cân ngay lập tức chính là sự qua đời của bà nội. Bà cô qua đời vì một số vấn đề liên quan đến chứng bệnh béo phì. Đối với Lan, bà là người thân có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc đời cô. Khi bà mất, Lan vô cùng đau đớn. Khi còn sống bà đã luôn cố gắng giảm cân để khỏe mạnh hơn. Do đó, Lan tin rằng nếu mình giảm cân thành công chắc chắn bà sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Thế là Lan quyết định đến Viện thẩm mỹ Hà Nội thực hiện quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng . Quả thực, mọi chuyện sau đó khiến Lan cảm thấy tốt lên rất nhiều.

Sau một thời gian dài ăn uống và tập luyện có kế hoạch cùng với việc thực hiện hút mỡ bụng cô gái giảm 10kg trong ba tháng. Giờ đây Lan thấy nhẹ nhàng và khỏe mạnh hơn. Sau khi giảm cân thành công Lan đã vui vẻ và tự tin hơn trước. Cô cũng tìm thấy hạnh phúc của riêng mình khi có một người đàn ông sẵn sàng bên cô những lúc cô cần. Lan chia sẻ: “ Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi giảm cân thành công. Thức dậy mỗi ngày, tôi đều cảm thấy thực sự biết ơn về tình trạng sức khỏe hiện tại”.