Giải đáp những câu hỏi về hiện tượng đau đầu bị giật

Đau đầu là hiện tượng khá phổ biến và các triệu chứng của chúng thường khá đa dạng. Đau đầu bị giật khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái trong cuộc sống.

Triệu chứng của bệnh đau đầu khi bị giật

Đây là hiện tượng của bệnh thường gặp ở nhiều căn bệnh liên quan tới các hệ thần kinh trung ương
Đây là hiện tượng của bệnh thường gặp ở nhiều căn bệnh liên quan tới các hệ thần kinh trung ương

Đây là hiện tượng của bệnh thường gặp ở nhiều căn bệnh liên quan tới các hệ thần kinh trung ương. Nó có thể do tổn thương ở não hoặc do tổn thương ở các mạch máu nằm ở phần da đầu nhưng chủ yếu là đau đầu giật giật là do chứng đau nửa đầu Migraine. Các triệu chứng của bệnh thường gặp như: đau vùng đỉnh đầu, giật nhói trong đầu, hoặc vị trí thái dương, đau thành cơn kéo dài.

Khi đau người bệnh có biểu hiện kèm theo như giật giật mạnh đau buốt trong đầu, đầu giật nhói theo nhịp mạch đập. Trong cơn đau, người bệnh có cảm giác sợ ánh sáng, tiếng động, buồn nôn, thường đau tăng lên khi vận động.

Nguyên nhân và đối tượng mắc bệnh

Nguyên nhân gây bệnh: Hiện tượng bị giật trên đầu có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn qua các hiện tượng sau:

  • Đau đầu do đau dây thần kinh như: Đau đầu do u não, đau đầu do xuất huyết não, do dị dạng mạch máu não, viêm màng não hoặc do cao huyết áp cũng có thể gây đau đầu.
  • Ngoài ra, đau đầu có thể do rối loạn vận mạch, là khi người bệnh cảm nhận được các cơn đau có cảm giác giật mạch theo nhịp đập của các mạch máu và khiến người bệnh đau buốt đầu.

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Đau nửa đầu còn có những triệu chứng như: hoa mắt, buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng hoặc tiếng động, đau tăng khi vận động.

Đối tượng mắc phải chứng đau đầu giật giật: thường là người có tiểu sử mắc các bệnh liên quan tới thần kinh hoặc do gen di truyền. Đặc biệt hiện tượng này phổ biến do nền kinh tế hiện đại con người bị cuốn vào những lo lắng của cuộc sống gây nên sự căng thẳng. Điều này cũng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề liên quan tới các bệnh đau đầu.

Vì thế, các đối tượng hay mắc phải chính là ở người trẻ, trung niên, phụ nữ gặp nhiều hơn nam, những người thường xuyên lao động bằng đầu óc hoặc những người thường xuyên làm việc trong môi trường áp lực.

Làm gì khi bị đau đầu bị giật?

Bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, nên tránh tình trạng căng thẳng và áp lực
Bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, nên tránh tình trạng căng thẳng và áp lực

Nếu bạn có bất cứ hiện tượng đau đầu nào như trên thì  nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý, nên tránh tình trạng căng thẳng và áp lực.

Thường xuyên tập thể dục, xây dựng thói quen sinh hoạt hợp lý và đặc biệt không nên thức khuya.

Bạn có thể nằm nghỉ và thư giãn, nhắm mắt lại và thả lỏng cơ thể, dùng 1 chiếc khăn ướt để đắp lên đầu.

Nguồn: Sức khỏe tốt