Giải mã câu hỏi quan hệ sau sinh có thai không?

Sau sinh chị em chưa xuất hiện kinh nguyệt, nên khi quan hệ vợ chồng chủ quan không dùng biện pháp tránh thai. Liệu quan hệ sau sinh có thai không?

Quan hệ sau sinh có thai không?

Quan hệ sau sinh có thai không?
Quan hệ sau sinh có thai không?

Nhiều chị em nghĩ rằng, sau sinh chị em thường chưa xuất hiện kinh nguyệt trở lại hoặc biện pháp nuôi con bằng sữa mẹ nên nghĩ rằng quan hệ vợ chồng không lo dính bầu. Thực tế, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi theo các chuyên gia cho thấy không có biện pháp nào tránh nào hiệu quả 100%.

Một chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược cho biết: Khi cho con bú, cơ thể của người mẹ tiết ra hormone prolactin có tác dụng là điều tiết lượng sữa, đồng thời ức chế hoạt động của buồng trứng cản trở quá trình thụ thai. Tuy nhiên, quá trình này không diễn ra tuyệt đối chính xác, nên khá nhiều bà mẹ chủ quan không phòng tránh khi quan hệ vợ chồng dễ có thai ngoài ý muốn. Hơn nữa, sau sinh thời gian kinh nguyệt trở lại của mỗi người không giống nay, vì thế, quan hệ ngay sau sinh vẫn cần sử dụng các biện pháp tránh thai để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho trẻ mới sinh.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nếu không may có con ngoài ý muốn khi đang cho con bú, sản phụ mới sinh nhất là sinh mổ sẽ đặt người mẹ vào tình huống nguy hiểm. Bởi người mẹ không thể bỏ thai do vết sinh mổ chưa được phục hồi hoàn toàn. Còn em bé mới sinh ra cũng không được chăm sóc tốt nhất, ảnh gây ảnh tới quá trình phát triển và sức khỏe của bé. Không những vậy, sức khỏe của người mẹ sẽ giảm sút, dễ mắc phải các bệnh cơ hội, bé sinh ra có nguy cơ dị tật khá cao.

Theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa: Nhằm đảm bảo cho cả mẹ và bé có một sức khỏe tốt, sản phụ sau sinh nên chủ động lên kế hoạch sinh đẻ cần sử dụng các biện pháp tránh thai trong khi quan hệ. Đồng thời, để nuôi con thật tốt và có đủ điều kiện sức khỏe để mang thai lần sau thì nên tạm dừng kế hoạch sinh con tiếp theo trong 2 năm trở lên.

Những biện pháp tránh thai an toàn nhất dành cho phụ nữ sau sinh

Để tránh mang thai ngoài ý muốn khi mới sinh, các mẹ có thể dùng các biện pháp phòng tránh thai
Để tránh mang thai ngoài ý muốn khi mới sinh, các mẹ có thể dùng các biện pháp phòng tránh thai

Để tránh mang thai ngoài ý muốn khi mới sinh, các mẹ có thể dùng các biện pháp phòng tránh thai như: sử dụng bao cao su, vòng tránh thai, thắt vòi trứng, dùng thuốc tránh thai…

Tuy nhiên, các biện pháp trên thì dùng bao cao su là giải pháp tiện lợi nhất. Đây là biện pháp tránh thai an toàn và phổ biến hiện nay. Trong chuyện chăn gối vợ chồng, dùng bao cao su có thể làm giảm khoái cảm nhưng tác dụng tránh thai của nó có thể đạt 95-98%. Bao cao su có ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp tránh khác, còn ngăn chặn các bệnh lấy qua đường tình dục. Đặc biệt các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ, các ông chồng vẫn có thể linh hoạt sử dụng bao cao su mọi lúc khi phát sinh chuyện quan hệ tình dục mà không gây ảnh hưởng tới sức mẹ. Tuy nhiên, khi sử dụng bao cao su, trong lúc quan hệ người chồng không nên quan hệ quá mạnh, có thể làm rách bao. Vì thế, chỉ nên quan hệ nhẹ nhàng, đều đặn và nhanh dần đều để đạt được khoái cảm như mong muốn.