Giảm cân sau tết – vấn đề không khó

Sau những ngày nghỉ ngơi và ăn uống quá đà ngày tết, cân nặng là vấn đề khiến bạn đau đầu, nhưng bạn hãy thực hiện theo những cách sau để giảm cân sau tết hiệu quả.

Để đánh bại cơn tăng tốc của cân nặng ngày nghỉ, bạn đã nghĩ đến rất nhiều cách, nhưng bạn không thể bỏ qua những phương pháp đơn giản mà hiệu quả sau đây. Tuyệt nhiên bạn không nên nghi ngờ vì chúng đã mang đến những bất ngờ cho nhiều người kiên trì thực hiện theo cách làm này.

Ăn bữa sáng lành mạnh

Nhiều bạn nghĩ rằng mình cần giảm cân nên giảm ăn, và bữa ăn được chọn đó là bữa sáng. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm vì chúng không chỉ không giúp bạn giảm cân sau tết mà còn khiến sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng.

Ăn sáng để giảm cân hiệu quả
Ăn sáng để giảm cân hiệu quả

Hơn nữa theo nhiều nghiên cứu khoa học thì những người ăn sáng thường xuyên sẽ giảm cân hiệu quả hơn những người bỏ bữa ăn sáng. Và nhất là những người ăn nhiều chất xơ vào bữa sáng thì hiệu quả mang lại cao hơn.

Hãy tăng cường vận động

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard thì khi ăn sáng đầy đủ kèm theo vận động hợp lý thì có thể giảm cân tốt hơn.

Vì vậy, bạn cần phải có một chế độ tập luyện thể dục đều đặn hàng ngày để tiêu hao lượng calo nhiều hơn mỗi ngày, nên bạn sẽ giảm cân nhanh chóng. Mỗi ngày bạn nên dùng 75 phút tập thể dục để giảm cân. Bạn có thể nhờ thầy hướng dẫn tập của mình thiết lập cho mình một chế độ tập thể dục phù hợp để có sức khoẻ tốt của mình.

Chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ

Nếu bạn tăng cường ăn uống với rất nhiều chất xơ hàng ngày như trái cây, hoặc rau, các loại hạt và loại bỏ thực phẩm nhiều tinh bột khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Tăng cường vận động để giảm cân hiệu quả
Tăng cường vận động để giảm cân hiệu quả

Những thực phẩm giàu chất xơ cũng sẽ khiến bạn cho cảm giác no nhưng cung cấp ít năng lượng cho cơ thể, vì vậy để giảm cân hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua một chế độ dinh dưỡng với nhiều rau, nhiều trái cây và uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Vì thế thức ăn này sẽ đánh lừa dạ dày đã quen được ăn uống ngày tết, nên bạn sẽ không cảm thấy đói, và có cảm giác thôi thúc phải ăn

Và một lưu ý là để giảm cân sau tết, bạn tuyệt đối không được bỏ ăn, vì chúng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng, nhưng sẽ gây hại cho sưc khoẻ và gây cảm giác chán ăn nếu sau này bạn muốn ăn lại.

Lập mục tiêu giảm cân

Để giảm cân sạu tết, bạn không thể cứ muốn giảm một cách bâng quơ, mà phải đặt ra mục tiêu cụ thể, ví dụ 1 tuần giảm 1kg, 1 tháng là bao nhiêu, để bạn có thể nỗ lực. Và với mục tiêu giảm cân như thế thì bạn có thể sẽ giữ được cân nặng đã giảm bền vững hơn.

Điều này sẽ khả thi hơn với chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện hàng ngày của bạn. Hy vọng bạn sẽ giảm cân nhanh chóng với những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà chúng tôi vừa mang đến.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý cho bạn khi quyết định chọn dưỡng da quanh mắt

Cảnh báo những nguy cơ từ việc lạm dụng trang điểm

Những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ trong phẫu thuật thẩm mỹ