Hướng dẫn bí quyết ăn đúng cách để có sức khỏe tốt

Mùa hè, thời tiết oi bức, bạn cảm thấy chán ăn dẫn tới thiếu chất khiến sức khỏe giảm sút, vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bí quyết ăn đúng cách để có sức khỏe tốt.

Cơ thể thiếu sinh dưỡng khiến bạn không dung nạp được thức ăn do quá căng thẳng và ăn uống không đầy đủ, đúng cách. Chính điều này khiến cơ thể bị thiếu vitamin và khoáng chất thiết yếu để trí não hoạt động tốt, do đó khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Chính vì vậy, để có sức khỏe tốt, bạn cần ăn uống đủ chất và đảm bảo.

Ăn uống đủ chất

Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên kê một thực đơn với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm đảm bào đủ chất dinh dưỡng, để cơ thể khỏe mạnh
Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên kê một thực đơn với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm đảm bào đủ chất dinh dưỡng, để cơ thể khỏe mạnh

Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên kê một thực đơn với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm đảm bào đủ chất dinh dưỡng, để cơ thể khỏe mạnh. Để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt trong mùa hè oi bức, bạn nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 3 bữa chính và từ 1 đến 3 bữa phụ. Trong đó bạn cần bổ sung đầy đủ các khẩu phần ăn hàng ngày như sau:

  • Nhóm cung cấp chất bột và đường: Đây là nhóm dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần ăn để cung cấp năng lượng cho não hoạt động. Trong đó thường có ở thực phẩm: cơm, bánh mỳ, phở, bún và miến…
  • Nhóm chất đạm: Thực phẩm này thường chứa nhiều axit-amin để tái tạo tế bào, tạo chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường hoạt động của não bộ. Những thực phẩm chứa nhiều chất đạm: Thịt, trứng, cá, sữa, và đậu phụ…
  • Nhóm thực phẩm chất béo: Chất béo đóng vai trò trong dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi của thời tiết.
  • Vitamin và chất khoáng, chất xơ: Vitamin nhóm B, A, C, acid folic, canxi, magie, chất xơ… có nhiều trong rau xanh, hoa quả và các loại củ.
  • Thực phẩm chứa kẽm: Kẽm cũng liên quan tới trí nhớ, khi cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn tới việc giảm trí nhớ. Do vậy, bạn cần bổ sung thực phẩm chứa chất kẽm bảo vệ bộ não luôn được hoạt động tốt.

Hoạt động thể lực thể thao mỗi ngày

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Bên cạnh việc kết hợp chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên có những hoạt động thể dục, vận động nhẹ nhàng. Thể lực đều đặn cũng cần thiết giúp não bộ với sự bão hòa, làm trí óc minh mẫn để có thể nhớ lâu hơn.

Giáo dục thể chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển của cơ thể. Thể lực tốt sẽ tạo điều kiện để cơ thể phát triển và kích thích hoạt động hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa tốt hơn. Khi có sức khỏe tốt, bạn sẽ làm việc và hoạt động tốt hơn.

Thư giãn cơ thể mỗi ngày

Cách tốt nhất để có sức khỏe tốt, tinh thần sản khoái, bạn nên thư giãn trước khi đi ngủ
Cách tốt nhất để có sức khỏe tốt, tinh thần sản khoái, bạn nên thư giãn trước khi đi ngủ

Cách tốt nhất để có sức khỏe tốt, tinh thần sản khoái, bạn nên thư giãn trước khi đi ngủ. Đặc biệt phải đảm bảo giấc ngủ luôn đủ và sâu giấc để xóa tan mệt mỏi, khôi phục lại sức lực tiêu hao, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và học tập hàng ngày.

Giấc ngủ mà não bộ làm việc, đưa các dữ liệu mới nạp vào tiềm thúc. Tránh làm việc quá sức không nghỉ ngơi đầy đủ sẽ khiến bạn mất tinh thần, cơ thể mệt mỏi hơn.