Hướng dẫn cách quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng tới thai nhi

Quan hệ vợ chồng khi mang thai luôn là vấn đề các cặp đôi vợ chồng trẻ quan tâm để thỏa mãn nhu cầu. Vậy làm gì để quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng tới thai nhi?

Bật mí những lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai

Trong khi mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường
Trong khi mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường

Một loạt các câu hỏi như: Khi mang thai có nên quan hệ vợ chồng không? quan hệ có gây tổn hại cho em bé không? liệu có bị sảy thai nếu quan hệ vợ chồng không?… Đây là đều là nỗi ám ảnh lớn đối với các cặp vợ chồng khi quan hệ trong thời gian mang thai. Bởi không ít những trường hợp quan hệ quá mạnh dễ xảy ra điều đáng tiếc là sảy thai.

Theo chuyên gia tại trường Cao đẳng Dược: Trong khi mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường, tuy nhiên cần quan hệ đúng cách để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, làm chuyện chăn gối vợ chồng khi đang mang thai còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với mẹ bầu như: ngủ ngon hơn, giảm huyết áp, luôn cảm thấy hạnh phúc…

Nên quan hệ khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng tới thai nhi?

Quan hệ khi mang thai, người chồng nên chọn những tư thế thoải mái, thuận tiện nhất cho người vợ. Tránh những động tác và tư thế đè ép hoặc gây chấn động mạnh đến bụng dưới và tử cung bên trong. Đặc biệt, quan hệ khi đang mang thai khoảng 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối cần phải cẩn trọng hơn, vì giai đoạn này có thể làm động thai hoặc sinh non.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp làm tăng kích thước vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu làm tăng kích thước vòng 1 nhanh chóng hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Khi mang thai hệ miễn dịch của người mẹ khá kém, vì thế vợ chồng cần phải lưu ý về vấn đề vệ sinh khi “giao hợp” để phòng các dạng viêm nhiễm sinh dục và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trong quá trình quan hệ xảy ra bất cứ bất thường nào như: đau bụng, ra huyết, ra dịch phải lập tức kiêng giao hợp, đưa vợ đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám và hướng dẫn, đảm bảo an toàn và có sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Các tư thế quan hệ vợ chồng đúng cách khi mang thai

Khi quan hệ, người chồng nên chọn các tư thế sau đây để mẹ bầu cảm thấy dễ chịu, dễ thăng hoa hơn
Khi quan hệ, người chồng nên chọn các tư thế sau đây để mẹ bầu cảm thấy dễ chịu, dễ thăng hoa hơn

Khi quan hệ trong khoảng thời gian mang thai, vợ không nên quá cấm cản, nếu như bản thân và con khỏe mạnh thì chuyện chăn gối vợ chồng hoàn toàn bình thường, cho người vợ sức khỏe tốt. Tuy nhiên khi quan hệ, người chồng nên chọn các tư thế sau đây để mẹ bầu cảm thấy dễ chịu, dễ thăng hoa hơn:

Tư thế Spooning

Đây còn được gọi là tư thế Úp thìa, nó không gây áp lực lên bụng của mẹ bầu nên cả 2 có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cho cả mẹ và bé. Quan hệ với tư thế này có thể giúp cả 2 tăng sự thân mật cho vợ chồng. Người vợ có thể nằm nghiêng như hình chữ “C”, còn chồng nằm phía sau. Sự xâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả 2 thoải mái và an toàn hơn, tuy nhiên khi quan hệ ở tư thế này không cho phép xâm nhập sâu.

Tư thế Side-by-side

Side-by-side còn được gọi là mặt đối mặt, với tư thế này cho phép cả 2 thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn và không gây áp lực lên bụng của bà bầu. Người chồng có thể nằm ngang với vợ hoặc thấp hơn một chút để dễ dàng hơn trong việc quan hệ khi mang thai.

Tư thế Woman on Top

Ưu điểm của tư thế này là có thể xâm nhập sâu và có góc xâm nhập rộng, khiến cả 2 dễ “lên đỉnh”. Tuy nhiên, quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối mà sử dụng tư thế này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi. Nhưng khi thực hiện mẹ bầu có thể kiểm soát được sự xâm nhập của chồng và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng.

Tư thế Doggie (US)

Với tư thế này đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé trong bụng. Được thực hiện khi cả 2 cùng quỳ, chồng quỳ ở phía sau. Thông thường, tư thế này mẹ bầu dễ đạt được khoái cảm hơn, trong quá trình quan hệ, nếu người vợ thấy mệt mỏi có thể kê thêm vài cái gối cho cao để tì vào. Những tháng cuối, bụng to và rất nặng nên tránh quan hệ tư thế này.

Trên đây là những cách quan hệ khi mang thai không làm ảnh hưởng tới thai nhi, mà các cặp vợ chồng thực hiện. Hy vọng bài viết này có thể mang lại thông tin bổ ích cho vợ chồng bạn.