Hướng dẫn cách xử lý hạ nhiệt ở người cao tuổi

Miền Bắc thường có mưa phùn giá lạnh nếu không mặc đủ ấm có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới mức bình thường. Và bài viết này giúp bạn biết cách xử lý hạ nhiệt ở người cao tuổi.

Những nguy cơ gặp ở người cao tuổi

Hướng dẫn cách xử lý hạ nhiệt ở người cao tuổi
Hướng dẫn cách xử lý hạ nhiệt ở người cao tuổi
  • Người cao tuổi có khả năng kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bị giảm đi so với người trẻ.
  • Người cao tuổi dinh dưỡng kém, do đó dễ mắc nhiều bệnh thường gặp mạn tính và dùng nhiều loại thuốc nên dễ bị tổn thương hơn do lạnh.
  • Người cao tuổi thường uống ít nước hơn nên rất dễ mất nước ngay trong mùa đông lạnh.
  • Người cao tuổi thường có thói quen tiết kiệm chi phí nên ít dùng máy sưởi.

Làm thế nào để hạ thân nhiệt ở cơ thể cao tuổi?

Thẩm mỹ căng da bụng nội soi được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo thon gọn hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Trong giai đoạn hẹ thân nhiệt, da lạnh có thể có ngón tay và môi xanh, giảm sự tỉnh táo, lũ lẫn nhẹ và nói lắp. Tuy nhiên, những người cao tuổi bị hạ thân nhiệt có thể không rùng minh hay phàn nàn về cảm giác lạnh.

Lưu ý: Hạ thân nhiệt mà không để được xác định bằng cách sử dụng nhiệt kế gia dụng, phải sử dụng nhiệt kế y tế thăm khám cẩn thận. Vì sử dụng nhiệt kế không đúng, người cao tuổi sẽ trở nên ít cảnh giác và sự nhầm lẫn có thể làm trầm trọng thêm hạ thân nhiệt, nguy hiểm cho hệ thống hô hấp và chức năng của tim.

Hướng dẫn cách xử lý hạ nhiệt ở người cao tuổi

Người sống một mình có thể gặp khó khăn khi làm ấm nóng nhà vào chăm sóc cho bản thân. Họ có nguy cơ cao đối với thương tổn do lạnh, đôi khi người già sống một mình dễ bị té ngã ở nhà  và vẫn nằm trên sàn lạnh trong thời gian dài, có thể hạ thân nhiệt nặng. Do đó, cần thực hiện các giải pháp sau:

  • Giữ liên lạc thường xuyên với gia đình, bạn bè, hàng xóm hoặc tình nguyện viên
  • Nên thiết lập và đăng ký các chi tiết cá nhân khi sống đơn độc cho các tổ chức quản lý người cao tuổi để được theo dõi sức khỏe định kỳ.

Biện pháp phòng ngừa

Uống đủ nước vào mùa đông, khoảng 6 – 8 ly nước ấm/ngày
Uống đủ nước vào mùa đông, khoảng 6 – 8 ly nước ấm/ngày
  • Cần sưởi ấm thích hợp và tránh tiếp xúc với lạnh: Duy trì nhiệt độ khoảng 24 độ C trong phòng, mua một nhiệt độ kế đô nhiệt độ trong phòng là cần thiết. Để hệ thống sưởi có hiệu quả, khép kín các cửa nhà. Không khí trong phòng nên được giữ độ ẩm, tránh không khí quá khô và khó chịu cho hơi thở. Đồng thời tránh không khí quá ẩm ướt có thể gây bệnh. Kiểm soát sự an toàn của máy sưởi trong nhà, dưới sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình. Nghiêm cấm sử dụng máy sưởi chạy bằng dầu hỏa, vì máy này thải ra carbon monoxide có thể gây mất ý thức. Mặc quần áo đủ ấm và thoải mái để tránh mất nhiệt nhưng không làm hạn chế đi lại trong nhà. Mặc đủ ấm và ăn uống đầy đủ vào buổi sáng vì cơ thể vẫn không đủ hoạt động để làm ấm. vào ban đêm, khi đi ngủ cần đắp chăn và mặc quần áo ấm.
  • Giữ thói quen sức khỏe lành mạnh: Uống đủ nước vào mùa đông, khoảng 6 – 8 ly nước ấm/ngày. Tránh uống rượu và đồ uống có chứa caffrin, ăn thường xuyên các bữa ăn tương đối nhẹ khoảng 5 – 6 lần/ngày.

Nguồn: Sức khỏe tốt