Kể chuyện sếp ngoại tình, ám chỉ vợ xấu, chồng nhận bài học nhớ đời

Đàn ông tìm của lạ sau hôn nhân là chuyện thường tình.  Người vợ thông minh ứng xử khi nghe chồng kể chuyện sếp ngoại tình dưới đây khiến chị em thán phục.

Cuộc sống sau hôn nhân

Anh phát chán khi suốt ngày thấy vợ trong bếp
Anh phát chán khi suốt ngày thấy vợ trong bếp

Quân và Ngọc kết hôn được 8 năm, có với nhau một cậu con trai 5 tuổi. Vợ chồng họ sống ở Hà Nội cùng với người mẹ già.

Cũng như bao gia đình khác, cuộc sống của họ êm đềm, đều đặn. Sáng họ đi làm, cậu con trai đi học, trong nhà chỉ còn người mẹ. Hàng ngày, để có sức khỏe tốt Ngọc đều dậy sớm nấu bữa sáng cho cả gia đình. Cô nấu sẵn phần ăn trưa cho mẹ chồng, cho con ăn và đưa bé đến trường. Ngọc không quá vất vả nhưng cuộc sống bộn bề cô cũng không có thời gian chăm sóc bản thân.

Mỗi ngày, tan làm trở về nhà Quân đều thấy vợ đang bận rộn trong bếp, cô không nhìn anh mà thúc giục: “Sao hôm nay anh về muộn thế? Nhanh rửa tay, rồi đem thức ăn, bát đũa ra để ăn cơm”.

Quân đã quá quen với những lời này, nhưng hôm nay lòng anh khó chịu. Vừa làm theo lời vợ, anh vừa nghĩ: “Mới kết hôn được 8 năm thôi mà những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng đã vội nhường chỗ cho những câu nói thô cằn. Không biết sau này còn chán đến mức nào nữa!”.

Câu chuyện của người chồng

Đến cuối bữa ăn, khi chỉ còn 2 vợ chồng Quân kể với Ngọc: “Sếp của anh đang cặp kè với một cô gái ngoài 30. Ông ấy còn đưa cô ta đi phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ sinh học để trẻ đẹp hơn. Nghe nói vì vợ ông ta không biết làm đẹp nên mới vậy. Nghĩ cũng đúng, nếu người vợ ngày nào cũng chỉ biết vùi đầu vào bếp núc thì ông chồng nào mà không thấy chán!” Vừa nói, Quân vừa thở dài một hơi nghe thật chán nản.

Ngọc nghe xong những lời của chồng, biết rõ anh đang ám chỉ mình nhưng cô giả vờ không biết: “ Nếu một ngày nào đó, có một cô gái đẹp mời anh hẹn hò thì đừng vội vã nhận lời. Anh hãy mời cô ấy đến chăm sóc cho con chúng ta, em sẽ hẹn hò cùng anh được chứ?”

Quân nghe xong ngồi im lặng, không nói lời nào.

Ngọc nói tiếp: “Nếu anh gặp một người phụ nữ bằng tuổi em nhưng trẻ trung, xinh đẹp, còn vợ anh thì xuề xòa hãy hỏi cô ấy:  Cô đã đi chăm sóc da ở đâu? Có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt không mà trẻ thế? Cô đi làm đẹp hết bao nhiêu tiền? Anh hãy đưa số tiền đó cho em, em sẽ đẹp hơn cô ấy!”

“Làm sao anh có thể hỏi thế được, như vậy không phải là quá vô duyên ư?”, Quân vội vàng lên tiếng.

Ngọc lại nói tiếp: “ Nếu như anh có tình cảm với người khác, muốn cùng cô ấy kết hôn, em sẽ chuyển ra ngoài sống cùng con và chăm sóc mẹ. Hai người hãy cố gắng duy trì cuộc hôn nhân ấy trong 8 năm nhé!”

Quân lúc này mới bừng tỉnh và nói: “Anh chỉ kể chuyện vậy thôi, chứ đâu có ý gì?”

Điều kiện của người vợ

Em cũng có thể trở nên xinh đẹp nếu có người cùng san sẻ công việc nhà
Em cũng có thể trở nên xinh đẹp nếu có người cùng san sẻ công việc nhà

Ngọc lắc đầu nói tiếp: “Sau này, những ngày giỗ tết anh hãy mời cô ấy đến nhà. Mỗi khi họ hàng có cưới hỏi, tang lễ, ma chay anh hãy mời cô ấy đến. Đặc biệt cô ấy phải chăm sóc cho con anh thật tốt. Còn em, sẽ đi chơi cùng anh vào ngày lễ tình nhân, cùng nhau đi du lịch. Tiền lương em kiếm được sẽ dành để phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp, sống thật thoải mái. Hãy để cô ta chăm sóc cho mẹ. Anh thấy được không?”

Quân lúc này không nhịn được lên tiếng: “ Những điều kiện của em thì ai mà đáp ứng được”.

“ Thế đấy, nếu anh tìm được cho em một người để chia sẻ gánh nặng gia đình thì em cũng có thể xinh đẹp. Còn anh chưa nghĩ được biện pháp, thì em chỉ có thể trở thành một thiếu phụ, phục vụ cho gia đình này thôi”.

Quân lúc này vội vàng nói lời xin lỗi: “ Anh xin lỗi, từ giờ anh sẽ không nói những điều ngớ ngẩn ấy nữa. Chúng ta sẽ nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời nhé!”

Ngọc biết chồng cô đã hiểu và thông cảm cho vợ. Nhưng có lẽ cũng đến lúc Ngọc phải thay đổi bản thân để trở nên đẹp hơn trong mắt chồng. Là người thông minh nên cô hiểu tầm quan trọng của ngoại hình đối với hạnh phúc gia đình. Nếu cô trở nên xinh đẹp, trẻ trung thì Quân sẽ ngày càng trân trọng cô hơn.