Khi bị táo bón bạn không nên sử dụng những thực phẩm nào?

Khi bị táo bón chuyên gia khuyên bạn nên không nên ăn những thực phẩm dưới đây nhằm bảo vệ tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột và sức khỏe của mình.

Táo bón là tình trạng đi tiêu dưới 3 lần/ tuần và phân thường xứng khiến bạn bị đau. Đây là căn bệnh thường gặp nhiều nhất ở chị em phụ nữ. Khi bị táo bón, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh ăn những thực phẩm sau sẽ tốt cho cơ thể và hệ đường ruột.

Sữa

Khi bị táo bón bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm nào?
Khi bị táo bón bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm nào?

Nếu bạn thuộc nhóm người không dung nạp đường lactose, tức là cơ thể không thể chế biến đường trong các sản phẩm sữa, có thể sẽ bị táo bón hoặc tiêu chảy.

Tuy nhiên, theo số liệu đã thống kê: cứ khoảng 56% người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lactose sau sinh hoặc thấy “cồng kềnh’ trong bụng sau khi uống sữa. Do đó, bạn nên tránh sử dụng sữa khi cơ thể đang mắc phải chứng táo bón.

Thức ăn chiên rán

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Những thực phẩm giàu chất béo có xu hướng gây tắc nghẽn đường ruột, bởi chất béo không có chứa hàm lượng chất xơ cao. Trong khi hoa quả và rau xanh được tiêu hóa nhanh hơn thì dạ dày thì dạ dày cần nhiều thời gian đến tiêu hóa chất béo cao trong chất xơ. Vì vậy, nếu cảm thấy khó khăn trong việc tiêu hóa và đi tiêu nên tránh xa những thực phẩm có chứa chất dầu mỡ để đảm bảo sức khỏe tốt.

Bột mì trắng

Trong bột mì trắng có một loại carbodyrate có thể dẫn đến táo bón vì không có chất xơ
Trong bột mì trắng có một loại carbodyrate có thể dẫn đến táo bón vì không có chất xơ

Bột mì trắng có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng nó lại là thực phẩm thực sự không tốt cho sức khỏe. Bởi trong bột mì trắng có một loại carbodyrate có thể dẫn đến táo bón vì không có chất xơ.

Việc tiêu thụ quá nhiều bột mì trắng trong thời gian dài có mà không bổ sung thêm hoa quả thì nguy cơ mắc phải bệnh táo bón càng cao.

Trà

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì khi bạn đang bị táo bón không nên sử dụng trà. Vì trong trà thường có chứa caffeine, chỉ cần tiêu thụ một chút cũng đủ để tác động đến hệ tiêu hóa. Do đó, nếu tiêu thụ quá nhiều có khả năng bị táo bón rất cao do mất nước, vì vậy, nếu thấy cơ thể có biểu hiện của táo bón bạn không nên sử dụng trà.

Chuối

Trong chuối chứa giàu chất xơ và carbohydrate nhưng ít có ai nghĩ rằng nó có thể làm cho tình trạng táo bón trầm trọng hơn
Trong chuối chứa giàu chất xơ và carbohydrate nhưng ít có ai nghĩ rằng nó có thể làm cho tình trạng táo bón trầm trọng hơn

Trong chuối chứa giàu chất xơ và carbohydrate nhưng ít có ai nghĩ rằng nó có thể làm cho tình trạng táo bón trầm trọng hơn. Vì thế, các chuyên gia khuyên những người bị táo bón nên tránh ăn chuối bởi chúng có thể làm cho cơ thể giữ lại phân thay vì đẩy chúng qua đường tiêu hóa và đặc biệt là chuối chưa chín hẳn.

Quả mơ

Quả mơ có khả năng cung cấp một lượng chất xơ phong phú nhưng nó có thể làm cho chuyển động ruột không đều. Trong quả mơ khô có nhiều chất kết dính, nó có khả năng làm cho tình trạng táo bón trầm trọng hơn.