Khí hư ra máu là bệnh gì và có nguy hiểm không?

Khí hư ra bất thường, có mùi hôi khó chịu là hiện tượng không ít gặp, tuy nhiên khí hư ra máu có thể là căn bệnh khá nguy hiểm, chị em cần đi khám ngay.

Khí hư ra máu là trường hợp ít gặp do áp lực căng thẳng, stress kéo dài… khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị rối loạn. Hoặc có thể do bạn dùng thuốc tránh thai, thực hiện thủ thuật đặt vòng tránh thai trước đó. Ngoài ra, nếu khí hư có xuất hiện máu với tần suất dày đặc thì có thể là bạn mắc phải chứng bệnh phụ khoa như sau:

Khí hư ra máu do bệnh viêm âm đạo

Khí hư ra máu là trường hợp ít gặp do áp lực căng thẳng, stress kéo dài... khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị rối loạn
Khí hư ra máu là trường hợp ít gặp do áp lực căng thẳng, stress kéo dài… khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị rối loạn

Viêm âm đạo có là chứng bệnh khó nói mà không ít chị em mắc phải. Căn bệnh này có thể do nấm, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng Trichomonas gây nên. Hiện tượng cho thấy bạn bị viêm âm đạo thường là khí hư ra nhiều, có màu trắng dính mảng hoặc vàng xanh, loãng và có bọt, kèm mùi hôi, tiểu đau… Một số trường còn thấy khí hư có máu.

Khí hư ra máu do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu dịch âm đạo ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, khí hư có màu trắng hoặc vàng xanh, loãng, hôi hám, đau vùng eo, bụng dưới… thì rất có thể bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Khí hư  ra máu do bệnh polyp cổ tử cung

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Nếu khí hư ra nhiều hơn, chất dịch âm đạo ra tiết ra có dạng mủ, khí hư có lẫn máu,… rất có thể bạn mắc phải bệnh polyp cổ tử cung. Ngoài ra bạn còn thấy biểu hiện chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, lượng máu kinh nhiều, kỳ nguyệt san kéo dài hơn. Vì thế, nếu thấy được những biểu hiện trên bạn nên đi khám ngay để điều trị bệnh kịp thời nhé.

Khí hư ra máu do bệnh ung thư âm đạo

Cần đi khám ngay nếu thấy khí hư có biểu hiện bất thường
Cần đi khám ngay nếu thấy khí hư có biểu hiện bất thường

Bệnh ung thư âm đạo thường chỉ chiếm 2 – 3 % ung thư ở bộ phận sinh dục nữ và thường gặp nhất ở tuổi mãn kinh. Vì thế, nếu bạn thấy có dấu hiệu chảy máu âm đạo ít và không tái phát, khí hư ra nhiều, khí hư có lẫn máu và có mùi hôi khó chịu.

Khí hư ra máu do bệnh ung thư cổ tử cung

Nếu thấy khí hư ra máu, có thể bạn mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung, khiến chức năng sinh sản và đe dọa tới cả tính mạng của bạn. Biểu hiện rõ nhất của căn bệnh này là: đau vùng chậu, đau lưng, tiểu tiện khó, rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, xuất huyết âm đạo bất thường, khí hư có màu vàng xanh như mủ, mùi hôi khó chịu, đôi khi khí hư có lẫn máu…

Cần phải làm gì khi khí hư ra máu

Khí hư ra máu hay có bất cứ biểu hiện lạ nào đều là dấu hiệu không thể bỏ qua. Do đó, điều đầu tiên mà chị em cần làm đó là khám phụ khoa để biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó sẽ tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguồn: Sức khỏe tốt