Khi uống thuốc tây, bạn tuyệt đối không làm điều này

Uống thuốc Tây cần có rất nhiều những kiêng khem và tránh làm để đảm bảo tác dụng của thuốc một cách tốt nhất mà không nguy hại đến sức khoẻ của chúng ta.

Thuốc Tây là những thành phần hoá học được chiết xuất để giúp cơ thể người hình thành nên những cơ chế kháng bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng thuốc tây đúng cách thì có thể khiến bạn mắc phải nhiều nguy hại, không tốt cho mình.

Tránh nghiền thuốc khi uống

Thường thì người lớn chúng ta uống thuốc sẽ ít nghiền thuốc khi uống, song với trẻ nhỏ, để trẻ dễ uống thì mẹ thường bẻ, rồi nghiền thuốc cho trẻ uống, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bao phủ cũng như thời gian phát huy tác dụng của thuốc khi đến dạ dày.

Không nên nghiền thuốc để uống
Không nên nghiền thuốc để uống

Tình trạng nghiền thuốc này thường gặp ở các loại thuốc dạng viên nang hoặc con nhộng. Do đó bạn không nên làm vậy, nếu chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Uống thuốc bằng nước nóng

Đây là một trong những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi uống thuốc tây vì chúng có thể phá huỷ màng sớm và thành phần của thuốc trước khi chúng được phát huy tác dụng.

Khi uống thuốc bạn chỉ nên uống những loại nước lọc hoặc nước sôi để nguội thôi.

Uống thuốc bằng nước trái cây

Bạn không nên uống thuốc tây với nước trái cây vì những axit tự nhiên có trong trái cây sẽ làm biến đổi các cấu trúc của thuốc, đồng thời gây ra những phản ứng có hại cho dạ dày.

Đôi khi mùi thuốc quá khó chịu nên bạn muốn dùng nước trái cây để át đi, nhưng thực tế điều này đang làm hại đến sức khoẻ cũng như dạ dày của bạn đó.

Bạn nên ăn hoặc uống nước trái cây sau 2 tiếng hoặc trước 2 tiếng khi uống thuốc là tốt nhất.

Không nên uống thuốc khi bụng đói
Không nên uống thuốc khi bụng đói

Uống thuốc khi bụng đói

Phần lớn các loại thuốc tây đều có tính kích ứng niêm mạc dạ dày, bởi vậy, nếu bạn sử dụng chúng khi đói thì có thể gây hại chi dạ dày.

Bởi vậy, bạn hãy chỉ uống thuốc khi quá trình tiêu hoá đang diễn ra.

Không nên nằm để uống thuốc

Nằm để uống thuốc có thể khiến thuốc dính vào thành thực quản và làm tổn thương chúng khiến hiệu quả của thuốc giảm xuống nữa. Vì vậy, nếu người ốm nặng thì bạn hãy cố gắng đỡ người bệnh ngồi lên để uống thuốc rồi mới cho nằm xuống để tránh gặp phải hiện tượng trên.

Chắc hẳn chúng ta đều phải một lần uống thuốc tây hoặc giúp đỡ người thân uống, vì vậy, bạn hãy lưu ý những điều trên để tốt cho sức khoẻ và tuyệt đối không làm những điều người lại khiến chúng phản tác dụng với cơ thể chúng ta.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý cho bạn khi quyết định chọn dưỡng da quanh mắt

Những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ trong phẫu thuật thẩm mỹ

Những điều bạn có thể chưa biết về trẻ hoá da bằng công nghệ Hifu