Không chỉ trữ thức ăn, tết đến bạn cũng cần trữ thuốc

Tết đến bạn và gia đình có thể gặp rất nhiều những chứng bệnh như cảm sốt và đặc biệt là những thuốc tiêu hoá. Vì vậy, mà bạn cũng cần phải tích trữ thuốc trong ngày tết.

Dù không muốn có bất kỳ điều gì xảy ra trong dịp tết, nhưng những vấn đề về tiêu hoá, ngộ độc thực phẩm thông thường và cảm cúm cũng vẫn ghé thăm người thân trong gia đình bạn. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch tích trữ các loại thuốc cần thiết để có sức khoẻ tốt hơn trong dịp tết.

Tích trữ thuốc cảm sốt

Một trong những bệnh bạn thường gặp trong dịp tết là cảm cúm vì tết cũng là thời điểm giao mùa từ đông sang xuân. Đồng thời, việc thức khuya chơi đêm và đón giao thừa cũng có thể khiến bạn cảm cúm và nhức đầu.

Bạn nên có tủ thuốc để phòng tránh những căn bệnh đơn giản
Bạn nên có tủ thuốc để phòng tránh những căn bệnh đơn giản

Để giảm đau hạ sốt chơi xuân thì những viên thuốc có chứa paracetamol được xem là tương đối an toàn với bạn. Chúng có thể giúp bạn giảm nhiệt, hạ sốt và ngăn chặn những cơn đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự bị cảm sốt trong dịp tết thì bạn không nên uống quá nhiều thuốc có paraetamol mà có thể kết hợp chữa cảm sốt bằng những bài thuốc dân gian nhằm tăng hiệu quả.

Tích trữ thuốc tiêu hoá

Để tích trữ thuốc ngày tết thì bạn không thể bỏ qua những loại thuốc về tiêu hoá, vì tết bạn sẽ ăn rất nhiều những loại thực phẩm khác nhau. Điều này khiến bạn khó tiêu, đầy hơi, nặng bụng và không muốn ăn uống gì. Vì vậy, những loại thuốc tiêu hoá này sẽ tốt cho bạn trong việc hỗ trợ tiêu hoá.

Tuy nhiên, để tránh chứng khó tiêu hay đầy bụng trong dịp tết bạn nên nhai kỹ ăn chậm và lựa chọn những thực phẩm lành mạnh.

Thuốc tiêu hoá cũng rất cần thiết cho bạn trong dịp tết
Thuốc tiêu hoá cũng rất cần thiết cho bạn trong dịp tết

Bạn cũng có thể dùng gừng giã nhỏ và hoà với nước ấm để uống giúp giảm triệu chứng đầy hơi khó tiêu. Và đặc biệt bạn nên có chế độ ăn khoa học, không bỏ bữa dịp tết để tránh bị mắc các bệnh về dạ dày.

Các loại thuốc mà bạn nên tích trữ trong dịp tết gồm các thuốc chống đầy hơi, ợ chua, điều hoà dạ dày, hỗ trợ tiêu hoá.

Tích trữ thuốc tiêu chảy

Ngày tết với nhiều loại thức ăn và gia vị khác nhau thì sẽ rất dễ khiến gia đình bạn bị tiêu chảy. Tình trạng này có thể kéo dài nhiều ngày, khiến bạn mắc những bệnh lý nghiêm trọng. Đây cũng là một trong các loại bệnh thường gặp trong ngày tết.

Tiêu chảy gây mất nước, mất điện giải khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và có thể lịm dần đi. Vì vậy, nếu dùng thuốc mà vẫn không đỡ thì bạn nên đưa người thân đi khám bệnh.

Việc tích trữ thuốc trong ngày tết và có tủ thuốc riêng dành cho gia đình trong để dùng những lúc cần thiết là điều cần phải thực hiện ngay. Vì vậy, ngoài dự trữ thực phẩm thì bạn cần phải tích trữ thuốc để an tâm đón tết.

suckhoetot.net

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn có thể chưa biết về trẻ hoá da bằng công nghệ Hifu

Dự trữ thực phẩm ngày tết như thế nào để tốt cho sức khỏe

Bí quyết dưỡng da đẹp để đón tết rạng rỡ hơn