Làm gì để giảm stress hiệu quả? và lời khuyên của bác sĩ

Thật tốt khi bạn có mục tiêu để nỗ lực, nhưng gây quá nhiều áp lực cho bản thân có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì thế hãy làm những điều sau giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Xác định nguyên nhân gây stress

Hãy xác định một cách chính xác các yếu tố gây căng thẳng cho mình hoặc các nguyên nhân gây nên căng thẳng đó để kiểm soát nó
Hãy xác định một cách chính xác các yếu tố gây căng thẳng cho mình hoặc các nguyên nhân gây nên căng thẳng đó để kiểm soát nó

Thực tế cho thấy rằng, căng thẳng sẽ luôn tồn tại quanh ta. Hãy xác định một cách chính xác các yếu tố gây căng thẳng cho mình hoặc các nguyên nhân gây nên căng thẳng đó để kiểm soát nó. Hãy nhìn vào mọi mặt trong cuộc sống của mình như: công việc, tài chính, các mối quan hệ cá nhân…

Nếu bạn đang phải đối mặt với khó khăn nào, để giảm bớt được tình trạng căng thẳng ấy hãy từ từ từng bước một và tìm hiểu xem nên làm gì để giải quyết tối đa căng thẳng đó. Công việc, gia đình và tài chính luôn đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống, nhưng bạn có thể thay đổi để tìm cách đối phó với những khó khăn mình đang gặp phải.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn cần có nhiều lý do để tập thể dục thì hãy nhớ rằng, hoạt động thể lực sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng và cho sức khỏe tốt. Tập thể dục thường xuyên sẽ cho bạn có tâm trạng tốt hơn, thân hình thon gọn và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Vì thế, mỗi ngày hãy dành ra 150 phút hoạt động với cường độ trung bình mỗi tuần để có sức khỏe tốt và loại bỏ được căng thẳng.

Thỉnh thoảng khóc lên

Khóc có thể kích thích cơ thể sản xuất endorphins, loại hormone giúp cải thiện tâm trạng của bạn
Khóc có thể kích thích cơ thể sản xuất endorphins, loại hormone giúp cải thiện tâm trạng của bạn

Đôi khi khóc cũng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, vì thế việc giải phóng căng thẳng bị dồn nén qua giọt nước mắt cũng giống như rửa sạch bảng màu cảm xúc  của bạn. Khóc có thể kích thích cơ thể sản xuất endorphins, loại hormone giúp cải thiện tâm trạng của bạn, vì thế đừng cố ngăn cản nước mắt nếu bạn cảm thấy rất căng thẳng và muốn giải tỏa bằng cách khóc thật to.  

Học cách không hoàn hảo

Thật tốt khi mục tiêu để nỗ lực, nhưng gây quá nhiều áp lực lên bản thân sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. Luôn kỳ vọng một cách không thực tế và đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo nhiều khi sẽ thất bại và căng thẳng. Vì thế, cố gắng thiết lập cho mình những mục tiêu thực tế và khả thi, biết chấp nhận sai sót và học hỏi từ những sai lầm. Tâm trí và cơ thể sẽ cảm ơn bạn vì điều này đó.

Dành thời gian cho bản thân

Dành thời gian cho bản thân không chỉ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn, mà còn cho sức khỏe tốt nữa
Dành thời gian cho bản thân không chỉ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn, mà còn cho sức khỏe tốt nữa

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Bạn có một đống công việc cần giải quyết, rồi công việc nhà, công ty, chăm lo cho gia đình, chồng con… Đây là công việc chắc chắn bạn phải làm. Nhưng bạn có thể không còn đủ năng lượng hoặc sự nhiệt tình cho chúng, vì thế bạn cần dành thời gian cho bản thân và tự phục vụ cho chính mình.

Dù chỉ là 5 phút ngắn ngủi như ngồi thiền vào mỗi sáng, hoặc ngâm mình trong bồn tắm để làm dịu cơ thể, hoặc bạn có thể đi bộ mỗi ngày…. Nó không chỉ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn, mà còn cho sức khỏe tốt nữa. Chính vì vậy, hãy tự lên cho mình lịch nghỉ ngơi riêng cho bản thân, giảm tải sức căng thẳng, stress nhé.

Viết nhật ký mỗi ngày của bản thân

Việc viết nhật ký cũng được coi là phương pháp giúp bạn giảm tỏa căng thẳng, stress hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và khống chế được hàng loạt cảm xúc như tức giận, buồn bã và mất mát. Viết những cảm xúc của bản thân có thể giúp bạn loại bỏ được bức xúc, khó chịu trong lòng và làm giảm stress hiệu quả.

Uống nhiều nước

Việc bổ  sung nước mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể tỉnh táo hơn và chống lại sự mệt mỏi
Việc bổ sung nước mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể tỉnh táo hơn và chống lại sự mệt mỏi

Việc bổ  sung nước mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể tỉnh táo hơn và chống lại sự mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy mất tập trung và cáu kỉnh, hiệu quả công việc kém hơn, cơ thể bị căng thẳng…

Để có sức khỏe tốt cho cơ thể, tâm trí bạn bớt căng thẳng, đừng chờ đợi cho đến khi miệng bạn khô đi mới uống nước. Hãy bổ sung đủ nước thường xuyên như: đối với nam giới khoảng 13 ly nước mỗi ngày và 9 ly nước đối với nữ.

Biết từ chối đúng lúc

Việc quá nhiều khiến bạn rơi vào tình trạng quá tải khiến cơ thể mệt mỏi. Để thoát khỏi tình trạng này hãy xem xét công việc cẩn thận trước khi nhận nó nhé. Bạn chỉ nên nói có với những thứ bạn có thể sẵn sàng và cảm thấy mình có thể xử lý được. Hãy đặt tình trạng sức khỏe tinh thần, thể chất lên hàng đầu và đừng để nó bị quá tải dẫn tới tổn thương.

Phương pháp đối phó với căng thẳng

  • Cười nhiều mỗi ngày
  • Ngưng sử dụng chất kích thích khi có thể
  • Thực hành kỹ thuật thư giãn như: nhịp thở và thiền
  • Nói chuyện với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình

Nếu bạn đang cảm thấy mình bị stress ở mức ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần hãy tới ngay các chuyên gia tâm lý giúp bạn thư giãn tốt hơn nhé.