Làm thế nào để khắc phục lỗ chân lông to hiệu quả?

Lỗ chân lông bị to do tuyến bã nhờ dưới da dọc nang lông, viêm nang lông, hoặc do cao mặt. Vậy phải làm thế nào để khắc phục lỗ chân lông to hiệu quả?

Cẩn thận khi chăm sóc da

Làm thế nào để khắc phục lỗ chân lông to hiệu quả?
Làm thế nào để khắc phục lỗ chân lông to hiệu quả?

Lỗ chân lông là một sự khai thông cho tuyến bã nhờ. Những tuyến bã nhờ nằm dưới da và đi dọc nang lông, tiết ra chất nhờn như một loại chất giữ ẩm cho da. Khi bị tắc nghẽn chúng có thể tỏa mùi và gây mụn, tuy nhiên, hệ lông trên cơ thể con người có nhiều tác dụng hữu ích.

Lông ở những vị trí đặc biệt như: lông mày, lông mi, lông trong lỗ mũi, lỗ tai có thể chống lại những tác hại từ môi trường. Trong trường hợp nang lông có nhiều thụ thể thần kinh, giúp xúc tác ở da. Ngoài những tác dụng trên lông cũng gây nên không ít những phiền toái, đặc biệt gây mất thẩm mỹ và lỗ chân lông to có nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung có 3 nhóm nguyên nhân chính.

  • Do bụi bẩn, dầu nhớt, hóa chất từ môi trường ô nhiễm.
  • Chất mủ, máu trong quá trình viêm do vi trùng như: viêm nang lông hoặc mụn trứng cá.
  • Thường xuyên tẩy, cạo mặt hoặc chăm sóc da không đúng cách

Không nên sử dụng sản phẩm bôi làm se lỗ chân lông

Có rất nhiều cách để trị lỗ chân lông to
Có rất nhiều cách để trị lỗ chân lông to

Ngoài việc luôn giữ cho lỗ chân lông được sạch, thông thoáng, còn nhiều phương pháp khác giúp làm thu nhỏ lỗ chân lông. Da nhờn khiến lỗ chân lông có thể dùng các thuốc có tác dụng làm giảm tiết bã nhờn như: rửa mặt bằng xà bông có chứa lưu huỳnh và nước ấm. Tránh rửa quá nhiều vi sẽ kích thích các tuyến bã tăng tiết. Chuyên gia tư vấn làm đẹp khuyên bạn nên dùng nước hoa hồng để tẩy trang giúp làm sạch và se nhẹ lỗ chân lông. Dùng thuốc bôi hoặc mặt nạ có chứa lưu huỳnh, hoặc dùng thuốc gan chuyển hóa tốt chất béo, điều tiết tuyến bã nhờn.

Thẩm mỹ căng da mặt nội soi được coi là giải pháp trẻ hóa da hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Thuốc điều hòa nội tiết giúp điều tiết sự tiết bã nhờn ở những đối tượng có cơ địa cường nội tiết tố nam. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, có thể sử dụng thuốc bội hoặc uống giúp tiêu sừng sâu bên trong phễu nang lông.

Lưu ý: khi sử dụng phải hết sức cẩn trọng vì nó không dành cho phụ nữ sắp hoặc đang mang thai, bởi thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ trên gan và máu. Do đó bạn chỉ nên dùng trong trường hợp nặng và dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tránh sử dụng sản phẩm bôi làm se lỗ chân lông, bởi chúng làm giảm nhanh lớp dầu trên da, làm cho các lớp thượng bì khô nhăn lại và tuyến bã nhờn tăng tăng tiết dầu bù trừ. Từ đó, dẫn tới hiện tượng đóng cồi trong lỗ chân lông và làm cho lỗ chân lông to ra.

Nguồn: Sức khỏe tốt