Mẹ chồng nể phục nàng dâu bản lĩnh trị ông chồng lăng nhăng

Biết chồng cặp kè với người yêu cũ, cô vợ bản lĩnh tự tay xuống bếp chuẩn bị bữa cơm thịnh soạn rồi gọi anh và bồ về nhà dùng bữa để thực hiện kế hoạch của mình.

Theo trang Sức khỏe tốt: Đàn bà bản lĩnh và thông minh cần biết những gì tốt cho bản thân, đừng quá ngu muội vào cuộc hôn nhân không lối thoát. Hôn nhân là một ván bài, người tỉnh táo sẽ biết được đường tiến lui, còn người ngu muội thì suốt đời vẫn mãi đắm chìm trong những cảm xúc vô chừng rồi mang khổ đau.

Gia đình thúc ép vội tiến tới hôn nhân

Cô vợ bản lĩnh trị người chồng lăng nhăng khiến mẹ chồng phải nể phục
Cô vợ bản lĩnh trị người chồng lăng nhăng khiến mẹ chồng phải nể phục

Quen nhau được 3 năm, Phương vẫn chưa có ý định sẽ tiến tới hôn nhân vì còn e dè những phong tục cổ hủ nhà chồng và sợ mẹ chồng tương lai. Nhưng mẹ chồng Phương lại bắt ép, nếu không cưới trong năm nay thì cấm 2 đứa được qua lại với nhau. Hoàng sốt ruột cũng đốc thúc Phương, cũng bị bố mẹ ép cưới, áp lực từ bên gia đình nên cô đành xuôi theo.

Gia đình Hoàng cũng thuộc dạng có gia giáo, đoàng hoàng được lòng hàng xóm. Chỉ có tính khí của mẹ chồng khó ở nên khi về làm dâu Phương cảm thấy hơi vất. Về nhà chồng, Phương cố gắng nắm bắt tâm lý nhà chồng để tiện bề cư xử, luôn làm tròn người con dâu thảo, dù mẹ chồng quá đáng đến mức nào. Nhưng mẹ chồng luôn khó chịu trút giận lên người Phương.

Một lần mẹ chồng bị bệnh phải nhập viện, một tay cô lo từ viện phí đến việc chăm nom mỗi ngày. Cảm động trước tấm lòng của nàng dâu thảo, từ đó mẹ chồng không còn hoạnh họe hay đối xử tệ bạc với con dâu nữa.

Đau lòng vì chồng ngoại tình với người yêu cũ

Hết áp lực về chuyện mẹ chồng, Phương lại phải đối mặt với chuyện chồng ngoại tình. Sống với nhau hơn 1 năm nhưng Phương vẫn chưa muốn có con, mẹ chồng cũng bênh “Hai đứa còn trẻ lo làm ăn kiếm tiền trước, chuyện con cái tính sau”. Nhưng Hoàng lại viện lý do, Phương không muốn sinh con nên anh chán nản nên đi tìm của lạ. Người Hoàng ngoại tình không ai khác chính là Thu – người yêu cũ của anh.

Hôm đó, đang trên đường đưa cô bạn thân đến Viện thẩm mỹ để nhấn mí Hàn Quốc, vô tình gặp Hoàng và Thư đang đi cùng nhau. Lúc đó, trông 2 người rất tình cảm như một cặp tình nhân thực sự. Cay đắng khi biết chồng phản bội mình nhưng Phương lại không muốn đánh ghen, hay làm to chuyện, vì muốn giữ thể diện cho gia đình. Về nhà hỏi chuyện Hoàng, anh không có một chút nào ngạc nhiên hay cảm thấy có lỗi với Phương. Hoàng thẳng thắn tuyên bố mình đang cặp với Thu chỉ vì Phương không chịu sinh con.

Mẹ chồng phục sát đất cách con dâu trị chồng lăng nhăng

Chồng ăn năn xin cô tha thứ nhưng vẫn không làm vợ mủi lòng
Chồng ăn năn xin cô tha thứ nhưng vẫn không làm vợ mủi lòng

Một hôm, Phương đích thân xuống bếp nấu một bữa thật thịnh soạn rồi gọi Hoàng về ăn. Cùng đó, Phương còn giấu chồng gọi điện cho Thu, nhẹ nhàng mời cô ta đến nhà chơi và nói muốn ly hôn trả tự do cho Hoàng. Thu nghe được vậy mừng lắm nên dày mặt đến nhà ăn cơm, chủ yếu chứng kiến cảnh gia đình ly tán.

Thấy thư đến nhà, Hoàng giật mình, mặt tái mét. Hoàng liền gặng hỏi Thu nhưng cô ta chỉ cười không nói thêm gì. Lúc này Phương từ tốn nói:

Cả nhà ăn cơm thôi, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.

Thu cầm đũa gắp một miếng đưa lên miệng vừa ăn vừa gật gù. Phương cười nhạt.

Cô không sợ tôi bỏ thuốc độc vào thức ăn sao?

Thu liền nhổ ra, tức giận lớn tiếng “Chị ác độc thật đấy. Không ngờ chị dám đầu độc chồng mình”.

Phương cười nhếch môi “Ngây thơ quá rồi đó em gái ạ. Chị đâu điên đến nỗi dùng cách này”.

Anh Hoàng nói với tôi hết rồi. Anh cưới chị chỉ vì gia đình ép buộc thôi, chứ anh không hề yêu chị. Chị muốn làm thì làm nhanh đi, trả tự do cho anh ấy.

Muốn ly hôn thì phải có chứng kiến của bố mẹ anh Hoàng nữa chứ. Để tôi kêu bố  mẹ chồng xuống.

Bố mẹ Hoàng có mặt đầy đủ, mặt Thu biến sắc, không còn dám mạnh miệng nữa. Phương nhẹ nhàng thưa chuyện với bố mẹ chồng.

“Thưa bố mẹ, đây là Thu, bồ của chồng con. Nay Thu đến đây có ý muốn thay thế con làm dâu, làm vợ trong căn nhà này. Chồng con nói, cưới con chỉ vì ép buộc chứ không có yêu thương gì hết, giờ anh ấy tìm được tình yêu đích thực rồi nên con sẽ nhường anh  lại cho Thu”.

Vừa dứt lời, mẹ chồng nhìn Thu chằm chằm rồi quát: “Cô có tư cách gì mà đến đây đòi thế chỗ con dâu tôi. Sáng cô có dậy sớm nấu ăn được không? Cô có chăm sóc mỗi khi ông bà già này ốm không? Nhà tôi có con dâu giỏi, tốt tính lại xinh đẹp tự nhiên, đâu dại gì để mất rồi rước thứ trên dưới toàn đi phẫu thuật thẩm mỹ như cô về được. Cái ngữ con gái sử dụng toàn “hàng giả” như cô chỉ cho vào tủ kính để ngắm may ra còn được chứ làm ăn được cái gì. Đụng vào cái gì đó, nhỡ đâu hư hỏng chỗ thẩm mỹ thì khổ lắm…”.

Nghe mẹ chồng mắng Thu, Phương cười thầm thấy trong lòng hả hê vô cùng. Thu ngồi cứng đơ người không dám lên tiếng đáp trả. Mắng Thu xong, bà quay sang chửi cả Hoàng “Còn mày muốn đi theo nó mà bỏ vợ thì đi luôn đi, nhà này không chứa chấp loại đàn ông phản bội”.

Thu sợ xanh mặt, liền xin phép ra về. Cô ta vừa rời đi, Hoàng vội quỳ xuống năn nỉ Phương tha thứ. Phương khinh chồng ra mặt nhưng vì mẹ chồng khuyên ngăn “Thôi con ạ, giờ nó đã biết lỗi, tha thứ cho nó một lần để giữ hạnh phúc gia đình”. Nể mặt mẹ chồng, thay vì muốn ly hôn Phương đề nghị ly thân với Hoàng. Phương muốn cả 2 có thời gian suy nghĩ và tạm thời cô cũng không muốn nhìn thấy mặt anh.

Mẹ chồng tôn trọng quyết định của con dâu nên đồng ý. Sau hôm đó, Phương dọn về nhà mẹ đẻ ở, ngày nào Hoàng cũng gọi điện hỏi han, quan tâm nhưng không làm cô động lòng.