Mẹ xúi chồng ngoại tình để vợ làm osin không công suốt đời

“Mày cứ ngoại tình và sinh con bên ngoài. Còn cái Hoa, ngày nào mẹ cũng hòa thuốc tránh thai vào nước cho nó uống nên giờ vẫn chưa có bầu đấy”.

Hoa là một cô gái quê mùa, bố mẹ chỉ làm nông dân nên dĩ nhiên mẹ Bình không bao giờ đồng ý cho cậu con trai quý tử của mình lấy Hoa làm vợ. Tuy nhiên, thầy bói nói cô gái này có số vượng phu, giúp con trai bà tai qua nạn khỏi nên mẹ Bình đành chấp nhận Hoa là con dâu nhưng không cho cả hai đăng ký kết hôn.

Cuộc hôn nhân để hóa giải tai nạn

Bình là một chàng trai thành phố, gia đình Bình kinh doanh buôn bán nên kinh tế vô cùng ổn định. Bình yêu Hoa, một cô gái tỉnh lẻ, gia đình không giàu có nhưng lại rất hiền lành, chăm chỉ và khéo léo. Ngày đưa Hoa về ra mắt, bố mẹ Bình đều nhất mực phản đối Hoa, nhất là mẹ anh che Hoa là đứa nghèo hèn nên không đồng ý cưới. Thậm chí, mẹ Bình đã đi xin thầy bùa để tách con trai ra khỏi Hoa. Tuy nhiên, khi đến gặp thầy để xin bùa thì thầy phán Hoa là một cô gái có số vượng phu sẽ giúp Bình tai qua nạn khỏi. “Lần trước, tôi đã nói với bà, 1 năm nữa con trai bà sẽ gặp nạn. Nếu lấy cô gái này thì sẽ hóa giải được tai nạn đó”.

Mặc dù nghe thầy phán như vậy nhưng mẹ Bình vẫn còn đắn đo về gia thế nhà Hoa. Thầy liền nói tiếp: “Bà muốn có thêm con dâu khác thì thiếu gì cách, cứ cưới cô này về coi như bùa hộ mệnh thôi”. Lúc này, mẹ Bình đã xuôi xuôi, bà đồng ý cho Bình cưới Mai nhưng lại chưa cho đăng ký kết hôn. Bà nói với Hoa là chưa được tuổi đẹp nhưng thực chất là do bà không muốn có một cô con dâu như Hoa. Bà nghĩ trong bụng, chỉ để yên cho Hoa trong vòng một năm để giải hạn cho con trai bà, sau đó sẽ tống cổ đi khỏi nhà.

Về phía Hoa, mặc dù biết mẹ chồng không thích mình nhưng Hoa nghĩ họ đã tổ chức lễ cưới đón mình về làm dâu thì chắc chắn đã chấp nhận mình. Theo Hoa, tờ giấy đăng ký kết hôn chỉ là hình thức, làm lúc nào cũng như nhau.

Mẹ xúi chồng ngoại tình để vợ làm osin không công suốt đời
Mẹ xúi chồng ngoại tình để vợ làm osin không công suốt đời

Âm mưu thâm độc của mẹ chồng

Về nhà chồng, mặc dù không có sức khỏe tốt nhưng Hoa rất chăm chỉ làm việc. Từ dọn dẹp nhà cửa, cơm nước hàng ngày, bán hàng đến chăm sóc bố mẹ chồng, cô đều không màng thời gian mà hoàn thành thật tốt. Từ khi có con dâu, mẹ Bình cho giúp việc nghỉ luôn và coi cô như osin trong nhà, sai vặt và bán hàng hễ mẹ chồng nói cô đều phải làm mà không được oán than một lời.

Hôm nào mẹ chồng cũng đưa cho Hoa một cốc nước và bảo: “Thấy con làm việc chăm chỉ, khổ cực nên mẹ pha cho con cốc nước này, con uống đi cho khỏe”. Nghe thấy vậy, Hoa cứ nghĩ bố mẹ chồng thương mình nên không nghĩ ngợi gì mà uống một hơi hết cốc nước. Tuy nhiên, Hoa không biết rằng, mẹ chồng đã ngấm ngầm pha thuốc tránh thai vào nước để cho cô uống hàng ngày. Đó cũng là lý do mà Hoa lấy bình đã 5 tháng mà vẫn chưa thể mang thai.

Cuối năm đó, trong lúc kiểm hàng, Hoa đã phát hiện một vật thể lạ trong đống hàng hóa của chồng. Hóa ra đó là hàng cấm mà bạn chồng giấu trong hàng hóa. Do vậy mà chồng Hoa thoát được đại họa. Lúc này, mẹ Bình mới tin lời thầy bói nhưng dù có thế nào bà cũng không chấp nhận người con dâu như Hoa.

Hôm ấy, Bình nghỉ làm để đưa mẹ đi căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Mọi việc trong nhà một mình Hoa lại lo toan tất bật. Vừa ở kho kiểm hàng về là Hoa lại lăn ngay vào trong bếp nấu nướng. Thấy mẹ chồng và chồng đi căng da mặt về đến nhà, Hoa vội chạy ra hỏi han mẹ và dọn cơm để cả nhà cùng ăn tối.

Mẹ xúi chồng ngoại tình để vợ làm osin không công suốt đời
Mẹ chồng bỏ thuốc tránh thai hòa vào nước cho con dâu uống

Mẹ xúi chồng ngoại tình, sinh con bên ngoài

Sau khi ăn tối xong, mẹ Bình kéo Bình lên tầng hai nói chuyện. Bà thừa biết con trai đang ngoại tình bên ngoài vì tính Bình bà biết, lấy vợ nhưng vẫn không chừa cái tính trăng hoa. Thậm chí, bà còn tìm hiểu kỹ càng về cô gái mà Bình cặp kè.

– “Bình, mẹ bảo này, mày đang cặp kè với con bé giáo viên phải không hả?

– Mẹ bé bé cái mồm thôi, vợ con mà biết nhà lại có chuyện.

– Cái đó mày còn phải nhắc mẹ nữa à. Mẹ có ngu đâu mà nói với nó. Mẹ thấy con bé giáo viên kia được đấy, trông xinh xắn ăn đứt cái Hoa mà nghe đâu một mình nó ở cả cái biệt thự to còn bố mẹ nó ở nước ngoài cả đúng không?

– Sao mẹ cái gì cũng biết vậy?

– Mẹ mày không biết còn ai biết nữa. Mày cứ sinh con với con bé giáo viên kia cũng được. Mày với cái Hoa đã đăng ký kết hôn đâu mà lo. Mà cái Hoa nó bù đầu công việc suốt ngày không biết đâu.

– Sao mẹ lại ủng hộ con ngoại tình?

– Không ủng hộ mày chả lẽ mẹ chấp nhận cái Hoa làm con dâu à. Cái thứ quê mùa ấy mẹ chẳng thèm. Chẳng qua để mày lấy nó vì nó có số vượng phu giải nạn cho mày thôi. Mày cứ sinh con bên ngoài để mẹ cho nó làm osin ở nhà mình suốt đời. Ngày nào mẹ cũng hòa thuốc tránh thai vào nước cho nó uống bảo mẹ pha cho nó uống để có sức khỏe tốt làm việc, nó cũng tin mà uống hết đó thôi. Thế nên giờ này nó mới chưa có chửa đấy.

– Không ngờ mẹ của con lại cao tay thế”.

Bình và mẹ nói chuyện trong phòng một hồi nhưng không biết rằng Hoa đang đứng ngoài cửa nghe hết tất cả. Biết chồng ngoại tình, phản bội mình nhưng Hoa vẫn bình tĩnh, đi xuống nhà như không có chuyện gì và dọn dẹp bát đĩa. Hàng ngày, Hoa vẫn làm việc như mọi lần, duy chỉ có cốc nước mà mẹ chồng đưa Hoa hất đổ đi mà thôi.

Một tháng sau đó, thấy Hoa nôn ọe trong nhà vệ sinh, mẹ Bình nhảy dựng lên nói Hoa với giọng đanh thép: “Mày dám tằng tịu với thằng nào mà có thai hả?”. Hoa cũng không một chút sợ hãi đáp lại mẹ chồng: “Con ngủ với chồng con thì có thai với ai được với ai nữa hả mẹ? Sao mẹ phải bất ngờ như thế? Hay là trước giờ mẹ toàn hãm hại con khiến con không có thai được?”.

Lúc này, Hoa đánh bài ngửa: “Con nói cho mẹ biết, con biết hết âm mưu của mẹ với chồng con. Bây giờ con chỉ cần con con thôi chứ không ngu mà ở đây làm osin cho mẹ đâu. Như mẹ nói đấy, con với anh Bình cũng chưa đăng ký kết hôn nên con chẳng có gì phải đắn đo cả. Mẹ cứ cưới cô con dâu mà mẹ mong mỏi về”.

Dứt lời, Hoa xách túi đi ra khỏi nhà chồng khiến mẹ chồng tái mặt. Hoa vừa đi được một lúc thì bà nhận được điện thoại báo Bình bị tai nạn giao thông đã được đưa vào viện. Vội vàng chạy vào viện, mẹ Bình thấy con trai đang hôn mê bất tỉnh, bác sĩ nhắn gia đình chuẩn bị tinh thần vì tình trạng vô cùng xấu. Lúc này, mẹ Bình mới rối rít gọi Hoa về nhưng điện thoại thì tắt máy. Ngồi bần thần ở bệnh viện bà nghĩ phải tìm bằng được Hoa và đứa cháu nội về nhà. Nếu Bình có mệnh hệ gì thì nhà bà tuyệt tự tuyệt tôn.