Mẹo nhỏ giúp dân văn phòng có cách ngủ trưa đúng cách làm việc hiệu quả

Ngủ trưa tại văn phòng tuy là thời gian ngắn ngủi nhưng lại giúp bạn thư giãn và làm việc hiệu quả hơn. Sau đây là cách ngủ trưa đúng cách, làm việc hiệu quả hơn.

Lợi ích ngủ trưa mang lại

Mẹo nhỏ giúp dân văn phòng có cách ngủ trưa đúng cách làm việc hiệu quả
Mẹo nhỏ giúp dân văn phòng có cách ngủ trưa đúng cách làm việc hiệu quả

Giấc ngủ trưa dù chỉ kéo dài 15 – 20 phút vẫn có thể giúp nhân viên văn phòng tỉnh táo và tiếp tục hoàn thành tốt công việc vào buổi chiều. Nó có thể làm được khối lượng công việc làm nhiều hơn bình thường vẫn làm.

Những người có thói quen ngủ trưa tại văn phòng thường bình tĩnh trước những khó khăn. Còn những người không ngủ trưa có thể bốc đồng trong việc dẫn đến nhiều hậu quả xấu. Không những vậy, ngủ trưa ở văn phòng cũng sẽ giúp cho giấc ngủ tối trọn vẹn hơn giảm tình trạng mất ngủ vào buổi tối – nguyên nhân không tốt đến hệ thần kinh vì phải làm việc quá căng thẳng cả ngày.

Ngủ trưa tại văn phòng sao cho đúng cách

Nhà nghiên cứu khoa học cho rằng: Ngủ trưa không nên kéo quá dài, và khống quá 90 phút. Bởi nó sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, vì khi đi làm thì bạn cũng không có thời gian ngủ lâu nên chỉ cần khoảng 20 – 30 phút chợp mắt. Điều này sẽ giúp bạn có tinh thần tỉnh táo hơn.

Do cấu tạo của cơ thể khác nhau, người nằm nghiêng sang trái sẽ ngủ ngon hơn, nghiêng sang bên phải thấy khó chịu. Có người lại thích nằm sấp khi ngủ miễn sao thấy cơ thể dễ chịu, dễ thở và thoải mái là được. Tuy nhiên, trên thực tế tư thế nằm thẳng, thả lỏng và thư giãn mới là thứ tốt nhất. Việc bạn ngủ gục xuống bàn sẽ khiến áp lực trong mắt tắt lên, rất dễ gây các bệnh về mắt. Nếu muốn có một giấc ngủ ngon tại văn phòng, vừa giúp cơ thể thoải mái lại thư giãn đầu óc vô cùng hiệu quả.

Mẹo nhỏ để có giấc ngủ ngon tại văn phòng

Hãy cố gắng tìm một không gian yên tĩnh và không quá sáng để bạn có thể dễ ngủ hơn
Hãy cố gắng tìm một không gian yên tĩnh và không quá sáng để bạn có thể dễ ngủ hơn

Ngủ trưa tại văn phòng lại không mấy thuận tiện bởi áp lực thời gian, môi trường đông người gây ồn ào, điều kiện vật chất không đủ. Vì vậy, bạn cần biết các mẹo nhỏ sau đây để khi ngủ vẫn sâu giấc và dễ ngủ hơn dù điều kiện chưa tốt.

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp cải thiện vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

  • Môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đi vào giấc ngủ của bạn. Vì thế, hãy cố gắng tìm một không gian yên tĩnh và không quá sáng để bạn có thể dễ ngủ hơn.
  • Ngủ trưa ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm hoạt động của dạ dày, khiến lượng thức ăn không được tiêu hóa, dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi. Vì thế, hãy đợi 10 – 20 phút sau khi ăn rồi hãy đi ngủ trưa để tránh bị đau dạ dày. Không sử dụng các chất kích thích khi ăn trưa, vì chúng sẽ làm đầu óc khó đi vào giấc ngủ.
  • Thức giấc bạn không nên đứng dậy ngay, hãy ngồi lại khoảng 1 – 3 phút để cơ thể tỉnh táo hẳn, chuẩn bị cho công việc buổi chiều.
  • Tránh lao vào việc làm ngay vì nó sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi hơn và hiệu suất làm việc thấp. Hãy nhấm nháp 1 ly cà phê hoặc nghe bản nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn rồi mới bắt tay vào việc làm.

Khởi động sau khi tỉnh giấc

Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm ngay sau khi ngủ dậy, là không làm nóng cơ thể. Điều này khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, cơ vai gáy, thoát vị đĩa đệm và chèn ép dây thần kinh dẫn tới đột quỵ.

Mỗi bài tập khởi động ngay sau khi ngủ dậy sẽ giúp để có sức khỏe tốt, sẵn sàng năng lượng để hoàn thành công việc còn lại trong ngày.

Bạn nên nằm yên khoảng 2 phút, hít thở thật sâu, sau đó kéo căng cơ thể như một hình thức thể dục nhẹ nhàng giúp cơ thể thư giãn. Sau đó, hãy nghiêng sang trái, sau đó bên phải, cuối cùng là nằm ngửa rồi từ từ ngồi dậy. Những động tác nhẹ nhàng này sẽ làm cho xương khớp được kéo giãn thoải mái, bạn cũng thấy khỏe mạnh, giảm thiểu đau mỏi cơ. Đồng thời thúc đẩy sự tuần hoàn trong cơ thể sau khi ngủ dậy.

Nguồn: Sức khỏe tốt