Mùa mưa nên chăm sóc trẻ như thế nào cho đúng?

Hệ miễn dịch vụ trẻ còn khá yếu, vì thế bậc cha mẹ phải chăm sóc cho trẻ cẩn thận, đặc biệt là mùa mưa tránh phải những bệnh thường gặp.

Quần áo dành cho trẻ

Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể sẽ gây cảm lạnh, ho và sốt, tấn công hệ miễn dịch, vì vậy điều quan trọng nhất là cần mặc cho trẻ bộ quần áo phù hợp
Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể sẽ gây cảm lạnh, ho và sốt, tấn công hệ miễn dịch, vì vậy điều quan trọng nhất là cần mặc cho trẻ bộ quần áo phù hợp

Mùa mưa sự dao động về nhiệt độ sẽ xuống thấp, sẽ giúp cơ thể cảm thấy mát và dễ chịu hơn. Khi mặt trời xuất hiện trở lại, thời tiết sẽ trở nên nóng và ấm hơn. Trẻ nhỏ cũng cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết, nhưng những dao động thời tiết không phải lúc nào cũng tốt cho trẻ có hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể sẽ gây cảm lạnh, ho và sốt, tấn công hệ miễn dịch, vì vậy điều quan trọng nhất là cần mặc cho trẻ bộ quần áo phù hợp với thời tiết.

Thực phẩm dành cho trẻ mùa mưa

Đối với trẻ đang bú sữa mẹ hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng đối với trẻ đã cai sữa cần chăm sóc cẩn thận để có sức khỏe tốt.

Mùa mưa nên cho trẻ ăn những thực phẩm bạn tự chế biến ở nhà luôn có điều tốt, vì thời điểm này thực phẩm dễ bị ô nhiễm hơn so với mùa khác. Luôn che đậy thực phẩm cẩn thận khỏi bị ruồi muỗi động vào có thể truyền virut nhiễm khuẩn cho trẻ. Đặc biệt không lưu trữ và cho trẻ ăn lại thức ăn thừa.

Lựa chọn trái cây cho trẻ

Mùa mưa nên cho trẻ ăn những thực phẩm bạn tự chế biến ở nhà luôn có điều tốt
Mùa mưa nên cho trẻ ăn những thực phẩm bạn tự chế biến ở nhà luôn có điều tốt

Thẩm mỹ nâng ngực nội soi được coi là giải pháp cải thiện vòng 1 hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại tuổi thanh xuân cho làn da hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe của trẻ, nhưng vì chúng được ăn sống nên với khí hậu ẩm ướt của mùa mưa, bạn cần lưu khí khi chọn trái cây. Làm sạch trái cây trước khi cho trẻ ăn và cần phải gọt vỏ cẩn thận.

Cho trẻ uống đầy đủ nước mỗi ngày

Vệ sinh cho trẻ thật sạch mỗi ngày giúp trẻ có sức khỏe tốt
Vệ sinh cho trẻ thật sạch mỗi ngày giúp trẻ có sức khỏe tốt

Ngay cả khi trẻ bắt đầu uống nước lọc, bạn cũng nên cẩn thận một chút khi cho trẻ uống nước vào mùa mưa. Bạn nên nhớ cho trẻ uống nước đun sôi để nguội đảm bảo cho trẻ có sức khỏe tốt.

Lưu ý: Không để cho trẻ uống nước lưu trong bình. Sau khi trẻ đã uống nước, đổ phần còn lại ra cốc hoặc bỏ đi và làm sạch bình chứa nước. Những vật dụng chứa đụng rất dễ dơ sẽ hấp dẫn ruồi đến đụng vào.

Vệ sinh cho trẻ sạch sẽ

Bầu không khí trong mùa mưa chứa nhiều mầm bệnh, đặt một tấm thảm trước cửa không mang giày dép vào nhà. Bạn cần lau nhà với dung dịch khử trùng, lau sạch tất cả vật dụng trong nhà với chất khử trùng để ngăn cản sự tích tụ vi khuẩn. Giặt quần áo thường xuyên vì đây là vật dụng rất dễ ẩm mốc trong mùa mưa. Thay ga giường ít nhất 1 lần/tuần và giặt sạch khăn tắm cho bé 2 lần/tuần và phơi ở chỗ thật khô ráo.