Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nâng mũi là phương pháp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm của mũi như mũi tẹt, mũi thấp có sự xâm lấn của “dao kéo”. Vậy nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nâng mũi là giải pháp hoàn hảo để bạn nhanh chóng có được chiếc mũi cao, thanh tú. Phẫu thuật nâng mũi chỉ can thiệp vào việc tạo dáng mũi mà không làm tổn thương sụn hoặc xâm lấn đến những tổ chức mô mềm.

Mũi ở trung  tâm nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của toàn bộ gương mặt. Một chiếc mũi thẳng, cánh mũi thon, cân đối sẽ tạo được nét duyên, sang trọng cho cả khuôn mặt.

Nâng mũi sẽ cải thiện hình dáng, tỉ lệ và làm tăng sự hài hòa tự nhiên cho khuôn mặt, cải thiện vẻ đẹp tự nhiên. Theo khảo sát tại nơi chuyên phẫu thuật thì tỷ lệ ca phẫu thuật nâng mũi sẽ chiếm 40% các ca phẫu thuật tạo hình.

Nâng mũi các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y khoa để bóc tách khoang mũi, đưa sụn vào trong khoang mũi để cải thiện hình dáng mũi, đầu mũi tự nhiên nhất. Quy trình thực hiện an toàn, không bị đào thải và không để lại sẹo.

Có rất nhiều phương pháp nâng mũi như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Pureform, nâng mũi Sline. Tùy vào nhu cầu và cơ địa của bạn để chọn phương pháp cho phù hợp. Trong đó nâng mũi Pureform được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Bởi Sụn Pureform được làm 100% từ ePTFE, chất liệu này vốn được dùng để làm mạch máu nhân tạo nên có độ tương thích với cơ thể cao mà không sợ kích ứng, không bóng đỏ đầu mũi, tụt sụn mũi.

Vì thế vết phẫu thuật sau khi liền miệng mũi sẽ bình thường trở lại mà không sưng đau, không biến chứng kéo dài quá lâu về sau. Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần theo dõi vết thương, chăm sóc đúng cách để miệng vết thương liền lại mà không ảnh hưởng đến sức khỏe tốt, công việc và sinh hoạt của bạn.

Chăm sóc sau nâng mũi đúng cách

nâng mũi pureform có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Nâng mũi pureform an toàn với bác sĩ Tuấn

Thời gian lành thương và kết quả như thế nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa và chăm sóc sau hậu phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu vết thương nhanh lành, liền sẹo thẩm mỹ sẽ tránh xảy ra biến chứng để sớm ổn định chức năng của mũi.

  • Nên chườm đá lạnh sau khi phẫu thuật nâng mũi để tránh cảm giác sưng đau, bầm tím.
  • Để vết thương khô, sạch và thoáng để không bị viêm nhiễm
  • Thay băng mũi và dùng nước muối sinh lí để vệ sinh vết thương thường xuyên hơn
  • Dùng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ để không bị nhiễm trùng sau nâng mũi
  • Tránh ăn hải sản, thịt bò, thịt gà, xôi, đồ nếp, rau muống để tránh gây mưng mủ và sẹo. Kiêng ăn hành, tiêu, tỏi, ớt tỏi để không bị hắt xì hơi.
  • Tránh hoạt động thể thao để mũi không bị va chạm mạnh. Kiêng make up và không để vết thương tiếp xúc với ánh nắng.

Đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội nâng mũi pureform với bác sĩ Mai Mạnh Tuấn thì bạn không cần phải quan tâm nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ 0949774555 để được tư vấn miễn phí.