Nên lựa chọn phương pháp thu nhỏ đầu mũi nào hiệu quả?

Thu nhỏ đầu mũi là điều mà nhiều chị em mong muốn để mang lại một chiếc mũi nhỏ gọn, thanh thoát, hài hòa trên khuôn mặt.

Sông mũi cao thẳng là điểm nhấn mà rất nhiều người khi nhìn vào là thấy ấn tượng ngay, đồng thời nếu sở hữu nó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Có nhiều người không biết rằng sở hữu một chiếc mũi thon gọn đang là nỗi ghen tị của nhiều chị em có đầu mũi to. Song hiện nay, với nhiều phương pháp hiện đại đã có thể giúp chị em hoàn thiện vẻ đẹp cho chiếc mũi của mình bằng việc thu nhỏ đầu mũi.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi nội soi

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi bằng nội soi hay còn gọi là phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi kín, là một trong những phương pháp hiện đại với kỹ thuật nội soi dùng để điều chỉnh và phẫu thuật nên không mang những biến chứng nguy hiểm.

Thu nhỏ đầu mũi để mang lại khuôn mặt thanh thoát hơn
Thu nhỏ đầu mũi để mang lại khuôn mặt thanh thoát hơn

Phương pháp này thực hiện bằng cách khâu định vị sụn đầu mũi, làm thon gọn đầu mũi và giúp mũi cao hơn.

Phương pháp nội soi sẽ thực hiện gây mê tại chỗ, không cắt da, không đau, không để lại sẹo. Sau khi phẫu thuật bạn có thể sinh hoạt bình thường nhưng không được tác động mạnh lên mũi trong 1 tuần đầu tiên.

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi

Đây là một phương pháp thực hiện phẫu thuật hở để thu nhỏ đầu mũi với 3 trường hợp như sau:

+ Trường hợp 1: Bạn có 1 chiếc mũi bình thường nhưng đầu mũi to nên không cần chỉnh sửa nhiều mà chỉ cần khâu ép hai bên cánh mũi, giúp đầu mũi thon gọn và đẩy đầu mũi lên cao, giúp mũi cao hơn, thanh thoát hơn.

+ Với trường hợp thứ hai là mũi của bạn dùng phường pháp khâu ép không hiệu quả thì phải tiến hành cấy mũi bằng sụn tự thân để đẩy đầu mũi lên cao, giúp mũi có dáng vẻ tự nhiên hơn và không gây biến chứng.

Thu nhỏ đầu mũi và giúp đầu mũi cao hơn
Thu nhỏ đầu mũi và giúp đầu mũi cao hơn

+ Ở trường hợp 3 thì phải độn đầu mũi lên cao, mũi hếch tạo ra góc giữa hai đầu mũi, được chỉnh hình đầu mũi bằng sụn vách ngăn, sụn vành tai để nâng cao và kéo dài đầu mũi lên.

Những phương pháp trên sẽ giúp bạn có dáng mũi như bạn mong muốn, không gây nên phản ứng phụ và tạo hài hòa cho khuôn mặt.

Tùy theo mỗi hình dáng mũi mà Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng phương pháp phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi cho hiệu quả.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi là một phương phẫu thuật thẩm mỹ tương đối phức tạp và đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao để hiểu rõ cấu trúc mũi, và có kinh nghiệm phẫu thuật thì mới giúp bạn lựa chọn phương pháp chính xác. Vì vậy, bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

suckhoetot.net