Ngậm ngùi khóc trong đêm dù ban ngày vợ chồng vẫn hạnh phúc

Người xưa nói chẳng sai, phụ nữ chọn chồng như đánh một canh bạc, may mắn thì hạnh phúc, bằng không nhận lại chỉ là đắng cay.

Hai vợ chồng tôi đã từng có những tháng ngày hạnh phúc

Gia đình tôi từng rất hạnh phúc
                   Gia đình tôi từng rất hạnh phúc

Đến với nhau từ tình yêu nhưng sau bảy năm chung sống và có một cậu con trai kháu khỉnh thì cuộc hôn nhân của tôi đang đứng trước vực thẳm. Chồng tôi luôn vui vẻ bên gia đình nhưng vẫn duy trì mối tình vụng trộm với người phụ nữ khác.

Anh là một người đàn ông thành đạt, kiếm tiền giỏi lại tâm lý và rất chiều vợ con, gia đình chúng tôi thường đi du lịch cùng nhau vào những dịp lễ. Tôi là mẫu người phụ nữ của gia đình, kể từ khi lấy anh tôi không đi làm mà ở nhà chăm sóc chồng con. Vì được anh nuông chiều tôi thường xuyên đi spa làm đẹp, thẩm mỹ ngực  và mua sắm quần áo hàng hiệu sao cho thật xứng đáng khi đứng cạnh chồng.

Người ngoài nhìn vào ai cũng phải ghen tị trước cuộc sống của tôi. Lấy nhau đã lâu nhưng chúng tôi như một cặp tình nhân, anh vẫn hay mua quà và hoa tặng tôi, lại tìm hiểu xem tôi thích mặc gì, ăn gì và mua bằng được.

Phát hiện chồng ngoại tình

Vì muốn anh được hãnh diện khi có người vợ đẹp, tôi lao vào các cuộc trùng tu nhan sắc, thậm chí tôi còn sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ để anh được tự hào với bạn bè. Những tưởng cuộc sống gia đình sau này sẽ hạnh phúc hơn mà tôi lơ là quan tâm chồng, tôi chỉ chú trọng đến những bữa cơm để chồng con có sức khỏe tốt mà quên đi việc bầu bạn, tâm sự với anh. Vì muốn tự tay chăm sóc chồng con nên tôi không thuê người giúp việc mà tự mình làm hết công việc trong nhà. Chính vì thế ngoài thời gian làm đẹp, tôi chỉ ở nhà nội trợ.

Vì quan tâm không đúng cách mà tôi mất chồng
         Vì quan tâm không đúng cách mà tôi mất chồng

Rồi vô tình tôi muốn tạo bất ngờ khi đích thân mang cơm trưa đến công ty anh mà không báo trước. Đập vào mắt tôi là bóng anh đang ôm một người con gái vào lòng, hai người cùng lên ô tô, tôi cũng vội vã bắt chiếc taxi gần đó và chạy theo. Đứng trước cửa một khách sạn, tôi choáng váng khi phát hiện người đi cùng chồng là chị hàng xóm kế bên nhà tôi. Chồng chị ta mất cách đây hơn một năm vì tai nạn giao thông, nhưng có chết tôi cũng không hiểu anh thấy điểm gì hấp dẫn từ người đàn bà đó. Chị ta xét về mọi thứ đều thua tôi, từ ngoại hình đến học thức.

Không tin những gì mình chứng kiến là sự thật, tôi vẫn im lặng không nói với anh việc tôi phát hiện chuyện động trời kia. Nhưng rồi chúng tôi chạm mặt nhau khi anh đang âu yếm đưa chị ấy đi mua sắm ở trung tâm thương mại. Sau lần đó tôi khóc hết nước mắt vì lời thừa nhận của chồng, thì ra lâu nay anh sống bên tôi do còn thương con cái chứ không phải tình yêu. Đau đớn hơn khi anh quyết chia tay tôi để đến với người đàn bà đó, anh muốn cùng chị ta xây dựng cuộc sống gia đình vì giờ đây đó mới là người anh yêu thực sự.

Chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau rất lâu, anh đồng ý không ly hôn nhưng với điều kiện anh và chị ấy vẫn có thể qua lại. Tôi làm sao có thể chấp nhận việc chia sẻ chồng mình với người phụ nữ khác, giây phút bên anh càng khiến tôi đau đớn hơn khi trái tim anh là bóng hình người phụ nữ khác.

Bây giờ nếu cuộc hôn nhân này đổ vỡ, bao nhiêu con mắt sẽ đổ dồn vào tôi, họ hàng, người thân, gia đình hai bên. Tôi phải giải thích với họ thế nào khi hằng ngày vẫn thầm khen chồng tài giỏi, thủy chung? Cuộc sống của tôi và con sau này sẽ như thế nào nếu thiếu anh?.