Nghiệt ngã mất cả tiền lẫn hạnh phúc gia đình dưới tay bạn thân

Tuyệt vọng, chẳng biết tin vào ai nữa, sau một bài học lớn của cuộc đời, tôi ê chề đánh mất cả tiền lẫn hạnh phúc gia đình dưới tay cô bạn thân.

Coi bạn như chị em trong gia đình

Nghiệt ngã mất cả tiền lẫn hạnh phúc gia đình dưới tay bạn thân
Nghiệt ngã mất cả tiền lẫn hạnh phúc gia đình dưới tay bạn thân

Chơi với nhau từ nhỏ, bố mẹ 2 đứa làm cùng cơ quan nên rất thân với nhau. Học chung với nhau từ thời mẫu giáo đến Đại học nên chuyện gì của nhau cả 2 đều biết. Từ chuyện tình cảm đến con đường sự nghiệp của nhau như thế nào. Vì 2 đứa chơi quá thân với nhau nên cũng thường hay bị mọi người lôi ra so sánh. Tôi có gương mặt khả ái, dễ lấy được cảm tình của người đối diện, còn Hường – cô bạn thân của tôi thì ngược lại, chỉ vì sở hữu đôi mắt có mí không đều nên không được yêu quý lắm.

Mỗi lần đi cạnh nhau, bạn bè thường xì xào: “Sao một đứa xinh như cái Thanh lại có thể chơi với con bé dị nhân thế kia nhỉ?”. Nghe chua xót lắm, tôi biết lúc ấy Hường tủi và buồn nhưng cũng không dám nói gì nhiều chỉ bảo “Kệ miệng lưỡi thiên hạ đi mày, chỉ cần tao với mày luôn bên nhau là được”. Hường mỉm cười nhưng lòng đầy chua xót và tủi nhục.

Giúp bạn thay đổi có tương lai tươi sáng hơn

Học xong 4 năm Đại học, tôi may mắn hơn nhờ cái sắc nên nhanh chóng kiếm được việc làm ổn định, còn Hường vẫn lận đận đi kiếm việc làm. Sau này, 2 đứa ngồi với nhau chia sẻ, tôi bảo: “Ê mày, hay là mày đi nhấn mí Hàn Quốc đi. Hôm trước tao có nghe nói một chị ở công ty tao được nhận vào làm sau khi nhấn mí đấy. Mày làm thử coi sao, có khi cũng may mắn như chị ấy”.

Nghe xong, Hường cũng gật đầu đồng ý, rồi 2 đứa đã lên mạng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ này. Được biết đây là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật mà chi phí cũng hợp lý nên tôi đã cho Hường vay tiền để thực hiện. Không ngờ Hường trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn hẳn, mừng hơn nữa không lâu sau đó cô ấy cũng nhanh chóng.

Cả 2 đều kiếm được nửa yêu thương của mình, 4 người chúng tôi vẫn thường xuyên qua lại ăn uống và chia sẻ với nhau tất cả mọi chuyện. Không lâu sau thì tụi tôi cũng kết hôn, còn Hường kém may mắn hơn không có cái kết đẹp nên giờ vẫn độc thân.

Mất cả tiền lẫn hạnh phúc gia đình dưới tay bạn thân

Giờ đây tôi chẳng biết mình còn dám tin tưởng vào ai sau bài học lớn của cuộc đời
Giờ đây tôi chẳng biết mình còn dám tin tưởng vào ai sau bài học lớn của cuộc đời

Một lần vô tình gặp lại người bạn học chung lớp Đại học, được biết Hường đang yêu người yêu cũ của tôi. Đã vậy, nhiều lần cầm điện thoại của Hường, tôi mới biết cô ấy hay nhắn tin hỏi và nhờ chồng chuyện thiết kế nội thất gia đình cho. Tôi không biết 2 người có hay gặp nhau ở ngoài không nhưng đọc tin nhắn thấy Hường thường xuyên mời chồng đi cà phê để cảm ơn.

Thấy như vậy, tôi cũng nhắc Hường: “Có gì cần nhờ mày cứ qua nhà tao ăn cơm rồi nói chuyện với chồng tao, cần gì phải cà phê cho tốn kém”. Dù vậy, nhưng cô ấy vẫn cố tình nhắn tin riêng cho chồng, vì tin tưởng nên tôi cũng không bận tâm lắm. Rồi dạo gần đây, Hường biết chuyện tôi đã từng phá thai với người yêu cũ nên 2 người thường xuyên gây lộn với nhau. Chuyện đến tai chồng, anh ấy mắng chửi và nói tôi không ra gì, còn trách vợ đã lừa dối mình. Sau chuyện ấy, tôi và Hường cãi nhau một trận rất lớn, rồi đường ai nấy đi.

Vì lần trước tôi cho Hường vay một khoản lớn để kinh doanh cộng cả tiền nhấn mí lần trước nữa, giờ tình bạn không còn nên đã bảo cô ấy hoàn lại. Hường cũng đồng ý trả nhưng đến giờ phút này cũng hơn nửa năm rồi vẫn chưa thấy cô chuyển lấy một đồng cho tôi. Xảy ra bao nhiêu chuyện lùm xùm, vợ chồng tôi cũng từ đó mà hay tranh cãi với nhau. Thi thoảng, chồng còn đay nghiến lại chuyện cũ khiến tôi rất mệt mỏi nên đã quyết định ly hôn.

Sau tất cả mọi chuyện đã xảy ra, khiến tôi bị stress nặng nề, mệt mỏi vì cô bạn thân quái thai. Giờ đây, tôi vừa phải đi thuê nhà, mà bao nhiêu thứ việc vẫn đổ lên đầu. Giờ  gần hết năm rồi, dù đã tìm mọi cách mà Hường vẫn chưa trả cho tôi lấy một đồng. Tôi phải làm gì để giải quyết được chuyện này, mong mọi người cho tôi xin ý kiến.

Trịnh Hay: Sức khỏe tốt