Nguyên nhân khiến chị em gặp chứng sưng âm đạo

Những tổn thương âm đạo, dù ít hay nhiều đều có tác động rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của phụ nữ. Trong đó, biểu hiện của sưng âm đạo là triệu chứng mà các bạn nên lưu tâm.

Quan hệ tình dục không an toàn

Sưng âm đạo là căn bệnh khó nói mà nhiều chị em dễ mắc phải do sinh hoạt hàng ngày
Sưng âm đạo là căn bệnh khó nói mà nhiều chị em dễ mắc phải do sinh hoạt hàng ngày

Nếu chị em có tần suất “yêu” dày đặc và có xu hướng quan hệ mạnh bạo thì khả năng sưng âm đạo là khó tránh. Kèm theo đó những biểu hiện như: đau rát âm đạo, chảy máu âm đạo do bộ phận sinh dục bên trong bị tổn thương trong lúc giao hợp.  

Nữ giới quan hệ tình dục với người có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm mà không điều trị triệt để cũng dễ bị tác nhân gây bệnh xâm nhập vào âm đạo gây sưng và viêm nhiễm âm đạo.

Thủ dâm với dụng cụ không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo bị thương tổn nghiêm trọng

Vệ sinh không sạch sẽ

Thẩm mỹ hút mỡ bụng Lipo Plasma được coi là giải pháp giảm béo bụng hiệu quả, nhanh chóng đang được chị em ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu tìm lại đường cong vòng eo hãy liên hệ ngay 0949773555 hoặc đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội nhận sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ thẩm mỹ.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây sưng âm đạo, tuy nhiên có một số chị em không chú trọng đến việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ khiến vi khuẩn dễ dàng gây bệnh tại vùng kín và có biểu hiện sưng âm đạo.

Có những trường hợp chị em trong lúc vệ sinh vùng kín đã rửa quá sâu gây thương tổn bộ phận bên trọng, gây nên tình trạng sưng âm đạo.

Sưng âm đạo do bị dị ứng

Vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến chị em bị sưng âm đạo
Vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến chị em bị sưng âm đạo

Dung dịch vệ sinh vùng kín chắc cũng không còn xa lạ với chị em, tuy nhiên việc sử dụng sản phẩn có chứa hóa chất gây kích ứng với vùng da ở “cô bé” hoặc vùng da này nhạy cảm với các thành phần có trong chất tẩy rửa, quần áo… sẽ làm âm đạo bị sưng đỏ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em bị sưng âm đạo mà chị em không biết.

Bệnh viêm nhiễn phụ khoa

Âm đạo sưng, ngứa rát là chứng bệnh khó nói ở chị em. Do tác nhân gây viêm nhiễm lan rộng và phát triển tại vùng kín làm cho âm đạo bị sưng. Dù xuất phát từ yếu tố nào thì đây cũng là dấu hiệu nguy hiểm, chị em không nên chủ quan.

Nguồn: Sức khỏe tốt